ช่างรับเหมาจากเพจใหญ่ ทิ้งงานไร้สาเหตุ ส่งข้อความบอก "ไม่ไหว ขอถอย" หลังรับเงินไปแล้วร่วม 1.8 แสน

ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย ทำไงดี ?? ช่างรับเหมา ทิ้งงาน หลัง ลูกค้า โอน เงิน ค่างวดไป แสนแปด

#123 คนดี มีน้ำใจ # เตือนภัย โกงออนไลน์

คุณตรี แจ้งข้อมูล เตือนภัย เข้ามาที่เพจ123 คนดีมีน้ำใจ เล่าให้ฟังว่า จะรีโนเวทบ้านที่พัทยา ก็เลยโพสหาช่างหาข้อมูลในเฟซบุ๊ก ไปเจออยู่เพจหนึ่งซึ่ง เป็นเพจใหญ่ น่าเชื่อถือ ตนจึงได้ติดต่อพูดคุยรายละเอียดกับแอดมินเพจแนะนำการันตี ชื่อ ช่างโอ๊ต มารับงานให้

 

 

มีการทำสัญญาว่าจ้างในการดำเนินการเรียบร้อยหลังจากเซ็นสัญญางานดำเนินการไปด้วยดี แต่งาน ล่าช้ามาก และเลยเวลาที่ครบกำหนดแล้วเสร็จตามสัญญา

ทางคุณตรีและครอบครัว ก็ไม่ได้ว่าอะไร คิดเพียงแค่ว่าขอให้ทำบ้านให้เสร็จ จนมาถึงการโอนเงิน งวดที่ 4คุณตรีโอนเงินงวดไปรวมทั้งหมด 180,000 บาท

หลังจากโอนเงินไป ติดต่อช่างไม่ได้ 5 วัน จึงเดินทางไปตรวจงานก็ยังเห็นกองอิฐอยู่ คิดว่าคงไม่หนีไปไหน

ต่อมาทางช่างโอ๊ตแจ้งว่า ยายเสีย ยุ่งงานศพ ไม่ได้เดินทางมาทำงานเลย และทางคุณตรี ได้สอบถามเพื่อนบ้านได้ความว่า ใน 1 อาทิตย์ ช่างมาทำงาน 3 วันหยุด 2 วัน ทำ 2 วัน หยุด 3 วัน จึงได้รู้ว่างานล่าช้า และตัวช่างก็สารภาพว่า ทางบ้านช๊อตเงิน ผลสุดท้ายเงินงวด 4 หมดแล้วจะมาขอเพิ่มอีก 40,000 บาท ทั้งที่งานงวด 4 ได้เพียง 20% ทางคุณตรี จึงไม่ให้

 

 


และได้คุยกับช่างเพื่อขอยกเลิกสัญญา ที่ตกลงกันเพราะเล็งเห็นแล้วว่าไม่มีท่าทีที่จะสามารถทำงานได้แล้วเสร็จ และให้ช่างชดใช้เงินคืน แต่ภรรยาของช่างไม่ยอมยกเลิกสัญญาและรับปากเป็นอย่างดีว่าจะทำให้แล้วเสร็จ จึงให้โอกาสในการทำงานกับช่างโอ๊ตอีกครั้ง

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.61 ช่างโอ๊ตมาเก็บของออกจากไซต์งานไปไม่มีการพูดคุยกันก่อนเลย และวันเสาร์ที่ 8 ส่งข้อความมาบอกว่า "ไม่ไหว ขอถอยครับ " ตนจึงอยากจะขอ แจ้งข้อมูลไว้เตือน เนื่องจากมีเจ้าทุกข์ผู้เสียหายจากกรณีของช่างโอ๊ต อยู่หลายราย

ในส่วนของคุณตรี ล่าสุดตอนนี้ อยู่ในขั้นตอนนัดไกล่เกลี่ยค่าเสียหายทั้งหมด

 

 

ภาพ/ข่าว เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ โดยสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์


HASTAG : 1.8แสน  ทิ้งงาน  โกงออนไลน์  ช่างรับเหมา  123คนดีมีน้ำใจ  ชลบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ