"น้องสเตฟาน" หนุ่มน้อยอัจฉริยะ ป่วยโรคมะเร็ง สู้จนหาย คว้าแชมป์อลป.คณิตฯให้ประเทศไทย

เรื่องราวของน้องสเตฟาน เด็กที่น่าชื่นชม ที่ชอบคณิตศาสตร์ โดยที่น้องเคยป่วยเป็นโรคมะเร็ง ขั้นที่ 3 มาก่อน จนสามารถสู้กับโรคร้ายนั้นมาได้จนหายเป็นปกติ แถมเก่งจนเป็นตัวแทนของประเทศไทย คว้าเหรียญทองคณิตศาสตร์ โอลิมปิก จนล่าสุดน้องได้มาออกกาศในรายการ รายการซูเปอร์เท็น เพื่อขอหมอนข้างให้กับเด็กๆที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งในรพ. 
 

 

เมื่อวันจันทร์ที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา รายการซูเปอร์เท็นได้นำเสนอเรื่องราวของน้อง สเตฟาน เด็กอัจฉริยะ คณิตศาสตร์ เคยป่วยเป็นโรคมะเร็งชั้นที่ 3 ได้มาขอฝัน เพื่อช่วยผู้ป่วยมะเร็ง พร้อมยังบอกโตขึ้นอยากเป็นหมอ เพื่อมารักษาเด็กที่ป่วยโรคมะเร็งเหมือนกับตัวเอง ซึ่งขณะนี้กลับมาป่วยอีกครั้ง และ กำลังเข้ารักษาโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง โดยการปลูกถ่ายไขกระดูก ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูง โดยทางรายการอยากช่วยน้องและคุณแม่ จึงได้เปิดบัญชี ขอรับบริจาคเพื่อใช้ในการรักษาน้องสเตฟานในครั้งนี้
 

 

 

 

 


โดยเฟชบุ๊กส่วนตัวของคุณแม่น้องสเตฟาน "sumalee poolsraku" ได้โพสต์ข้อความไว้ว่า "น้องสเตฟาน เป็นลูกชายของ ดิฉัน ได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด Hodgkin's และได้รับการรักษาโดยการให้คีโม และ การฉายรังสี ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2016 จนถึง เดือนมิถุนายน 2017 ซึ่งโรคดังกล่าวก็ได้สงบไปแล้ว
 

 

ในการตรวจติดตามผลหลังจากการรักษาคุณหมอได้ตรวจพบต่อมน้ำเหลืองโตผิดปกติ ผลการตรวจชิ้นเนื้อปรากฏว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองอีกครั้ง และกำลังรักษาตัว ที่โรงพยาบาลศิริราช ต้องให้ยาที่แรงกว่า และ ต้องปลูกถ่ายไขกระดูก ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูง
 

 

 

จึงมีความจำเป็นที่จะต้องขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือ เพื่อรักษาตัวของน้องสเตฟาน ให้หายขาดจากโรคดังกล่าว เพราะน้องสเตฟาน อยากจะทำตามความฝันของตัวเองให้เป็นความจริงที่จะเป็นหมอรักษาโรคมะเร็ง

 

 

 

ส่วนเงินบริจาคที่เหลือหลังจากการรักษาเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะนำเงินไปให้กับมูลนิธิของโรงพยาบาลศิริราช เพื่อใช้ในการวิจัยโรคมะเร็งต่อไป โปรดคลิกลิงก์เพื่อบริจาคเงินให้ น้อง Stefan "  ทั้งนี้ขอเป็นกำลังใจให้น้องสเตฟานด้วยนะคะ

 

คลิกเพื่อชมคลิป 

 

https://www.facebook.com/workpoint/videos/2068309103190092/

 

 

ขอบคุณ sumalee poolsraku

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : คว้าเหรียญทองคณิตฯ  สู้โรคร้าย  น้องสเตฟาน  โอลิมปิก  ตัวแทนประเทศไทย  สังคม  มะเร็ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ