“กำนันสุเทพ” มั่นใจเลือกตั้ง 62 ไม่ซ้ำรอยพฤษภาทมิฬ ยันพรรคฯ ฟังเสียงประชาชน


“สุเทพ” มั่นใจเลือกตั้ง ก.พ.62 ไม่ซ้ำรอยพฤษภาทมิฬ เพราะเชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่ต้องการให้ใครมาทำให้บ้านเมืองวุ่นวายอีก ระบุกรณี  4 รัฐมนตรีพลังประชารัฐไม่ยอมลาออก ให้ว่าไปตามกฎหมาย 

 

วันนี้ (15 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี "นายสุเทพ เทือกสุบรรณ" ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย และประธานคณะทำงานเชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคสช.ถูกวิจารณ์ว่า สืบทอดอำนาจ และจะทำให้การเลือกตั้งเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยพฤษภาทมิฬว่า คนไทยทั้งประเทศคาดหวังว่าจะให้การเลือกตั้งวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นการเลือกตั้งที่ดี นำสิ่งดีๆ มาให้บ้านเมือง ใครก็ตามที่พยายามวาดภาพว่าการเลือกตั้งจะเป็นเรื่องเลวร้าย เลือกตั้งแล้วจะเกิดเรื่องร้ายๆ กำลังทำในสิ่งตรงกันข้ามกับความคาดหวังของประชาชน ซึ่งตนเชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะเรียบร้อย บ้านเมืองดีขึ้น 

 

 

 

"ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ต้องการให้ใครมาทำให้บ้านเมืองวุ่นวายเสียหายอีก จึงเชื่อว่าไม่มีใครกล้ามาทำให้วุ่นวาย อย่างไรก็ดี เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. กกต.จะต้องดูและกำกับควบคุมการเลือกตั้งให้เรียบร้อยและบริสุทธิ์ยุติธรรม และผลเลือกตั้งจะบอกเราว่า ประชาชนกำหนดทิศทางอนาคตประเทศอย่างไร" นายสุเทพ ระบุ

 

 

ส่วนกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. รวมถึง 4 รัฐมนตรีสังกัดพรรคพลังประชารัฐ ยังไม่ยอมลาออกจากตำแหน่งนั้น นายสุเทพ เห็นว่า กฏหมายบัญญัติอย่างไรก็ต้องปฏิบัติตาม อย่าไปเรียกร้องให้มากกว่านั้น หากเขาปฏิบัติตามกฎหมายแล้ว เรายังบอกว่าไม่พอ ต้องทำอย่างนู้นอย่างนี้มันก็ไม่มีที่สิ้นสุด นอกจากนี้ตนไม่คิดว่าเป็นการเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นๆ เพราะประชาชนติดตามสถานการณ์ ใครทำอะไรไม่ถูกใจประชาชน ประชาชนเขาตัดสินเอง อีกทั้งการเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นการเลือกตั้งครั้งแรกหลังจากที่คสช.ยึดอำนาจ ซึ่งหากมองถึงการเลือกตั้งครั้งต่อไปก็จะมีรัฐบาลที่ต้องเป็นรัฐบาลรักษาการ ยังต้องปฏิบัติหน้าที่เช่นกัน ดังนั้นตนคิดว่าอย่าพูดให้เกินจริง แต่ทั้งนี้หากเขาทำผิดกฎหมายตนก็ไม่ยอม 


 


นายสุเทพ ยังยืนยันว่า ไม่ได้สนับสนุน พลเอกประยุทธ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์เต็มตัว เพราะต้องการให้พลเอกประยุทธ์บริหารราชการแผ่นดินในช่วงรอยต่อให้เรียบร้อย ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศชาติ แต่การเลือกตั้งทั่วไปที่จะเกิดขึ้นครั้งนี้ พรรครวมพลังประชาชาชาติไทย เป็นพรรคที่เกิดขึ้นจากประชาชน เราก็จะฟังเสียงประชาชน ข้อสำคัญพรรคมีอุดมการณ์และมีเป้าหมายชัดเจนในการทำงานการเมือง คือ การปฏิรูปต่างๆ ฉะนั้นใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรีและชวนพรรครวมพลังประชาชาติไทยไปร่วมด้วย ก็ต้องคุยกันว่าเอาตามอุดมการณ์ของเรา หรือพร้อมที่จะสนับสนุนให้เราได้ทำตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ในเรื่องการปฏิรูปหรือไม่ หากไม่ตรงเราก็ไม่ร่วมด้วย

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : กำนันสุเทพ  สุเทพ เทือกสุบรรณ  สุเทพ เทือกสุบรรณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ