"โซดา" สุนัขแสนรู้ เข้าสู้งูเห่าเพื่อปกป้องเจ้านายจนตัวเองสิ้นใจพร้อมอสรพิษร้าย

จากผู้ใช้เฟชบุ๊ก "Ake Srisuwan" ได้โพสต์เรื่องราวน่าประทับใจสำหรับสัตว์เลี้ยงผู้ซื่อสัตย์ ที่ตอบแทนเจ้านายของมันด้วยการปกป้องและดูแลบ้าน เมื่อเจ้าสุนัขสีขาวชื่อ "โซดา" เห็นงูเห่าขนาดใหญ่เลื้อยเข้ามาบริเวณบ้านจึงเข้าไปกัด สุดท้ายเสียชีวิตทั้งเจ้าโซดาและงูเห่า

 

เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 11 ธันวาคม 2561 โดยทางเจ้าของเฟชบุ๊กดังกล่าวได้เล่าว่า "นายธีระชัย ศิลาขาว กำนันตำบลคูขวาง ได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือสุนัขที่กำลังกัดกับงูเห่า ที่บ้านเลขที่ 45/10 หมู่ 1 ตำบลคูขวาง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จึงประสานอาสากู้ชีพคูขวางพร้อมอุปกรณ์ช่วยจับงู
 

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นมีที่จอดรถ พบงูเห่าขนาดยาว 1 เมตร นอนตายใกล้กับมีสุนัขสีขาวเพศเมีย ชื่อโชดา อายุ 6 ปี นอนตายอยู่เช่นกัน สภาพที่ปากสนุขเต็มไปด้วยเลือด ส่วนงูที่ตายตามตัวมีแต่รอยเคี้ยวของสุนัขที่กัดไว้

 


 

จากการสอบถาม นางพยอม เบิกบาน อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ขณะที่ตนเองดูทีวีอยู่ภายในบ้านได้ยินเสียงสนุขในบ้านเห่าเสียงดังจึงได้ออกมาดู เห็นว่าเจ้าโชดาสุนัขสีขาว และเจ้าเป็ปซี่สุนัขสีดำ ทั้ง สองตัวเห่างูเห่าขนาดใหญ่ที่เลื้อยอยู่บริเวณที่จอดรถ เมื่อเจ้าโชดาเห็นตนเองจึงได้เข้าไปกัดกับงูทันที ตนเองไม่รู้จะช่วยอย่างไรจึงได้โทรศัพท์ไปแจ้งกำนัน เพื่อประสานผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการจับงู 

 

 

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาสุนัขและงูก็ตายไปแล้ว ส่วนเจ้าเป็ปซี่กัดงูไม่เป็นจึงไม่ตาย ซึ่งก่อนหน้านี่เคยมีงูเลื้อยเข้ามาในบริเวณบ้านบ่อย ๆ โดยเจ้าโซดาก็มักจะเห่าไล่และเข้าไปกัดงู จนงูตาย เนื่องจากครั้งนี้งูมีขนาดที่ใหญ่เจ้าโซดาจึงกัดสู้ด้วยไม่ไหวจึงถูกงูกัดตาย ซึ่งตนเองรู้สึกเสียใจและเสียดายที่เจ้าโซดาตายจากไปแบบนี้" นอกจากนี้เมื่อชาวเน็ตเห็นต่างเข้ามาแสดงความเสียใจและขอให้"โซดา" ไปสู่พบชาตที่ดี ขอแสดงควมเสียใจกับเจ้าของด้วยคะที่เสียสุนัขที่น่ารักและซื่อสัตย์ไป

 

 

 

ขอบคุณ Ake Srisuwan

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : กัดงูเห่าตาย  สู้งูเห่า  สุนัขผู้ซื่อสัตย์  สัตว์เลี้ยง  สังคม  น้องหมา  สุนัข  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ