"ธาริต" ยุ่งหนัก"ทนายสุเทพ" เผยคดีหมิ่นยังเหลืออีก 1 สำนวนอยู่ในชั้นอุทธรณ์

 

ยังไม่จบ! "ธาริต" ยุ่งหนัก"ทนายสุเทพ" เผยคดีหมิ่นกำนันสุเทพ ยังเหลืออีก 1 สำนวนอยู่ในชั้นอุทธรณ์ โดยนายธาริต ให้สัมภาษณ์ว่านายสุเทพไม่ทำตามมติ ครม. และทำการเปลี่ยนสัญญาจัดซื้อจัดจ้างสร้างโรงพัก ซึ่งตนและนายสุเทพได้เข้าให้ถ้อยคำกับ ป.ป.ช. ชุดใหญ่แล้ว และยืนยันว่าสิ่งที่นายสุเทพกระทำไม่ขัดต่อมติ ครม.ในขณะนั้น

 

วันนี้ (14 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีศาลฎีกาพิพากษาจำคุก “นายธาริต เพ็งดิษฐ์” อดีตอธิบดี DSI เป็นเวลา 1 ปี  ฐานหมิ่นประมาท “นายสุเทพ เทือกสุบรรณ” อดีตรองนายกรัฐมนตรี กรณีแถลงข่าวกล่าวหาทุจริตสร้างโรงพัก 396 แห่งทั่วประเทศ ล่าสุด  "นายสวัสดิ์ เจริญผล" ทนายความของนายสุเทพ  ออกมาเปิดเผยว่า นายสุเทพยังไม่ได้พบกับนายธาริต หรือนายคณิต ณ นคร เพื่อไกล่เกลี่ย และที่นายสุเทพไม่ยอมความ เพราะเห็นว่าที่ผ่านมานายธาริตทำให้เสียหายไว้มาก แต่พอไม่มีหนทาง กลับมาขอไกล่เกลี่ย จึงไม่ใช่เรื่องง่าย อีกทั้ง เนื้อหาในหนังสือที่มีความพยายามทำถึงประธานศาลฎีกาขอเจรจาไกล่เกลี่ย ก็เป็นเรื่องที่ไม่สามารถยอมรับได้


 

"นายสวัสดิ์" ยังระบุถึงเหตุผลในคำพิพากษานายธาริตว่า ขณะช่วงที่นายธาริตดำรงตำแหน่งอธิบดีดีเอสไอ ได้แถลงข่าวถึงเรื่องการลงไปตรวจสอบโครงการก่อสร้างโรงพัก 396 แห่งจำนวนหลายครั้ง ซึ่งบางครั้งที่มีการแถลงข่าวศาลมองว่าไม่ผิดฐานหมิ่นประมาท เพราะเป็นการแถลงถึงการดำเนินงาน แต่ที่ศาลตัดสินลงโทษ เป็นครั้งที่นายธาริตแถลงข่าวทำนองว่าฝ่ายการเมืองโดยโจทก์ ได้เข้าไปแทรกแซงให้เปลี่ยนรูปแบบจากการแยกสัญญารายภาครวมเป็นเจ้าเดียว เป็นเหตุให้โรงพักสร้างไม่เสร็จ ซึ่งคดีหมิ่นประมาทเกี่ยวกับการก่อสร้างโรงพัก 396 แห่งยังมีอีก 1 สำนวนกรณีที่นายธาริตให้สัมภาษณ์ว่านายสุเทพไม่ทำตามมติคณะรัฐมนตรี ทำการเปลี่ยนสัญญาจัดซื้อจัดจ้างโครงการก่อสร้างโรงพัก ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์


 


ขณะที่ความคืบหน้าในการพิจารณาคดีการเปลี่ยนสัญญาจัดซื้อจัดจ้างโรงพัก 396 แห่งที่อยู่ในระหว่างการพิจารณาของ ป.ป.ช.เมื่อเร็วๆ นี้ ตนและนายสุเทพได้เข้าไปให้ถ้อยคำเพิ่มเติมกับคณะทำงาน ป.ป.ช. ชุดใหญ่ โดยยืนยันว่าสิ่งที่นายสุเทพกระทำไม่ขัดต่อมติครม.ในขณะนั้น ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้มีการชี้มูลความผิดจาก ป.ป.ช.

 

 

ปิดฉาก "ชีวิตเปลี่ยนสีของธาริต"! จากขึ้นสูงเบอร์ 1 DSI สู่คุก 1 ปีคดีหมิ่น“สุเทพ” แถมคดีเก่ายังจ่อคิวเชือดซ้ำ 2


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : ธาริต เพ็งดิษฐ์  ธาริต  กำนันสุเทพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ