สาวรับปริญญา โดนด่า เรียกยอดซื้อของ หลังโพสต์ภาพจนยอดแชร์มหาศาล ลั่น บังเอิญว่าเป็นคนไม่งอมืองอเท้า!

กลายเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตเเห่กัน กดไลก์ กดเเชร์ เเละชื่นชมกันเป็นอย่างมาก สำหรับนักศึกษาสาวสู้ชีวิต ที่เเบกเป้ ขึ้นรถไฟฟรีมาศึกษาหาความรู้ เก็บเงิน จนสามารถประสบความสำเร็จในชีวิต เเละมีทุกอย่างได้โดยที่เธอไม่เคยลืมผู้ที่อยู่เบื้องหลัง ความสำเร็จ!
 

 


โดยเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า "Goppy Suebsamut"โพสต์ระบุว่า "เด็กบ้านนอกคนนึงที่ก้าวฝ่าคำดูถูกของคนแถวบ้าน แบกเป้เดินทางพร้อมกำลังใจจากครอบครัว จากรถไฟฟรี ตอนนี้เรียนจบมีรถเป็นชื่อตัวเองเงินตัวเองทุกบาททุกสตางค์ ทำงานด้วยเรียนด้วย ผู้ชายคนนึงอายุ 80 กว่าที่ชื่อตาป้อง ให้หลานทุกอย่างไม่ด้อยจากคนอื่นเขา ถึงจะมีไม่มากแต่ก็มีทุกอย่างเหมือนลูกคนอื่น จนมีวันนี้ ปริญญาลูกชาวนา ปริญญาลูกแม่ค้า ทำทุกอย่างที่ได้เงินแม้จะเหน็ดเหนื่อย ได้นอนน้อยกว่าคนรุ่นราวคราวเดียวกัน แต่ฉันจะทำ ทำเพื่อตา เพื่อพ่อกับแม่ เรียนไม่เก่งแต่เรียนจบ แค่เกิดมาจนไม่ได้พิการ คนล้มคุณอย่าข้าม #ขอบคุณคำดูหมิ่นเหยียบหยามทุกคำดูถูกคือแรงผลักดัน ก้าวแรก ก้าวเล็กๆ ให้มันเป็นแรงบรรดาลใจ"

 


เป็นอีกหนึ่งภาพที่สื่อความหมายได้เป็นอย่างดี

 


ก้มลงกราบคุณตา

 


หลังจากนั้นชาวเน็ตต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็น ชื่นชมสาวสู้ชีวิตคนนี้  เป็นจำนวนมาก เพราะเข้าใจว่ากว่าที่จะมาถึงจุดที่ทุกคนชื่นชมยินดีกับเธอได้นั้น เธอคงเสียน้ำตามาไม่น้อย ขอเเสดงความยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้ด้วยนะคะ

 คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์อีกครั้งว่า มันก็เป็นแค่ความรู้สึกที่เด็กคนนึงเรียนจบ ก็แค่ไม่เคยรับปริญญา ไม่เคยมีวันสำคัญ มีคนรักก็มีคนชอบปกติก็โพสต์ขายของแบบนี้อยู่แล้ว (ร้านมีทะเบียนพานิชค่ะ ) ขอพื้นที่ทำมาหากินนะคะ บางคนบอกดราม่าแล้วขายของ ใช่ค่ะ พอดีเรียนบริหารธุรกิจมาค่ะ ก็เอาความรู้ที่เรียนมา มาบริหารตัวเอง วิเคราะห์ตลาดสถานะการณ์ 7s ,4P ,swot ไม่ซื้อก็ไม่ต้องเดือดร้อนนะคะพื้นที่ทำมาหากิน ก็ไม่มีอันจะกินหรอกค่ะบ้านจนเท่ากระต๊อบแต่บังเอิญว่าเป็นคนไม่งอมืองอเท่าหาเองทุกบาททุกสตางค์ดิ้นรนจนมีเท่าคนอื่น ใครๆจะไม่อยากมีชีวิตที่ดี มีรถขับมีโทรศพท์ใช้ละคะ แล้วคุณดิ้นรนทุกวันนี้เพื่ออะไรคะ ไม่ใช่ชีวิตดีมีโรศัพท์ มีรถมีเงินใช้หรอคะ ฝากให้คิด

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : บังเอิญว่าเป็นคนไม่งอมืองอเท้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ