แม่ช้างบุกหมู่บ้านร้องเรียกคน นำทางให้ไปช่วยลูกน้อยของมันที่ตกบ่อโคลนขึ้นมาเองไม่ได้ (คลิป)

เหตุการณ์ที่เรียกได้ว่าทั้งระทึกใจและประทับใจในคราวเดียวกันนี้เกิดขึ้นในช่วงกลางดึกของคืนหนึ่งเมื่อมีช้างตัวเมียบุกเข้าหมู่บ้านมายืนร้องเรียกคนจนเสียงแหบแห้ง ชาวบ้านและพระสงฆ์ที่อยู่ในที่นั้นออกมาพยายามคุมสถานการณ์เนื่องจากเกรงว่าช้างจะอาละวาดและทำอันตรายชาวบ้าน ทว่าในที่สุดก็ได้พบว่าแม่ช้างตัวนี้มาร้องเรียกพร้อมเดินนำทางไปยังจุดที่เป็นบ่อโคลนและพบว่าลูกน้อยของมันตกลงไปในบ่อร้องเรียกแม่อย่างน่าสงสาร ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่หลายคนจึงร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือมันขึ้นมา

 

 

คลิปนี้ถูกเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊ก TheDodo เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 2561 ที่ผ่านมาในประเทศไทยชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงร้องของช้างดังมาจากแนวรั้วกั้นป่าจึงได้ออกไปดู เมื่อไปถึงพบช้างพังตัวใหญ่ร้องเรียกเสียงแหบแห้งและมันถูกไฟฟ้าจากรั้วไฟฟ้าช็อตอยู่ทำให้ขยับตัวไม่ได้ เจ้าหน้าที่เห็นดังนั้นจึงรีบตัดไฟ

 

 

เมื่อมันขยับตัวได้แล้วมันก็ลุกขึ้นพร้อมทำท่าจะเดินไปไหนสักแห่ง เจ้าหน้าที่พยายามกล่อมว่าอย่าดื้อเนื่องจากกลัวว่ามันจะเกิดอาละวาดขึ้น แม่ช้างเดินไปร้องเสียงดังไป

 

 

 

เจ้าหน้าที่เอะใจจึงตามมันไปด้วยและได้พบกับบ่อโคลนแห่งหนึ่งไม่ไกลจากจุดที่พบแม่ช้าง มีลูกช้างตัวหนึ่งซึ่งเป็นลูกของมันตกลงไปและติดอยู่ในบ่อขึ้นมาเองไม่ได้กำลังร้องด้วยความตกใจ
 


 

เจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การช่วยเหลือลูกช้างด้วยการใช้รถแบ็กโฮขุดเป็นทางขึ้นและอุปกรณ์กู้ชีพอีกหลายอย่าง นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ไปช่วยดึงตัวมันขึ้นจากบ่อด้วย ทว่าลูกช้างนั้นอยู่ในอาการเครียดและกังวลอย่างหนักมันจึงค่อนข้างกลัวและขู่เจ้าหน้าที่ที่ไปช่วยเหลือ

 

 

 

เจ้าหน้าที่พยายามดันตัวมันอย่างทุลักทุเล ส่วนแม่ช้างก็ยืนลุ้นอยู่ไม่ไกล ผ่านไปไม่นานลูกช้างก็สามารถไต่ขึ้นมาจากบ่อได้ เจ้าหน้าที่จึงใช้มือและใช้รถแบ็กโฮช่วยดันมันขึ้นมา 

 

 

 

และแล้วมันก็สามารถขึ้นมาจากบ่อโคลนนั้นได้ ในตอนแรกที่ขึ้นมามันยังอยู่ในอาการมึนงงเล็กน้อยก่อนจะรีบวิ่งไปหาแม่ของมัน ภาพสุดท้ายที่เห็นคือช้างป่า2แม่ลูกเดินหายเข้าป่าไปท่ามกลางความมืด หวังว่าจากนี้ไปจะไม่เกิดเรื่องไม่คาดฝันจนทำให้2แม่ลูกตัวใหญ่นี้ต้องขวัญหนีดีฝ่อเช่นนี้อีก

 

 

 

ชมคลิป...

 

 

ขอบคุณ TheDodo

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ลูกช้างตกบ่อโคลน  ช่วยลูกช้างตกบ่อโคลน  ช้างป่าแม่ลูก  แม่ช้างร้องเรียกคนไปช่วยลูก  แม่ช้าง 

ติดตามข่าวอื่นๆ