"มาดามแป้ง" เป็นปลื้ม "น้องปราง" ลูกสาวคนเดียวคว้าปริญญา 2 มหาวิทยาลัย

   เรียกว่าถือเป็นวันดีๆ ที่คุณแม่ทุกคนต้องชื่นใจกับความสำเร็จของลูกในวันสำคัญกับการจบการศึกษารับปริญญาใส่ชุดครุยแห่งความภาคภูมิใจให้ผู้ปกครองทุกคนได้ยิ้มออก อย่าง มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ก็เช่นกันที่ยิ้มไม่หุบกับความสำเร็จของลูกสาวคนสวยน้องปราง นวลวรรณ ที่เผลอแป๊บเดียวก็เรียนจบและรับปริญญาที่มหาลัยควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ได้สำเร็จ ซึ่งงานนนี้มาดามแป้ง คุณแม่คนเก่งของน้องปรางก็ไม่พลาดที่จะเดินทางมาร่วมแสดงความยินดี พร้อมกับคุณยายของน้องปรางที่เดินทางมาในครั้งนี้ด้วย 

 

 

 

       ทั้งนี้มาดามแป้ง ได้โพสต์ในไอจี panglamsam แสดงความยินดีกับน้องปรางว่า  “วันนี้เป็นวันสำเร็จของลูก ไม่ว่าลูกจะต้องเดินผ่านเส้นทางที่มีทั้งสุขและทุกข์ผสมกันบ้าง ขอให้ลูกรู้ว่า ลูกคือความหวังและความภาคภูมิใจของแม่และป่ะป๊า (พี่โด่ง วัชระ พรรณเชษฐ์) เราขอสัญญาว่าเราจะเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของลูกตลอดไป จงก้าวต่อไป และยืนหยัดให้ได้ด้วยตนเอง ด้วยรักสุดหัวใจ” หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความยินดีกับน้องปรางในการรับปริญญาครั้งนี้เช่นกัน

 

    โดยน้องปราง นั้นจบมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน ภาคอินเตอร์  และต่อด้วยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะจิตวิทยา ซึ่งเป็นหลักสูตรร่วมปริญญาข้ามสถาบัน ก่อนจะไปต่อที่ออสเตรเลีย ซึ่งเมื่อน้องปรางเรียนจบจะได้รับปริญญาบัตรจาก 2 มหาวิทยาลัย ทั้งจากไทยและออสเตรเลีย เรียกว่าเก่งได้แม่จริงๆ

 

 

        สำหรับตัวมาดามแป้งนั้น สำเร็จการศึกษาจาก โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย และ โรงเรียนสาธิตปทุมวัน ปริญญาตรี สาขาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญญาโท สาขาการจัดการ มหาวิทยาลัยบอสตัน สหรัฐอเมริกา พ.ศ. 2532

 


  นอกจากนี้มาดามแป้งยังถือเป็นอีกผู้หญิงเก่งที่ผู้หญิงสมัยใหม่เอาเป็นตัวอย่างทั้งการเปิดกิจการของตัวเอง นำเข้าสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมหลายแบรนด์ ผ่านทางบริษัท วรรณมานี จำกัด และบริษัท ซังออนอเร่ (กรุงเทพ) จำกัด เริ่มจากแบรนด์แรก คือ แอร์เมส (Hermes) จนปัจจุบันมีมากมายหลายแบรนด์ เช่น เอ็มโพริโอ อาร์มานี (Emporio Armani), ทอดส์ (Tod's), Rodo, โคลเอ้ (Chole), Christofle และบลูมารีน (Blumarine) นอกจากนี้เมื่อปี พ.ศ. 2546 มาดามแป้ง ยังร่วมหุ้นกับเพื่อน นำเข้าผลิตภัณฑ์เวชสำอาง "Skin Ceuticals" โดยมี หุ้นส่วนคือ เมทินี กิ่งโพยม, อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ และน.พ.จักรินทร์ ทัฬหชาติโยธิน เปิดบริษัทชื่อ "Foure C" ที่สุขุมวิท 24  ปลายปี พ.ศ. 2549 ถือว่าทั้งเก่งทั้งสวยแบบผู้หญิงสมัยใหม่จริงๆ

 

 

ขอบคุณภาพจากไอจี  panglamsam


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย


HASTAG : นวลพรรณ ล่ำซำ  เจาะทีนิวส์  มาดามแป้ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ