รวบแอดมินเพจ"โคตรวาร์ป"แชร์สื่อลามกผ่านกลุ่มลับ 3 เดือน สมาชิกจ่ายตังค์ครึ่งล้าน ใช้ชีวิตหรูหรา

ในปัจจุบันสื่ออนไลน์เข้ามามีอิทธิพลในชีวิตเราเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก ไอจี ทวิตเตอร์ต่างก็เข้ามามีบทบาทในชีวิต ซึ่งสือดังกล่าวทั้งหลายเหล่านี้เป็นสื่อทำให้เยาวชนสามารถเข้าถึงพวกสื่อลามกอานาจจารได้อย่างง่ายดาย เพราะในปัจจุบันขบวนการเหล่านี้สามารถเข้าถึงเยาวชนได้ ไม่ว่าจะเป็นการขายสื่อลามกอานาจารผ่านเฟซบุ๊ก ที่เป็นภาพคลิปหรืออะไรต่างๆที่ให้บริการผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต 


บุคคลที่เข้าดูอาจจะจ่ายค่าเข้าเป็นรายเดือน รายครั้ง ก็แล้วแต่กรณีซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็กำลังตามจับกุมอยู่ตลอดและก็สามารถจับกุมได้เรื่อยๆ อย่างเช่นเคสนี้ที่ตำรวจสามารถจับกุมหัวโจกที่เปิดเพจ เพื่อเป็นช่องทางในการเข้าถึงคลิปรูปที่ลามกอนาจาร 

 

(แถลงการจับกุม)
 

(แถลงการจับกุม)

 

ล่าสุด พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผู้กำกับการ กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี หรือกก.ดส. พร้อมคณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต (TICAC) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้แถลงขจับกุมนาย จอห์น (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี (พร้อมของกลาง) เป็นคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ซึ่งมีสื่อลามกเป็นภาพและวิดีโอของหญิงสาวทั้งเด็กและผู้ใหญ่เป็นจำนวนกว่า 860 Gb  หรือประมาณ 300,000 ไฟล์ หรือกว่าแสนภาพ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ที่บ้านพักย่านตรอกข้าวสาร เมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา

 

(จับแล้ว)


โดยผู้ต้องหา เป็นแอดมินเพจโคตรวาร์ป ที่ให้บริการเผยแพร่สื่อลามกของหญิงสาวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ผ่านทางแอพพลิเคชั่น VK แอพพลิเคชันไลน์และเฟซบุ๊กใช้ชื่อกลุ่มว่า "โคตรวาร์ป v4 โคตรวาร์ป VIP Only อนุรักษ์ธรรมชาติ  KW " กลุ่มลับ "หลุดคนไทย Original โคตรวาร์ป สังคมแห่งการแบ่งปัน" เป็นกลุ่มที่เปิดทั้งแบบสาธารณะและปิดเป็นกลุ่มลับ 

 

(จับแล้ว)

(โฆษณาตามที่ต่างๆ)


ซึ่งทางแอดมินจะเก็บเงินค่าเข้าเป็นสมาชิกกลุ่มในราคาตั้งแต่ 300-800 บาท โดยในกลุ่มมีการแชร์ภาพและวิดีโอลามกของหญิงสาวเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็น สื่อลามกเด็กสาว ภาพหลุด ภาพแอบถ่าย ภาพถ่ายใต้กระโปรงดารา จำนวนหลายหมื่นภาพ ทั้งนี้จากการสอบปากคำผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ก่อเหตเพียงคนเดียว โดยใช้ความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ที่มี รวบรวมภาพจากเว็บไซต์ และนำมาเปิดกลุ่มลับเพื่อหารายได้เสริม โดยเริ่มทำมาได้ประมาณ 3 เดือน และมีรายได้ประมาณ 460,000 บาท ซึ่งเงืนที่ได้มานั้นตนนำมาซื้อ ของแบรนด์เนมและใช้จ่ายอื่นๆ  

(จับตัวคนร้าย)


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหา ครอบครอง มีไว้ ส่งต่อ ขายหรือทำให้แพร่หลายซึ่งสื่อลามกเด็ก และนำเข้า เผยแพร่ หรือส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ ที่มีลักษณะอันลามก และไม่พบว่าผู้ต้องหามีส่วนเชื่อมโยงกับกลุ่มคนอื่นๆที่ถ่ายภาพลามกอนาจาร ลงเผยแพร่โซเชียล ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานผู้เชี่ยงชาญมาตรวจสอบว่าภาพดังกล่าวว่าผู้ต้องหาใช้วิธีการใดในการนำออกมาเผยแพร่ก่อนที่จะขยายผลจับกุมกลุ่มกระบวนการที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาดำเนินคดีต่อไป

 

(โฆษณาผ่านสื่อออนไลน์)

 

(มีสมาชิกอยู่จำนวนมาก)

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : แอดมินเพจ  สื่อลามก  จับกุม 

ติดตามข่าวอื่นๆ