อินโดฯ ประกาศเเบนโฆษณา BLACKPINK โปรโมท SHOPEE ลั่นขัดศีลธรรม!

กลายเป็นเรื่องราวที่ฮือฮา เเละสะเทือนใจกับเเฟนคลับ ชาวอินโดนีเซียเป็นอย่างมาก เมื่อทาง (เคพีไอ) หรือ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงประเทศ อินโดนีเซีย ได้ทำการสั่งปลด งดออกอากาศโฆษณาดังที่เเม้ประเทศไทยเองก็ ยังเป็นที่รู้จักกันอย่างเเพร่หลาย 'SHOPEE'ช่องทางสั่งสินค้าออนไลน์ชื่อดังนี่เอง
 

 

โดยได้ทำการงดออกอากาศในประเทศ ถึง 11 ช่องเนื่องจากใช้นักร้อง เกาหลีวงดัง 'BLACKPINK'มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ โดยคณะกรรมการดังกล่าว เห็นว่า โฆษณาชุดนี้มีภาพที่เป็นการละเมิดศีลธรรมอันดี ในประเทศมุสลิมที่ยิ่งใหญ่ อย่าง ประเทศอินโดนีเซีย

 


 

 

 


ซึ่งเรื่องนี้มีที่มาจาก การร้องเรียนของคุณเเม่ชาวอินโดฯท่านหนึ่ง ทำคำร้องโดยขอให้ยกเลิกออกอากาศเพราะ โฆษณาตัวนี้สาวๆ 'BLACKPINK' นุ่งสั้นมากเกินไป เเละมีการเปิดเนื้อหนัง พร้อมทั้งการเเสดงมีบางส่วน เป็นการยั่วยุ ซึ่งเป็นเรื่องที่ขัดกับธรรมเนียมประเพณี รวมถึงค่านิยมของประเทศ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมการร้องเรียนนี้ลงชื่อกว่า 1 เเสนคน

 

 

เมื่อเรื่องนี้มีการเผยเเพร่ออกไปยังโซเชียล ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดา เเฟนคลับเป็นจำนวนมาก โดยเเฟนๆของวง 'BLACKPINK'ค่อนข้างไม่พอใจ เพราะมองว่า บางครั้งละครโทรทัศน์หลากหลายเรื่องก็สวมชุดหวาบหวิวไม่ต่างกัน เเละยุคสมัยเปลี่ยนไป การเเต่งกายก็ย่อมต้องเปลี่ยนไปเป็นธรรมดา

 

 

 

ขอขอบคุณ lalalalisa_m

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : เเบน BLACKPINK  SHOPEE  BLACKPINK  อิโดนีเซีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ