"อ้อม พิยดา" กล่าวคำอำลาพ่อ "เปี๊ยก พิศาล" ครั้งสุดท้าย พ่อจะอยู่ในใจลูกตลอดไป

จากกรณีข่าวเศร้าของวงการบันเทิงไทยที่สูญเสีย เปี๊ยก-พิศาล อัครเศรณี ผู้กำกับชื่อดัง และนักแสดงรุ่นใหญ่ ซึ่งเสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว ในวัย 73 ปี เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 4 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา  โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Dechathorn Rungraung ได้โพสต์ข้อความโดยอ้างถึง พิศาล อัครเศรณี พร้อมระบุว่า "RIP อาเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี เสียชีวิตด้วยหัวใจวายเมื่อประมาณตี 2 กว่าของวันที่ 4 ธันวาคม 2561" ต่อมาบนไอจี @aomphiyada หรือ อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล ได้โพสต์กำหนดการสวดพระอภิธรรมอาเปี๊ยก ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 4-11 ธันวาคม 2561 ที่ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส 

 

(อาเปี๊ยก)

 

(พ่อลูก)

ล่าสุด วันนี้ที่วัดเทพศิรินทราวาส ได้มีพิธีฌาปนกิจศพ พิศาล อัครเศรณี หรืออาเปี๊ยก (ผู้กำกับนักแสดงชื่อดังระดับชั้นครู) ซึ่งท่านได้เสียชีวิตด้วยหัวใจวายอย่างสงบ เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา โดย อ้อม พิยดา และอ๋อ ศิรดา ได้ทำหน้าที่ลูกกตัญญูที่มีต่อพ่อ เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี เป็นครั้งสุดท้ายในงานฌาปนกิจศพ ณ วัดเทพศิรินทราวาส ด้วยการขึ้นกล่าวประวัติของพ่อและกล่าวคำอาลัย ก่อนเข้าสู่พิธีประชุมเพลิงในเวลาต่อมา

 

(อ้อม พิยดา)

 

(อ้อม)

(อ้อม)

(ภายในงาน)
 


ตลอดการขึ้นกล่าวอาลัยพ่อนั้นทั้งคู่ได้มีอาการโศกเศร้า แต่พยายามที่จะฮึบเพื่อที่จะให้งานเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่ติดขัด  โดยลูกๆได้กล่าวคำอาลัยเป็นกลอนว่า "4 ธันวาคมพ่อจากไปกะทันหัน ใจลูกนั้นบีบคั้นสูญสลาย คิดถึงหอมอ้อมกอดรักไม่เสื่อมคลาย ที่พ่อได้ให้กับลูกเสมอมา พ่อเป็นทุกทุกอย่างในชีวิตลูก คอยชี้ถูกแนะนำคอยสั่งสอน ยามลูกล้มพ่อเคียงข้างหนุนประคอง แม้ตอนนอนเราก็ยังเข้าใจกัน พ่อเป็นพ่อสายฮาสร้างรอยยิ้ม เป็นพ่อพิมพ์เรื่องอำเรื่องขำขัน พ่อเป็นแบบอย่างให้เราสารพัน ทุกเรื่องนั้นให้อดทนสร้างความดี


"คำพ่อสอนจะคงอยู่ในใจลูก และส่งผูกพันต่อไปถึงลูกหลาน ลูกคิดถึงพ่อที่รักตลอดกาล ทุกวันวานรำลึกถึงพระคุณ พ่อเปี๊ยกครับพ่อขาลูกขอให้ พ่อสถิตสบายใจบนสวรรค์ แม้กายห่างจากพรากเราให้จากกัน ในใจนั้นพ่อคงอยู่นิรันดร ด้วยความรักและอาลัยพ่อเปี๊ยกจากลูกๆ"

 

(รักพ่อนะ)

(ลูกหลาน)

(ลูกๆพ่อเปี๊ยก)


ขอบคณ sanook.com


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : เปี๊ยก พิศาล  อ้อม พิยดา 

ติดตามข่าวอื่นๆ