นายจ้างสาวร้องสื่อ ถูก "นายหน้าเก๊" เชิดเงินแสน หลัง ตม.แนะนำประสานงานให้ สุดท้ายหายเข้ากลีบเมฆ

#แรงงานต่างด้าว #ตม.

สาวเชียงใหม่อ้างเป็นนายหน้า รับทำเอกสารแรงงานต่างด้าว รับเงินแสนไปแล้วก็เงียบ พอทวงบ่อยๆ ก็หาย แบบนี้หลอกลวงกันหรือเปล่า เจ้าของเงินเดือดร้อน แรงงานต่างด้าว ก็ทำงานไม่ได้ งานนี้ ตม. จัดการยังไงดี เพราะคนที่แนะนำมา ก็เป็นคนใน ตม. เองนั่นแหละ...
****************************************

 

 

"123 คนดีมีน้ำใจ" รับแจ้งเรื่องจากคุณจา ว่าเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2559 รับคนงาน 2 คน สัญชาติเวียดนาม เพื่อทำงานที่บ้านซึ่งทำธุรกิจขายส่ง คุณจา จึงได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ ตม.สวนพลู เพื่อทำเอกสารแรงงานต่างด้าว เจ้าหน้าที่ ตม.สวนพลู แนะนำนายหน้ารับดำเนินการ ชื่อ น.ส.วัชราภรณ์ หรือ เปิ้ล โดย เจ้าหน้าที่ ตม. ที่แนะนำอ้างว่า น.ส.เปิ้ล รับดำเนินการมาหลายรายแล้ว คุณจา จึงได้ติดต่อประสานงาน กับน.ส.เปิ้ล โดยน.ส.เปิ้ล แจ้งว่า ตนมีโควต้า ในการดำเนินการ 30 คน ยังขาดอีก 5 คน ให้คุณจา หาแรงงานมาให้ครบ คุณจา จึงให้คนงานเวียดนามของตนไถ่ถามเพื่อนๆที่ต้องการยื่นเอกสาร จนได้ครบ 5 คน

 

 

โดยมีค่าดำเนินการคนละ 2 หมื่นบาท เมื่อได้ครบ 5 คน น.ส.เปิ้ล จึงได้มารับเอกสารของคนงานทั้ง 5 คน และโอนเงินจำนวน 1 แสนบาท โดยโอน 2 ครั้ง ครั้งแรก 7 หมื่นบาท ครั้งที่ 2 โอน 3 หมื่นบาท ไปที่ บัญชีธนาคารกสิกรไทย ของ น.ส.วัชราภรณ์ และมีเอกสารสำเนาบัตรประชาชน ของน.ส.เปิ้ล เซนรับเงินค่าดำเนินการ ยื่นเอกสารแทนแรงงาน ลงวันที่ 11/8/60

 

 


หลังจากนั้น คุณจา ก็ยังไม่ได้รับเอกสารของคนงาน จึงสอบถามไปแต่โดนบ่ายเบี่ยงมาตลอด น.ส.เปิ้ล อ้างว่าเป็นตัวแทนอยู่หลายบริษัท ต้องตรวจสอบไปอีกทีว่าส่งไปที่บริษัทอะไร ดำเนินการหรือยัง แต่ถ้ายื่นเรื่องทำไม่ได้ ก็จะคืนเงินให้ ทางคุณจาจึงได้โทรติดต่อมาตลอด ติดต่อได้บ้าง ไม่ได้บ้าง จึงขอเอกสารของคนงานคืน น.ส.เปิ้ล จึงส่งเอกสารทางไปรษณีย์คืนมา จนกระทั่งติดต่อไม่ได้ จึงได้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ไว้

 

 

คุณจา เคยกลับไปถาม เจ้าหน้าที่ตม. ที่เป็นคนแนะนำ น.ส.เปิ้ล ได้คำตอบว่า ติดต่อไม่ได้เช่นเดียวกัน ส่วนคนงาน 2 คน เนื่องจากดำเนินการทางเอกสารไม่ได้ คุณจาจึงคืนเอกสารไป แต่ไม่ได้จ้างคนงานไว้ จึงต้องรับผิดชอบในการติดตามเงินส่วนของคนงานอีก 3 คนที่รับมาดำเนินการส่งให้ น.ส.เปิ้ล จำนวน 6 หมื่นบาท

 

 

ภาพ/ข่าว เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ โดยสำนักข่าวทีนิวส์ จ.กรุงเทพฯ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์


HASTAG : นายหน้าเก๊  คนงานต่างด้าว  123คนดีมีน้ำใจ  กรุงเทพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ