"ผบ.ตร." สั่งจับตากลุ่มการเมือง หลัง "คสช." ปลดล็อกการเมือง

 

"ผบ.ตร." สั่งจับตาความเคลื่อนไหวกลุ่มการเมือง หลัง "คสช." ปลดล็อกการเมืองวานนี้ แต่ยันไม่มีอะไรน่าหนักใจ

 

วันนี้ (12 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) "พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง" รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาคสอง ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่ คสช. มีคำสั่ง ม.44 ปลดล็อกทางการเมือง ว่า"พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา" ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ ไปตรวจสอบติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่เกี่ยวกับความมั่นคง รวมถึงในแง่ของกฎหมาย และสั่งการให้ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. ด้านสืบสวน ไปติดตามความเคลื่อนไหวกลุ่มบุคคลต่างๆ

 

อย่างไรก็ตาม ไม่มีอะไรน่าหนักใจ ให้ห่วงกังวล เนื่องจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ผ่านการดูแลความสงบเรียบร้อยในสถานการณ์ชุมนุมการเมือง รวมถึงการเลือกตั้งมาหลายครั้ง ตั้งแต่สมัยเป็นผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ รอง ผบ.ตร. แล้ว

 

 


ทั้งนี้ วานนี้  ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ ๒๒ /๒๕๖๑ "เรื่อง การให้ประชาชนและพรรคการเมืองดำเนินกิจกรรมทางการเมือง" หรือในทางการเมืองถือเป็นการปลดล็อกเรียบร้อยแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : ตร  ปิยะพันธ์ ปิงเมือง  จักรทิพย์ ชัยจินดา 

ติดตามข่าวอื่นๆ