หัวอกพ่อระทม ไม่เหลือทุนสร้างห้องน้ำในบ้าน ต้องเจาะรูเก้าอี้-ขุดหลุม ให้ลูกพิการใช้อย่างทุลักทุเล

วันที่ 14 ธ.ค. 61 ศูนย์ข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนายเกียรติยศ ปองทรัพย์ อายุ 44 ปี บิดาของ ด.ช.กฤษณะ ปองทรัพย์ อายุ 13 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุ โดยเล่าว่าก่อนหน้านี้ลูกชายต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลชะอำ นานกว่า 7 เดือน ปัจจุบันได้กลับมาพักรักษาตัว อยู่บ้านเลขที่ 212/1 ม.2 ต.ดอนขุนห้วย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี อยู่ระหว่างทำกายภาพบำบัด 

 

 

นายเกียรติยศ เผยว่าบ้านหลังดังกล่าวอยู่ระหว่างการก่อสร้าง จึงยังไม่มีห้องน้ำใช้ เนื่องจากลูกมาประสบอุบัติเหตุก่อน จึงได้นำเงินไปเป็นค่ารักษาลูกจนหมด ทำให้ตอนนี้ไม่มีเงินสร้างห้องน้ำ ตอนนี้ลูกชายกลับมาอยู่บ้าน แต่ยังเดินเหินไม่สะดวก การไม่มีห้องน้ำจึงเป็นอุปสรรคต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน ทุกวันนี้ทำได้เพียง นำเก้าอี้พลาสติกมาเจาะรูและขุดหลุม เพื่อใช้ขับถ่ายชั่วคราวเท่านั้น 

 

 

 

 


ทั้งนี้ตนสงสารลูกมาก แต่ตนเป็นคนหาเช้ากินค่ำ ประกอบอาชีพขับรถรับจ้าง กลางวันจะกลับเอาข้าวไปให้ลูก กลับไปดูแลลูก เนื่องจากตนได้เลิกกับภรรยาไปปีกว่าแล้ว จึงมีรายได้ไม่เพียงพอ ตอนนี้อยากจะได้ห้องน้ำไว้ให้ลูกได้ใช้ก่อน 

สำหรับใครที่มีความเมตตาต้องการอยากช่วยเหลือ 2 พ่อ-ลูก สามารถโอนผ่านบัญชีธนาคาร กรุงไทย สาขาเพชรบุรี ชื่อบัญชี นาย เกียรติยศ ปองทรัพย์  717-0-18704-3 หรือร่วมบริจาคสิ่งของช่วยเหลือได้ที่ บ้านเลขที่ 212/1 ม.2 ต.ดอนขุนห้วย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 76120

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ โดยสำนักข่าวทีนิวส์ จ.เพชรบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์


HASTAG : ขุดหลุมถ่าย  เก้าอี้ส้วม  ขอห้องน้ำ  123คนดีมีน้ำใจ  กายภาพบำบัด  ลูกชายพิการ  ประสบอุบัติเหตุ  เพชรบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ