"อดีตสจ๊วตหนุ่ม"เปิดปากพลิกชีวิตเป็น18มงกุฎ หลอกขายสินค้าแบรนด์เนม มีเงินกว่า7ล้านซื้อที่ดินเชียงราย

ในปัจจุบันการช็อปปิ้งออนไลน์ ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สะดวกต่อการจับจ่ายสินค้า รวมไปถึงการพรีออเดอร์สินค้าจากต่างประเทศ โดยมีผู้คนหลากหลายอาชีพ ที่เดินทางไปต่างประเทศเป็นประจำ เปิดรับออเดอร์สินค้ามาขายเองด้วย ทำให้สาวๆ หลายคนสามารถช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมได้สะดวกมากขึ้น แต่บางครั้งการซื้อของทางออนไลน์ ก็มีความเสี่ยงในการถูกหลอกและโกงเงินเช่นกัน อย่างเคสที่ส่าสุดที่มีสาวสั่งซื้อออนไลน์ อ้างว่าซื้อกับสจ๊วตสายการบินแห่งหนึ่งแล้วถูกหลอกในภายหลัง 


โดยเฟซบุ๊ก Junjira Maprangthong ได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ระบุว่า "ก่อนอื่นเลยนะคะโพสต์นี้ก้อยอยากจะออกมาเตือนเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆในเฟซบุ๊กค่ะ เรื่องเกิดจากการที่เราซื้อของออนไลน์ผ่านทางไลน์ โดยเราเชื่อใจคนๆหนึ่งชื่อกอล์ฟ เป็นสจ๊วตสายการบินหนึ่งขายกระเป๋าแบรนด์เนม ซึ่งเราเห็นว่านางมีหน้าที่การงานที่ดี พูดจาดี ซึ่งก้อยไม่โทษใครเลย มันเกิดจากความไม่ตรวจสอบข้อมูลให้ถี่ถ้วนเพราะความเชื่อใจล้วนๆ เรื่องเกิดตั้งแต่วันที่ 22/10/61 โดยการสอบถามสั่งซื้อกระเป๋าผ่านคุณกอล์ฟและโอนเงินให้เต็มจำนวนยอด 73,000 บาท ในวันที่ 23/10/61 หลังจากผู้เสียหายรายนี้ออกมาโพสต์พฤติกรรมของสจ๊วตหนุ่มทำให้มีผู้เสียหายจำนวนหลายรายทยอยออกมาแฉพฤติกรรมของสจ๊วตคนดังกล่าว 

 

(สาวโพสต์เตือน)

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สจ๊วตหนุ่มหลอกสาวขายกระเป๋าแบรนด์เนม จ่ายเงินเป็นแสนได้แค่ลม เหยื่อเรียงคิวเอาผิด

 

ล่าสุด ตำรวจกองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีได้ควบคุมตัวนายอุเทน พรหมเดช อดีตสจ๊วตสายการบินโลว์คอสแห่งหนึ่ง ซึ่งมีพฤติการหลอกลวงขายสินค้าแบรนด์เนมทางออนไลน์ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังในข้อหาฉ้อโกงประชาชนโดยทุจริตหลอกลวงและนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์  

 

(ผู้ต้องหา)


ทั้งนี้ ผู้เสียหายได้เล่าว่า "นายอุเทนเป็นพ่อค้าขายของทางออนไลน์ผ่านทางเฟซบุ๊กและอินสตราแกรมส่วนตัว เป็นสินค้าแบรนด์เนมทั้งหมด มีทั้งการรับฝากขายและสั่งซื้อและสั่งพรีออเดอร์ ซึ่งผู้เสียจะต้องจ่ายเงินล่วงหน้า แต่กลับไม่ได้รับสินค้าตามที่สั่ง เมื่อทวงถามนายอุเทนก็จะบ่ายเบี่ยงอ้างเหตุผลต่างๆนาๆก่อนจะไม่สามารถติดต่อได้ ส่วนสาเหตุที่หลงเชื่อ เนื่องจากนายอุเทนมีอาชีพเป็นสจ๊วตสายการบินที่น่าเชื่อถือ มีการรีวิวรูปภาพสินค้าที่ส่งให้กับลูกค้าตลอดระยะเวลา 4-5 ปี อีกทั้งมีคนใกล้ชิดที่ได้แนะนำให้ฝากขายของซื้อซื้อของกับนายอุเทน"

 

(ผู้ต้องหา)

(หลอกขายของแบรนด์เนม)

(หลอกขายของแบรนด์เนม)

 


อีกทั้ง  ด้านพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้กล่าวว่า "คดีนี้ตำรวจนำหมายศาลเข้าจับกุมตัวได้ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา จากการสอบสวนนายอุเทรนรับสารภาพว่านำเงินที่ได้จากการหลอกลวงผู้เสียหายรวมกว่า 7 ล้านบาท ไปซื้อที่ดินเนื้อที่ 80 ไร่ในจังหวัดเชียงราย"

 

(พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาลแถลงข่าว)

(พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาลแถลงข่าว)


"หลังจากนี้ตำรวจจะเร่งขยายผลสืบทรัพย์สินและผู้เกี่ยวข้อง เพื่อให้ปปง.ติดตามยืดทรัพย์ของผู้ต้องหา(นายอุเทน)เพื่อนำเงินมาใช้คืนให้กับผู้เสียหาย และยังฝากเตือนไปยังวัดหรือศูนย์ปฏิบัติธรรม ให้ช่วยสอดส่องและตรวจสอบข้อมูลของประชาชนที่เข้าไปปฎิบัติธรรมเพราะอาจจะมีบุคคลที่หนีความผิดแฝงไปปฎิบัติธรรมที่สถานปฏิบัติธรรมได้อย่างเช่นกรณีนี้"

 

(ผู้ต้องหา)

(ผู้ต้องหา)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Junjira Maprangthong

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : สจ๊วต  ไม่ได้ของ  โกงเงิน  แบรนด์เนม  โกง  ขาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ