ตร.รวบตัวหนุ่มเมานอนขวางถนน ลงโทษปรับ 500 บาท

จากเฟชบุ๊ก"ภูมิพัฒน์ พัฒนสกุลเจริญ" ที่ได้ออกมาโพสต์คลิปผ่านหน้าเฟชบุ๊กของตน เป็นภาพเหตุการณ์ระหว่างทางกลับบ้าน สุดระทึกระหว่างทางกลับบ้าน เกิดขึ้นที่ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ที่ถูกบันทึกได้จากกล้องหน้ารถยนต์ของตน โดยผู้ใช้เฟชบุ๊กดังกล่าวได้เล่าเหตุการณ์ระหว่างทางกลับบ้าน ได้เจอชายเพี้ยนคนหนึ่ง นอนกลางถนนมืดๆหวังให้รถเหยียบ คาดว่าหวังฆ่าตัวตาย

 

ล่าสุดวันนี้(11 ธ.ค.) เวลาประมาณ 15.00 น. พ.ต.ท.สุทัศน์ ไพบูลย์ รองผกก.สอบสวน หน.ที่สภ.ย่อยเมืองเก่า  พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนายได้เข้าควบคุมตัวนาย ปรีดา  มงคลช่วง  หรือนายเขียว อายุ 40 ปี ขณะนอนหลับในบ้านเลขที่ 56/1 ม.17 บ้านกุดกว้าง ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.แขนแก่น สภาพกลิ่นสุราหึ่ง และยังสวมกางเกงขาสั้นตัวเมื่อคืน 

 

 

 

ก่อนนำตัวมาสอบปากคำที่โรงพัก โดยมีนายบุญทำ มงคลช่วง อายุ 70 ปี บิดานายเขียว ตามมาให้ปากคำที่ สภ.ย่อยเมืองเก่าด้วย
 


 

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบนายเขียว ได้ให้การว่า ตัวเองทำงานเป็นลูกจ้างในร้านขายผ้าที่ตลาดประตูน้ำ ชอบดื่มสุรา ก่อนเกิดเหตุเป็นวันหยุดไม่ได้ทำงาน จึงไปดื่มสุรากับเพื่อน เมื่อเข้าบ้านกลับถูกต่อว่าต่างๆนานๆ และไล่ให้ไปให้รถเหยียบตาย จึงประชดพ่อด้วยการเดินไปนอนกลางถนน แต่ไม่มีรถคันไหนเหยียบ

 

 

จนกระทั่งมีชายขับรถกระบะขันหนึ่งไม่ทราบชื่อทราบทะเบียน มาตบหน้าตน 1 ที จึงได้สติแล้วกลับไปนอนที่บ้าน พร้อมทั้งขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือนร้อน ทำลงไปทุกอย่างตามคำสั่งพ่อ  พ่อสั่งให้ไปตาย ก็อยากตายตามที่พ่อสั่ง แต่นับจากนี้จะไม่ทำอีกแล้ว

 

 

ทั้งนี้ทางด้าน พ.ต.ท.สุทัศน์ ไพบูลย์ ได้กล่าวว่า หลังจากที่ได้ดูคลิปที่ถูกแชร์ออกไป จึงนำกำลังลงพื้นที่เพื่อตามหาคนในคลิป จนกระทั่งเจอตัวและทราบว่าเป็นนายเขียว อยู่ในสภาพที่ยังเมาสุรา จึงนำตัวไปตรวจปัสสาวะ แต่ไม่พบสาพติด

 

 

เมื่อสอบสวนทั้งบิดาและนายเขียว ต่างบอกว่ามีปากเสียงกันจริง และได้นำตัวมาสอบสวนตามขั้นตอนแล้วแจ้งข้อหา เมาสุราประพฤติตนวุ่นวาย เปรียบเทียบปรับ 500 บาท พร้อมอบรมให้เข้าใจว่าพฤติกรรมดังกล่าวนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องและผิดกฎหมาย ซึ่งทั้งคู่เข้าใจและพากันกลับบ้าน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : หนุ่มนอนขวางถนน  หวังให้รถเหยียบ  เข้ามอบตัวแล้ว  นอนกลางถนน  สังคม  ขอนแก่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ