"สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์" เร่งล่าตัว"หนุ่มใหญ่" ลงไม้ลงมือกระเป๋ารถเมล์สาย59 เเค่เรื่องเงินเหรียญ (คลิป)

  จากคลิปเหตุการณ์บนรถโดยสารประจำทางสาย 59   ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.61 เวลาประมาณ 06.40-06.50 น. โดยทางกระเป๋ารถเมล์ซึ่งเป็นผู้หญิง โดนชายหัวร้อน มีกิริยามารยาทสุดหยาบคาย ไม่เหมาะสม  เเถมยังกดหัว ด่าสั่งสอน เหตุเเค่ไม่พอใจเรื่องถอนเหรียญ จนกลายเป็นคลิปประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ เกิดกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างมากมาย
 

 

      โดยเจ้าของเฟซบุ๊ค 'พิริยา เวียงนนท์  ที่เป็นพนักงานเก็บค่าโดยสารรถประจำทาง สาย 59 ขสมก.  ได้เผยคลิป ชายคนหนึ่ง ที่มีกิริยาไม่เหมาะสม โดยเขียนโพสต์อธิบายเหตุการณ์ผู้โดยสารไม่พอใจที่ขอให้เตรียมค่าโดยสาร

 

 

 

เหตุการณ์เกิดวันที่3ธันวาคม61
เวลาประมาณ 06.40 - 06.50น.
.
.
ดิฉัน:มีย่อยมั้ย
เขา:ไม่มี
ดิฉัน:มีแต่เหรียญเอามั้ย
เขา:เอาก็ได้ ทำหน้าไม่พอใจ
ดิฉัน:คืนเงิน และบอกว่าวันหลังถ้าขึ้นรถร้อนรบกวนเตรียมเหรียญด้วย (คืนเพราะรอไปเก็บคนอื่นได้มาจะมาเก็บเขาและจะได้ทอน)
เขา:นั่งเงียบ
.
.
.
ตอนลงที่ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต
**เขาเดินมากดหัวดิฉันเข้าที่ขมับขวา(ตามคลิปเร่งความเร็ว)
แล้วพูดว่ามึงจำใส่สมองมึงไว้นะ (พร้อมกับการกดหัวซ้ำๆ)
มึงเป็นแค่กระเป๋ากระจอกๆไม่ต้องเสือกมาสั่งสอนกู คิดว่าทำงานองค์การจะทำอะไรก็ได้หรอ ด่าดิฉันเสียหายมาก หลายคำกว่านี้ (แต่เน้นที่กระเป๋ารถเมล์หลายครั้ง) ไม่มีทอนก็บอกไม่ต้องมาสั่งสอน ขึ้นด่าหลายอย่างอีกมากมาย (ก็บอกมึงจำไว้นะ)
.
.
เราก็นั่ง งง ต่อเลย แค่บอกเองนะ สั่งสอนตรงไหน บอกกับทุกคนที่ให้แบงค์ร้อยตอนขึ้นรถร้อน ผิดถึงขั้นต้องเดินมากดหัวขนาดนี้เลยหรอ ด่าก็ไม่ได้ด่า เงินก็ไม่ได้เก็บ ถึงขั้นต้องมากดหัวกันขนาดนี้เลยหรอ? ไม่ว่าอาชีพอะไรก็มีคุณค่า ความสำคัญในอาชีพนั้นๆเสมอ พอเลิกงานไปเราก็เป็นแค่คนธรรมดาเหมือนกับคนทั่วไป

 


.
#ไปแจ้งความ ตำรวจก็ลงบันทึกประจำวัน บอกไม่รู้ชื่อ ขนาดมีคลิปนะ เวลาเขามาด่า จะประกาศชื่อ กูชื่อ ........ กูจะด่ามึง แบบนี้หรอ? (ถ้าเป็นแบบนี้จะได้เตรียมจด) ถ้าด่าเฉยๆไม่ถึงเนื้อ ถึงตัว กดหัวกันแบบนี้ก็จะไม่อะไรหรอก งง ใจจริงๆ คนนี้น่าจะอยู่แถวตลาด200ปี ***อีกอย่างทำไม? ถึงได้มาดูถูกอาชีพอื่นทั้งๆที่คุณเองก็ยังต้องพึ่งอาชีพเขา ถ้าคุณขึ้นรถเมล์ คนขับจะเดินมาเก็บใช่ไม? อยากรู้มากๆ ว่าผู้ชายคนนี้คือใคร ถึงได้มากดหัวคนอื่น เป็นกิริยามารยาทที่ต่ำทรามมาก ถึงคุณมีการศึกษามันก็คงไม่ช่วยพัฒนาสมองและสันดานให้คุณกลายเป็นคนดีได้เลยใช่ไม? ถึงได้มาดูถูกอาชีพคนอื่นแบบนี้
.
.
หลายๆคนบอก นี้แหละผู้โดยสารก็เป็นแบบนี้ สิทธิความเป็นมนุษย์คุณยังมี ถ้าแค่ด่าไม่ถึงตัวแบบนี้จะไม่ว่าอะไรเลย จะปล่อยให้ด่าไป (อีกอย่างที่สำคัญ) ฉันไม่ได้เก็บเงินเขา เพราะฉนั้นเรียกว่าผู้โดยสารของฉันไม่ได้ (คนเร่งกล้องรีบหรอ ขอดูหน้าช้าๆชัดๆหน่อยก็ไม่ได้ ดูกี่รอบๆก็เวียนหัว)

 

 


 

พนักงานเก็บค่าโดยสาร เเย้งว่าตนไม่ได้สั่งสอนอะไรเกินเลย เเก่ชายคนดังกล่าว

 

 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 14 ธ.ค. พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สอบถามทางโทรศัพท์ จากผู้โพสต์คลิป พิริยา เวียงนนท์ แล้ว ทางผู้เสียหายบอกว่าผู้โดยสารซึ่งเป็นผู้ชายขึ้นรถมาตรงหน้าหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี


ตนเป็นกระเป๋ารถเมล์ก็ไปเก็บเงินค่าโดยสาร แต่ชายคนดังกล่าวให้เป็นแบงค์ร้อยมา ตนก็ถามว่าไม่มีเงินเหรียญเหรอ เพราะเป็นรถเมล์โดยสารแบบธรรมสาย 59 หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวก็ชี้นิ้วด่าตนด้วยถ้อยคำที่รุนแรง

 

 

 

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในระหว่างสอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติม ส่วนผู้ชายที่อยู่ในคลิปนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบว่าเป็นใคร และชื่ออะไรอยู่ในระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิด

 

 

 

ขอบคุณ

พิริยา เวียงนนท์

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ทอนเหรียญ  สาย59  สนามหลวง  กระเป๋ารถเมล์  รังสิต  รถเมล์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ