"อานันต์-อิซา" บุตรธิดามหาเศรษฐีอินเดีย จัดงานวิวาห์มูลค่ากว่า3พันล้าน

สื่อต่างประเทศรายงานข่าว มูเกซ อัมบานี มหาเศรษฐีร่ำรวยที่สุดในอินเดีย จัดงานแต่งสุดอลังการให้กับ อิชา อัมบานี บุตรสาวคนสวยวัย 28 ปี ซึ่งเข้าพิธีวิวาห์ กับ นายอานันด์ พิรามาล บุตรชายวัย 33 ปี ของนายอาเจย์ พิรามาล มหาเศรษฐีนักธุรกิจ ประธานกลุ่มบริษัทพิรามาล ในอินเดีย เมื่อ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่บ้านหรูสูง 27 ชั้น ในเมืองมุมไบ มีเหล่าคนดังเดินทางไปร่วมเป็นเกียรติในพิธีแต่งงานของสองหนุ่มสาวจากสองตระกูลมหาเศรษฐีชื่อดังของอินเดีย โดยมีค่าใช้จ่ายในการจัดงานสูงถึง 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3.2 พันล้านบาท
 

เจ้าบ่าว-เจ้าสาว

 

โดยการแต่งงานของอิชา อัมบานี บุตรสาวของมูเกช อัมบานี ที่เชื่อกันว่าเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดของอินเดีย ซึ่งเขามีทรัพย์สินสุทธิมากกว่า 4 หมื่น 3 พันล้านดอลล่าร์ โดยเริ่มจากพิธีหมั้นเมื่อเดือนกันยายนที่พระราชวังริมทะเลสาบในอิตาลี ส่วนเมื่อช่วงสุดสัปดาห์หลายพันคนก็มาร่วมพิธีฉลองก่อนการสมรสที่พระราชวังสมัยศตวรรษที่ 16 ที่เมืองอุไดปุระ 

 

อิชา อัมบานี

 


ทั้งนี้ ในงานมีการเชิญเหล่าคนดังมาร่วมงานมากมาย อาทิ ฮิลลารี คลินตัน, ปริยังกา โจปรา นิก โจนาส, นาตาเลีย โวเดียโนว่า, จอห์น เคร์รี รวมไปถึงซูเปอร์สตาร์บอลลีวูด เช่น ไอศวรรยา ราย, อมิตาภ พัจจัน, ศาห์รุข ข่าน, แจ็คกี้ ชรอฟฟ์, รันเวียร์ ซิงห์ และ ทีปิกา ปาทุโกณ ส่วนทางฝั่งอเมริกาได้มีบียอนเซ่ที่ และฮิลารี คลินตัน อดีตผู้ลงสมัครประธานาธิบดีของสหรัฐก็บินมาร่วมงานนี้ เรียกได้ว่างานนี้จัดใหญ่จัดเต็มแบบสมเกียรติ

 

 

อิชา อัมบานี

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานอีกด้วยว่า อิชา อัมบานี เธอไม่เพียงแค่เป็นหญิงสาวที่รวยเท่านั้น เธอยังเก่งมีความสามารถจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเยล มหาวิทยาลัยชื่อดังของสหรัฐฯ 

 

อิชา อัมบานี

 

 

บรรยากาศในงาน

 

ขอบคุณ : Jlpismol

ขอบคุณภาพ : AFP


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : อินเดีย  แต่งงาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ