เมสซี่เจ ขอกำลังใจแฟนบอลชาวไทย หลังโดนดราม่านักเตะแข้งไทย ตกรอบเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018

วันที่ 12 ธันวาคม 61 ต้องบอกเลยว่ากระแสเรื่องของฟุตบอล ที่ทางทีมชาติไทยไปแ้ให้กับเสือเหลือง ประเทศมาเลเซีย ซึ่งทำให้ทางด้านของ "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ตัวกลั่นทีมชาติไทย ได้ออกมาชี้ว่า "นักฟุตบอลทีมชาติไทยทุกคนต่างเล่นเพื่อแฟนบอลด้วยกันทั้งนั้น และเมื่อถึงจุดที่แพ้ก็ต้องช่วยให้กำลังใจกัน พร้อมลั่นจะพยายามพาแฟนบอลทุกคนผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์เอเชียนคัพไปด้วยกัน"

 

ซึ่งหลังจากที่ ทีมชาติไทย ต้องกระเด็นตกรอบรองชนะเลิศเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ต่างก็มีกระแสถาโถมเข้าใส่ ทีมชาติไทย เป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องของแผนการเล่นที่เน้นแต่จะรับของ มิโลวาน ราเยวัช รวมไปถึงเหล่านักฟุตบอลที่เล่นไม่ได้ดั่งใจแฟนบอล โดยเรื่องนี้ เมสซี่เจ ก็ชี้ว่า "เมื่อเราแพ้ก็ต้องแพ้ด้วยกัน และช่วยให้กำลังใจกัน"

 

 

 


เมสซี่เจ ยังกล่าวต่ออีกว่า "ผมเองรับไม่ได้มาก ๆ ที่มีแฟนบอลจากชาติอื่น ๆ มาเยาะเย้ยถากถางทีมชาติไทยในไอจีของผม เพราะว่าผมคือนักฟุตบอลทีมชาติไทย แม้ผมจะไม่ได้เล่นรายการซูซูกิคัพ แต่ยังไงผมก็คือนักฟุตบอลทีมชาติไทย"

"นักฟุตบอลทีมชาติไทยทุกคนต่างเล่นเพื่อแฟนบอลด้วยกันทั้งนั้น พวกเขาเล่นเพื่อตราทีมชาติตรงหน้าอก พวกเขาทำเพื่อแฟนบอล แต่มาถึงตอนนี้ฟุตบอลทีมชาติไทยแพ้ แฟนบอลก็แพ้ ผมเองก็แพ้ สิ่งหนึ่งที่อยากจะบอกคือ เราควรให้กำลังใจกัน และอย่าลืมเชียร์เอเชียนคัพเราจะพยายามผ่านเข้ารอบไปด้วยกันครับ"

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : ฟุตบอลไทย  นักฟุตบอลไทย  ชนาธิป สรงกระสินธ์  เมสซี่เจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ