"เวอร์จิน กาแลคติก" เครื่องบินจรวดเอกชน เตรียมพาทัวร์อวกาศ ดาราดังต่างประเทศแห่จองตั๋ว (คลิป)

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 61 สื่อต่างประเทศได้รายงานว่า เครื่องบินจรวด "เวอร์จิน กาแลคติก" (Virgin Galactic) เป็นเที่ยวบินเชิงพาณิชย์เที่ยวแรกของสหรัฐฯ โดยจะพานักท่องเที่ยวท่องอวกาศ เพื่อขึ้นไปสัมผัสกับสภาพไร้น้ำหนักแรงโน้มถ่วง และสามารถท่องอวกาศได้ ซึ่งนับตั้งแต่โครงการส่งกระสวยอวกาศขององค์การนาซาได้ยุติลงเมื่อ 7 ปีที่แล้ว
 

 

ทั้งนี้เครื่องบินจรวดลำนี้ได้พุ่งขึ้นแตะระดับจุดโคจรได้ไกลสุดจากโลก 51.4 ไมล์ หรือราว 82.4 กิโลเมตร โดยเครื่องบินก็จะคืนสู่ชั้นบรรยากาศโลก ด้วยความเร็วเหนือเสียง 2.5 เท่า และลงจอดภายในไม่กี่นาที ซึ่งเที่ยวบินที่ทดสอบดังกล่าวนั้น "นายริชาร์ด แบรนสัน" มหาเศรษฐีชาวประเทศอังกฤษผู้ซึ่งเป็นเจ้าของ ได้พุ่งทะยานจากท่าขนส่งอวกาศโมฮาวี ซึ่งอยู่ใกล้กับนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอรืเนีย สหรัฐอเมริกา  โดยเขาได้ขึ้นสู่ท้องฟ้าตอน ประมาณ 7.00 น. ซึ่งตรงกับเวลาในประเทศไทย 22.00 น. ของคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

 

 

 

โดย "แบรนสัน" แถลงหลังการทดสอบบินว่า วันนี้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ยานอวกาศที่มีนักบินสร้างสำหรับผู้โดยสารเอกชน สามารถบินสูงถึงอวกาศได้สำเร็จ
 


 

ล่าสุด เมื่อเรื่องดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ต่างมีผู้คนมากกว่า 600 ราย ที่จ่ายเงินหรือวางเงินมัดจำสำหรับจองตั๋วเที่ยวบินท่องอวกาศของเวอร์จิน ซึ่งคาดว่าจะออกเดินทางได้ในปี 2019  และต้องบอกเลยว่าหนึ่งในคนที่จองตั๋วแล้วนั้น มีนักแสดงชื่อดังอย่าง "ลีโอนาโด ดิคาปริโอ" และ ป็อบสตาร์อย่าง "จัสติน บีเวอร์" รวมอยู่ด้วย  โดยเที่ยวบินที่ใช้เวลาเดินทางราวๆ 90 นาที และมีค่าตั๋วเฉลี่ยอยู่ที่ 250,000 ดอลลาร์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยจะอยู่ราวที่ 8 ล้านบาท

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : ท่องอวกาศ  ริชาร์ด แบรนสัน  เครื่องบินจรวด เวอร์จิน กาแลคติก  เวอร์จิน กาแลคติก 

ติดตามข่าวอื่นๆ