วัวทั้งฝูงถูกต้อนข้ามถนน จู่ๆวิ่งใส่จยย.แล้วกระโดดถีบจนล้มคว่ำ (คลิป)

บนโลกออนไลน์แห่แชร์คลิปนาทีวัวกระโดดถีบรถจักรยายนต์ที่ขับผ่านมาในขณะที่ทั้งฝูงกำลังข้ามถนน สร้างความสับสนมึนงงให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าของวัวที่ต้อนวัวมานั้นรีบวิ่งหนีไปทันที ผู้ได้รับบาดเจ็บก็ได้รับความช่วยเหลือจากรถจักรยานยนต์คันแรกที่เกือบจะชนวัวฝูงนี้ด้วยเช่นกัน

 

 

คลิปวีดีโอนี้ถูกแชร์ลงบนโลกออนไลน์โดยไม่ได้ระบุว่าเกิดขึ้นที่ใด แต่ในคลิปเป็นภาพเหตุการณ์นาทีที่วัวฝูงหนึ่งถูกเจ้าของไล่ต้อนให้เดินข้ามถนนไป

 

 

จากนั้นมีรถจักรยายนต์คันหนึ่งขี่มาพอดีและเกือบชนกับวัวฝูงนั้น ทำให้วัวเกิดความตกใจและวัวตัวที่เดินนำหน้าพยายามวิ่งหนี

 

 

 

ประจวบเหมาะกับที่รถจักรยานยนต์อีกคันก็ขี่ผ่านมาข้างหน้าวัวตัวนั้น มันวิ่งต่อไม่ได้และยิ่งตกใจหนักจึงกระโดดถีบรถจักรยายนต์และหันตัววิ่งหนีเตลิดไป

 


ในคลิปมีเจ้าของวัวที่ยืนอยู่ริมทางเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ก็รีบเดินหลบไป ส่วนวัวฝูงนั้นก็วิ่งหนีแยกย้ายกันออกจากจุดที่เกิดเหตุทิ้งให้ผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ตรงนั้น ผู้ที่มาช่วยเหลือก็คือรถจักรยานยนต์คันแรกที่เกือบจะชนวัวนั่นเอง

 

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุทาหรณ์เตือนใจทั้งผู้ใช้รถใช้ถนนและยังเป็นอุทาหรณ์เตือนใจคนเลี้ยงสัตว์ต่างๆที่ชอบปล่อยให้สัตว์ของตนออกมาเดินเพ่นพ่านอย่างอิสระ เพราะเราไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้วสัตว์ของเราอาจจะไปสร้างความเดือดร้อนเสียหายให้กับผู้อื่นได้

 

 

 

 

 

ขอบคุณ จุ่นบางกุ้ง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : วัวกระโดดถีบจยย.  วัวกระโดดถีบรถ  วัว 

ติดตามข่าวอื่นๆ