"พระสงฆ์" บิณฑบาตมาเจอกัน จึงจอดรถถวายน้ำอาหารให้ แม้อยู่คนละวัดแต่มีใจแบ่งปัน

กลายเป็นคลิปที่สร้างความอมยิ้มและประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เมื่อพระสงฆ์ในพื้นที่ภาคอีสานได้นั่งรถเพื่อไปทำกิจธุระ แต่กลับบังเอิญมาเจอกับ พระในพื้นที่อื่น ที่กำลังเดินอยู่บริเวณข้างๆถนน ระหว่างที่เดินทางกลับวัดหลังกลับมาจากบิณบาต


โดยเฟซบุ๊ก อ. อภินันโท. ได้โพสต์คลิปดังกล่าวพร้อมระบุแคปชั่นว่า "เมตตาธรรมค้ำจุนโลก!! น้อมกราบในความเมตตาของครูบาอาจารย์ ที่ขับรถผ่านเเล้วจอดลงมาใส่บาตรเป็นภาพที่งดงามหาดูได้ยากและน่าประทับใจยิ่ง"

(ใส่บาตรแบ่งปันอาหาร)
 

ถ้าดูจากในคลิปจะเห็นได้ว่ามีพระสงฆ์ จำนวนหนึ่งได้ยืนรับบิณฑบาตจากพระสงฆ์กลุ่มหนึ่ง โดยพระสงฆ์กลุ่มที่จะยืนใส่บาตรอยู่นั้น ได้เดินทางกลับมากจากบิณฑบาต

(ใส่บาตรแบ่งปันอาหาร)
 

(ใส่บาตรแบ่งปันอาหาร)
 

ซึ่งครูบาอาจารย์ได้เห็นเข้าจึงบอกให้คนขับรถหยุดรถแล้วลงมาตักบาตรพระสงฆ์กลุ่มดังกล่าวที่อยู่ในระหว่างที่เดินมาจากวัดพระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน เพื่อที่จะไปวัดพระธาติเชิงชุมวรวิหาร จ.สกลนคร กิจกรรมดังกล่าวเป็นโครงการ จาริกธุดงค์ 666 ปี สมโภชพระมหาธาตุเจ้าภูเพียงแช่แห้ง

 

(ใส่บาตรแบ่งปันอาหาร)
 

(ใส่บาตรแบ่งปันอาหาร)
 

(ใส่บาตรแบ่งปันอาหาร)
 


อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นภาพที่หน้าประทับใจมากๆเมื่อพระกับพระมาเจอกัน เป็นภาพที่สร้างรอยยิ้มให้ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาเข้ามาเห็นคลิปนี้เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ชาวเน็ตก็ได้เข้ามาคอมเม้นต์แสดงคิดเห็นเป็นจำนวนมากเช่นกัน แต่นับเป็นคลิปที่เห็นแล้วอนุโมทนาบุญกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว เพราะเป็นคลิปที่แบ่งปันอาหารที่ญาติโยมได้ให้มา ใครที่พบเห็นก็สามารถทำบุญ ถวายอาหารกันได้นะคะ ได้บุญแถมได้รอยยิ้มกลับมาด้วย 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

ขอบคุณ อ. อภินันโท.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : กันเอง  เจอ  ให้อาหาร  พระ 

ติดตามข่าวอื่นๆ