โจรเหลี่ยมจัด ใช้มุกโทรอ้าง มาขอทำ "รีวิวร้านอาหาร" เหยื่อหลงเชื่อให้ข้อมูลร้าน-เบอร์ส่วนตัว สุดท้ายทำสูญเงินนับหมื่น

หลอกกันอีกแล้ว คราวนี้ ใช้มุก โทรอ้างจาก รายการอาหาร ทีวีช่องดัง มาขอทำรีวิวร้าน เหยื่อหลงเชื่อ ให้ข้อมูลร้าน เบอร์ส่วนตัว จากนั้น มีหญิงฝรั่ง โทรมา บอกเคยเป็นลูกค้าประจำของร้าน ตอนนี้ ลำบากหมดตัว อยู่เชียงราย ถูกขโมยเงิน วอน ขอให้โอนเงินมาช่วยเหลือ หลงกล โอนไป หมื่นกว่าบาท คุณ เอ๋ย แจ้งข้อมูล เตือนภัย เข้ามาที่เพจฯ123 คนดีมีน้ำใจ บอกว่า ตนมีร้านอาหารเล็กๆแห่งหนึ่ง ใน อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงต้นเดือน น้องที่ร้าน บอกว่า มีคนโทรมา อ้างบอกว่า มาจากรายการอาหาร จากทีวีช่องหนึ่ง จะขอมาถ่ายทำที่ร้าน จึงให้เบอร์ส่วนตัวของคุณเอ๋ยไป จากนั้น ก็มีคนโทรเข้ามาบอกว่า จากรีสอร์ทแห่งหนึ่ง มีลูกค้าจากร้านประจำของคุณ จะพูดด้วย สักพักก็ มีเสียง ของหญิงชาวต่างชาติ บอกว่าเป็นคนสิงค์โปร์ เคยไปทานอาหารที่ร้านของคุณเอ๋ยประจำ พักอยู่คอนโด ตรงข้ามร้าน บอกรายละเอียด เมนูที่ชอบ ตอนนี้ต้องการความช่วยเหลือ ถูกลูกน้องขโมยเงินไป6แสน ขอให้คุณเอ๋ยช่วยเหลือโอนเงิน ค่าที่พักมาให้

 

 

 

 

 

 

คุณเอ๋ยหลงเชื่อ เพราะพูดจาน่าสงสารมาก ร้องไห้ ตลอดเเวลา คุณเอ๋ยโอนไป ครั้งแรก 6,500บาท โอนเข้าบัญชีของ คนที่อ้างว่าเป็นหลานของเจ้าของรีสอร์ท เลขบัญชี 419-017-0183 ไทยพาณิช ชื่อ อานันท์ เคนอรัญ ชื่อ บีเค รีสอร์ท วันต่อมา ก็โอนไปให้อีก4,060บาท เพราะหญิงต่างชาติคนเดิมโทรมาบอกว่า ขอค่าเติมน้ำมันในการเดินทาง โอนเข้าบัญชี 440-152-5372 ไทยพาณิชย์ ชือเสาวลักษณ์ แซ่เซี้ยอ้างว่าเป็นเจ้าของปั้ม

 

 

 

 

 

 

 


จนล่าสุด แฟน ของคุณเอ๋ย ได้สอบถามความคืบหน้า ว่ามีการโอนเงินให้คืนหรือยัง พร้อมทั้ง บอกว่า คุณเอ๋ยน่าจะโดนหลอกให้แล้ว เพราะมีผู้เสียหายที่เคยถุกหลอก ในลักษณะเดียวกัน ได้โพสเตือนเจ้าของร้านอาหารในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ให้ระมัดระวังอย่าตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อเด็ดขาด คาดว่า แก็งค์มิจฉาชีพ แก็งค์นี้น่าจะทำกันเป็นขบวนการ ตอนนี้คุณเอ๋ย ได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน และอายัดบัญชีไว้เรียบร้อยแล้ว

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ/ข่าว จากเพจ 123คนดีมีน้ำใจ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทวรรณ บุญฑาทิพย์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ