ชายไร้บ้านป่วยแต่ไม่โดดเดี่ยว เมื่อแก๊งเพื่อนสุนัขนั่งเฝ้าหน้าโรงพยาบาล

จากกรณีที่ชาวเน็ตต่างเปิดความประทับใจ เมื่อชายไร้บ้านป่วยเข้าโรงพยาบาลกลางดึก แต่กลับพบว่าเขานั้นไม่ได้มาคนเดียวอย่างโดดเดี่ยวลำพัง เพราะแก๊งสุนัขของเขานั้นได้มานั่งเฝ้าคอยอยู่ที่หน้าประตูไม่ยอมไปไหน เพื่อรอคอยเจ้านายกลับออกมา

 

ทั้งนี้ ทางสำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เกิดภาพเหตุการณ์ที่น่าประทับใจและซาบซึ้ง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศบราซิล ซึ่งหลังจากทางเจ้าหน้าที่พยาบาลได้แชร์ภาพของสุนัขจรจัดฝูงหนึ่ง ที่คอยวนเวียนนั่งเฝ้าอยู่ที่หน้าประตูโรงพยาบาลแบบไม่ยอมไปไหน เพราะชายไร้บ้านที่เป็นเจ้านายของพวกมัน ป่วยและต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาลอย่างกะทันหัน

ซึ่งตามรายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงพยาบาลในรัฐซานตากาตารีนา ประเทศบราซิล เมื่อช่วงเช้ามืดของวันอาทิตย์ที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา ชายไร้บ้านชื่อ "ซีซาร์" มีอาการป่วยและต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล แต่พบว่าชายไร้บ้านรายนี้กลับไร้ญาติมิตร แต่เขาไม่ได้อยู่เพียงลำพัง

 

 


โดยขณะเดียวกันนั้น ทางเจ้าหน้าที่พยาบาลได้พบว่ามีสุนัขจรจัดประมาณ 4-5 ตัว ได้เดินวนเวียนอยู่ที่บริเวณประตูหน้าโรงพยาบาล โดยที่พวกมันไม่ยอมเดินจากไปไหน แต่ก็รู้จักขอบเขตและไม่ได้ล่วงล้ำเข้ามาในอาคารแต่อย่างใด เพราะพวกมันยังคงเฝ้ารอให้เจ้านายของพวกมันออกมารับและกลับบ้านไปด้วยกัน

ทำให้ภาพดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัลในโซเชียลมีเดีย ซึ่งทำให้หลายคนรู้สึกเอ็นดูพฤติกรรมน่ารักๆ ของสุนัขเหล่านี้ โดยหลังจากนั้นเพียงไม่กี่ชั่วโมง อาการป่วยของ "ซีซาร์" ก็ดีขึ้น โดยแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ ทันทีเหล่าสุนัขได้เห็นเจ้านายของพวกมัน ก็รู้สึกตื่นเต้นดีใจ หลังจากที่เฝ้ารอมาหลายชั่วโมง

 

 

ทั้งนี้ "ซีซาร์" ยอมรับว่า แม้ว่าเขาจะไม่มีกำลังหาอาหารดีๆ ให้กับสุนัขพวกนี้ได้กิน แต่พวกมันก็เป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์และจงรักภักดีกับเขาเสมอมา เจ้าหน้าที่พยาบาลได้เฝ้าดูซีซาร์กับสุนัขของเขาเดินหายออกไปในช่วงเช้า พร้อมกับข้อความทิ้งท้ายว่า "ไม่รู้หรอกว่าชีวิตของเขาผ่านอะไรมาบ้าง หรือทำไมเขาต้องออกมานอนริมถนน แต่ฉันก็รู้สึกนับถือในความรักที่เขามีต่อสุนัขเหล่านี้จริง"

 

ขอบคุณข้อมูล : The DoDo


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : ชาวเน็ตทั่วโลกประทับใจ  แก๊งสุนัข  ชายไร้บ้าน  บราซิล  ต่างประเทศ 

ติดตามข่าวอื่นๆ