แพทย์แจ้งอาการ "หญิงนักปั่น"หาเงินช่วยรพ.หาดใหญ่ ถูกกระบะพุ่งชนเจ็บสาหัส ปอดช้ำ-ซี่โครงหัก

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพอุบัติเหตุนักปั่นจักรยานกลุ่มหนึ่งที่โชคร้าย มีรถกระบะพุ่งเข้าไปชนจักรยานของนักปั่นอย่างแรง ทำให้นักปั่นสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่เจ้าตัวกำลังปั่นจักรยานเพื่อรับเงินบริจาคโครงการปั่นบุญโรงพยาบาลหาดใหญ่ 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณถนนเพชรเกษม ฝั่งมุ่งหน้าไปจังหวัดราชบุรี เมื่อช่วงสายของวันที่ 11 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ได้เข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม
 

 

ต่อมานายยอรุณ คงมงคล อายุ 52 ปี ประธานชมรมจักรยานนาม่วง จ.สงขลา ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ได้ประสานไปยังนางนปภา กันตะวุฒิ ประธานโครงการปั่นบุญโรงพยาบาลหาดใหญ่แล้ว และได้แจ้งไปยังผู้อำนวยการโรงพยาบาลหาดใหญ่ และแม่ทัพภาคที่ 4 แล้ว

 

โดยยืนยันจะให้การช่วยเหลือเต็มนักปั่นที่ประสบอุบัติเหตุเต็มที่ โดยในช่วงการปั่นที่ประสบอุบัติเหตุ ตนเองและทางชมรมฯ ได้มาร่วมปั่นที่จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วัน 2 ธันวาคม โดยมาพักที่จังหวัดนครปฐม เมื่อวันที่ 10 ธันวาคมและพัก 1 คืน ก่อนจะออกเดินทางเมื่อเช้าวันที่ 11 ธันวาคม


ล่าสุดทราบว่าผู้บาดเจ็บคือ คุณปิยะนุช ศรประสิทธิ์ หรือคุณโย อายุ 53 ปี ซึ่งขณะนี้กำลังรับการรักษาที่ห้องไอซียู เบื้องต้นแพทย์ได้ชี้แจงถึงอาการของว่าคุณโย ว่าอาการค่อนข้างหนัก มีอาการปอดช้ำ ซี่โครงซ้ายหัก 2 ซี่ รวมไปถึงกระดูกต้นคอ และยังมีอาการหัวใจหยุดเต้นนานหลายนาที

 

 

ในขณะที่สามีของผู้บาดเจ็บบอกว่าตนเองมีความวิตกกัลวลและยังคงช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากแพทย์แจ้งว่าให้ทำใจเนื่องจากก้านสมองและหลายส่วนนั้นได้รับบาดเจ็บหนัก


อย่างไรก็ตามทางด้านนายพจน์ พุ่มไม้ อายุ 47 ปี เจ้าของรถกระบะคันที่พุ่งชนร่างของคุณโย ได้เปิดเผยว่า รถกระบะคันนั้นเป็นของตนเอง แต่ผู้ขับขี่คือนายพง์เทพ สังข์ทองอายุ 28 ปี เป็นลูกจ้างตน ซึ่งบอกกับตนว่าไม่ได้ดื่มหรือเมาขณะขับขี่ แต่เกิดจากอาการหลับใน

 

หลังจากเกิดเหตุก็ไม่ได้มีเจตนาหลบหนีและรอมอบตัวกับตำรวจ โดยนายพงษ์ถูกแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้ว

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : หาเงินช่วยรพ.หาดใหญ่  นักปั้น  คนดี  คุ้มครอง  รถกระบะ  ชน 

ติดตามข่าวอื่นๆ