นายพีระพันธุ์ วิจิตรพันธุ์ นักวิชาการอิสระ ผู้เชี่ยวชาญด้านไม้กฤษณา ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ ศปอส.ตร.

วันที่ 13 ธ.ค.2561 เวลา 10.30 น. ที่ศูนย์ปรามปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายพีระพันธุ์ วิจิตรพันธุ์ นักวิชาการอิสระ ผู้เชี่ยวชาญด้านไม้กฤษณา ผู้ถือหุ้นใหญ่ บริษัท สยามไบโอเทคและอุตสาหกรรมเภสัช จำกัด และ น.ส.นฤตยา อุณหะชาติ ผู้รับมอบอำนาจกรรมการผู้มีอำนาจของบริษัท ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อ ศปอส.ตร.ผ่าน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล เพื่อให้ดำเนินคดีต่อ นายเซียว กว๋อ กัง และพวกรวม 30 คน ฐาน ร่วมกันบุกรุก ข่มขู่ กรรโชกและซ่องโจร หมิ่นประมาท

 

 


โดยการโฆษณา โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา นายเซียว กว๋อ กัง และพวก ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นผู้ถือหุ้นและเป็นผู้มีสิทธิในการบริหารกิจการของบริษัท สยามไบโอเทคและอุตสาหกรรมเภสัช จำกัด ได้เข้าไปเพื่อจะขอเจราจาตกลงในข้อพิพาทระหว่างผู้ถือหุ้นในสำนักงานของบริษัทเลขที่ 523 ซอยอินทามระ 47 ถ.รัชดาภิเษกแขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร แต่ปรากฎว่าไม่สามารถตกลงกันได้ นายเซียว กว๋อ กัง และ นายนรากร อักษรรัตน์ จึงได้สั่งให้ลูกน้องที่เป็นชายฉกรรจ์ซึ่งแต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวและบังคับ นายพีระพันธุ์ วิจิตรพันธุ์ผู้ถือหุ้นใหญ่ เพื่อให้เซ็นโอนหุ้นให้กลุ่มนายเซียว กว๋อ กัง และ ให้เซ็นรับสภาพหนี้ของบริษัท แต่นายพีระพันธุ์ วิจิตรพันธุ์ ไม่ยินยอมกลุ่มชายฉกรรจ์จึงยึดเอาเอกสารสำคัญการถือหุ้น หนังสือมอบอำนาจ และเอกสารสำคัญอื่นๆของบริษัทไปจากตัวนายพีระพันธุ์
   

 

  นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า การกระทำกล่าวถือว่าเป็นพฤติกรรมที่อุกอาจท้าทายกฎหมายบ้านเมืองในยุค คสช.เชื่อว่าน่าจะมีกลุ่มมาเฟียคนมีสีอยู่เบื้องหลังกลุ่มนายเซียว กว๋อ กัง จึงกล้ากระทำในสิ่งที่ผิดต่อกฎหมายเช่นนี้ ทั้งที่รู้อยู่แล้วว่านายเซียว กว๋อ กัง ไม่ได้เป็นผู้ถือหุ้นของบริษัท และไม่มีสิทธิใดๆที่จะเข้ามาบริหารกิจการ แต่กลับกล้าใช้วิธีการนอกฎหมายซึ่งปัจจุบันนี้ไม่มีใครใช้วิธีการแบบนี้อีกแล้วในบ้านเมืองยุคนี้ ตนจึงมาขอใช้สิทธิที่ถูกต้องตามกฎหมายในฐานะผู้เสียหายและผู้ถูกกระทำเพื่อให้ ศปอส.ตร.สืบสวนสอบสวนเพื่อดำเนินคดีผู้กระทำความผิดตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

 

 

 


โดยในเรื่องดังกล่าวนายพีระพันธุ์ วิจิตรพันธุ์ ได้ขอให้ตรวจสอบพฤติการณ์ของนายนรากร อักษรรัตน์ เจ้าของบริษัทรักษาความปลอดภัยที่นำชายฉกรรจ์แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลและทำงานให้นายเซียว กว๋อ กัง ว่าเป็นใคร และมีประวัติเช่นไร เข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพลหรือไม่ และให้ตรวจสอบว่ามีความเชื่อมโยงกับกลุ่มมาเฟียคนมีสีที่อยู่เบื้องหลังการกระทำเช่นนี้หรือไม่อย่างไร หากพบว่าเป็นการกระทำที่เข้าข่ายผิดกฎหมายอาญา ก็ให้ดำเนินคดีจนถึงที่สุด  โดย ศปอส.ตร.ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ธันยวัต เกษมศรี หัวหน้าชุดปฎิบัติการส่วนกลาง ศปอส.ตร.เป็นผู้รับเรื่อง และ ได้ให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายเพื่อรับคำร้องทุกข์เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

 

ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าว จากเพจ123คนดีมีน้ำใจ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทวรรณ บุญฑาทิพย์


HASTAG : 123คนดีมีน้ำใจ  ร้องเรียน  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ