"เอมมี่ มรกต" เปิดใจนาทีคลอด ไม่มีช็อตได้ถ่ายรูปครอบครัว เพราะต้องรีบพาเข้าตู้อบ ตั้งมั่นจะขอเลี้ยงลูกชายแบบติดดิน

รอคอยมานานถึง 9 เดือน สำหรับคุณแม่สุดสวยอย่าง "เอมมี่ มรกต" ที่ถือฤกษ์ดี วันที่ 11 ธ.ค.2561 คลอดลูกน้อยในครรภ์  ซึ่งตลอดเวลาที่ตั้งครรภ์เจ้าตัวก็ดูแลตัวเองอย่างดี ทั้งการทานอาหารและการออกกำลังกาย เพราะอยากมีลูกมากๆ เลยพยายามทำทุกอย่าง เท่าที่แม่คนหนึ่งจะทำได้ 

โดยในวันที่เจ้าตัวคลอด ฝั่งสามีก็ได้โพสต์ภาพและข้อความในไอจีใช้ชื่อว่า jamesjirayuth โพสต์ภาพภรรยาที่คลอดลูกชายตัวน้อย พร้อมข้อความว่า "here come my boy! right on queue @ 4:38 pm#SonOfSirJamesPlace #SirJamesPlace" ถือเป็นวินาทีที่ตื้นตันและรอคอยมาตลอด 9 เดือน 
    


อ่านข่าว : "เอมมี่ มรกต" คลอดแล้ว "เจมส์ จิรายุทธ" สามีโพสต์ภาพบอก "ลูกชายเรามาแล้ว"


แต่ก็เป็นที่แปลกใจของแฟนคลับว่า ผ่านไปหลายวันทำไมยังไม่เห็นโฉมหน้าลูกชายของทั้งคู่ จนเอมมี่ มรกต และ เจมส์ จิรายุทธ ได้ออกมาชี้แจงทุกข้อสงสัย พร้อมบอกว่า ตั้งแต่คลอดลูกออกมา ยังไม่มีโอกาสได้อุ้มเลย เพราะว่าลูกต้องเข้าตู้อบและใช้เครื่องช่วยหายใจ เพราะผ่าคลอดก่อนกำหนด ด้วยอายุครรภ์ 36 สัปดาห์ (จากที่ต้อง 38 สัปดาห์) แต่ยังคลอดตามฤกษ์ และได้วันตามที่ตั้งใจ โดยลูกชายมีน้ำหนักตัวตอนคลอด 2,240 กรัม 


โดยเอมมี่ มรกต บอกว่า ตอนนี้เริ่มโล่งใจ เพราะลูกอยู่ในความดูแลของหมอ อีก 2-3 วันน่าจะเริ่มได้อุ้ม ตอนนี้ยังเห็นหน้าเขาไม่ชัด เพราะมีสายโน้นนี้เต็มหน้าไปหมด ก็พยายามไม่เครียด จะได้มีน้ำนมเยอะๆ รอให้เขาออกมากิน จะได้ตัวโตสมบรณู์ วินาทีที่คลอดเขาออกมา เราได้ยินเสียงร้องก็ดีใจ แต่ไม่ร้องไห้ ขำทั้งคู่ คิดว่าตัวเองจะร้องเหมือนกัน

แต่วินาทีนั้นหน้าพี่หนุ่มดูตื่นเต้นมาก กลัวจะเบลอ เราค่อนข้างจะมีสติระดับนึง คอยคุยกับพี่หนุ่มตลอดจนไม่ได้ร้องไห้ หมอเข้ามาบอกว่าอาจจะไม่ได้ถ่ายรูปแรกเหมือนที่คนอื่นถ่ายกัน แต่ไม่เป็นไรเอาให้น้องปลอดภัยไว้ก่อน อย่างที่หลายคนสงสัยว่าทำไมไม่มีรูปลูกเลย คือยังไม่ได้อุ้มลูก วันๆ ได้แค่ไปเยี่ยมเช้า-เย็น ตัวน้องเกิดก่อนกำหนดทำให้ยังหายใจไม่คล่อง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

 

ขณะที่ฝ่ายคุณพ่อเจมส์ ก็เปิดเผยว่า แม้ตอนนี้ลูกจะอยู่ในห้องไอซียู แต่เค้าดีขึ้นทุกวันแล้วครับ จริงๆ รูปสามคนไม่ได้อยากถ่ายอยู่แล้วนะ รูปหมวกฟ้าเนี่ย ส่วนชื่อคือ SS ชื่อเล่น ส. นำ แต่ขอเห็นหน้าเขาเต็มๆ ก่อนนะ แล้วค่อยว่ากันอีกที 

 

นอกจากนี้เอมมี่ ยังบอกด้วยว่า ช่วงเดือนมีนาคม จะกลับไปทำงานบ้าง เพราะไม่อยากเศร้า เดี๋ยวเครียดและจะมีภาวะซึมเศร้าหลังคลอดตามมา ก็พยายามแบ่งเวลาออกไปทำงานและเลี้ยงลูกด้วย และยิ่งพอวันนี้ตั้งท้อง คลอดเขาออกมาเอง ก็รู้สึกถึงความเป็นแม่ ว่ามันไม่ง่าย แล้วทรมานมากด้วย คงตั้งใจจะมีเขาแค่คนเดียวพอแล้ว กว่าจะได้คนนี้มาก็ใช้เวลาตั้ง 2 ปี สำหรับการเลี้ยงลูก พ่อเจมส์ตั้งใจว่า มีคนเดียวก็จะเลี้ยงดีๆ  ไม่สปอยคุยกันแล้ว จะเลี้ยงให้ติดดิน ส่วนคุณแม่เอมมี่บอกว่า คุยกันแล้วว่าจะเตือนๆ กัน ถ้ามากเกินไปหรือทำให้เสียคนได้ก็จะเตือนๆ กัน น่าจะโอเค

 


ยังไงก็ขอแสดงความยินดีกับคุณแม่ คุณพ่อป้ายแดงอีกครั้งจ้า เชื่อว่าน้องพร้อมเมื่อไหร่ แฟนคลับคุณแม่รอเป็นเอฟซีอยู่แน่นอนเลย 

 

 

 

ขอบคุณ IG : aimeemorakot , jamesjirayuth


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : เจมส์ จิรายุทธ แสงทวีป  ตู้อบ  คลอดก่อนกำหนด  มือใหม่  เอมมี่ มรกต  รูปครอบครัว  พ่อแม่  ลูกชาย  ลูก 

ติดตามข่าวอื่นๆ