ภรรยาหมอดูไพ่ยิปซี ร้องผบ.ตร. ไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังสามีถูกวิสามัญอย่างมีเงื่อนงำ

นางสาวฐานิศ หริกจันทร์ หรือ ครูแตง นำเอกสารเข้าร้องเรียนครั้งที่2 ต่อพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผ่าน พ.ต.อ.สุรชัย เจ็ดพี่น้องร่วมใจ รองผู้บังคับการยุทธศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติและนายตำรวจเวรชั้นผู้ใหญ่ หลังเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีที่สามีซึ่งประกอบอาชีพหมอดูไพ่ยิปซีชื่อดังในจังหวัดนครศรีธรรมราช ถูกตำรวจวิสามัญเสียชีวิตเมื่อวันที่1พฤษภาคมที่ผ่านมา 
 

 

 

นางสาวฐานิศ ไม่เชื่อว่าระหว่างตำรวจไล่จับกุมสามีจะใช้อาวุธปืนยิงต่อสู่เนื่องจากไม่พบร่องรอยกระสุนจากปืนของสามียิงออกจากในรถ  และจากการตรวจพิสูจน์หลักฐาน พบว่า ปืนของสามีอยู่ที่บริเวณช่องเก็บของข้างประตูและมือทั้งสองก็ข้างวางอยู่บนตักด้วย รวมถึงมีพยานบอกว่าระหว่างเกิดเหตุสามีลงจากรถพร้อมยกมือไหว้ ก่อนที่จะขึ้นไปบนรถปิดล็อคประตูด้วยความกลัว จากนั้นตำรวจกระหน่ำยิงเข้าไปในรถกว่า10นัด จนสามีเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 

 

 

 


 

นอกจากนี้พบว่าระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าไปชันสูตรศพและตรวจพยานหลักฐานนั้น ได้กันห้ามบุคคลภายนอกรวมทั้งตนเองและครอบครัวเข้าในพื้นที่ ต่อมาตำรวจแจ้งว่าตรวจพบยาบ้าจำนวน107 บรรจุอยู่ในถุงสีฟ้าตกอยู่ในรถของสามี ส่วนตัวไม่เชื่อว่าสามีจะเข้าไปยุ่งเกียวกับยาบ้าแน่นอน นอกจากนี้จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ตำรวจแจ้งว่าไม่พบกล้องติดหน้ารถของสามี จนกระทั่งล่าสุดแจ้งว่าขณะนี้พบกล้องติดหน้ารถแล้ว แต่ไม่มีการบันทึกภาพแต่อย่างใด และอ้างว่าสามีเป็นคนเอาก่อนออกก่อนเสียชีวิต 
 

 

 

 

 

ทั้งนี้ในกรณีการหลบหนีการไล่ล่าของสามี มองว่าไม่ใช่เหตุ อุกฉกรรจ์หรือร้ายแรงถึงขั้นต้องวิสามัญ เนื่องจากเหตุที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพียงการเข้าใจผิดเรื่องระหว่างสามีภรรยาเท่านั้น เพราก่อนหน้านี้ ตนเองกับสามีมีปัญหากัน และสามีได้เข้ามาเอาของในบ้าน แต่ตนเองไม่รู้ จึงเข้าใจว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สิน และได้ไปแจ้งความไว้ ต่อมาทราบว่าเป็นสามี จนกระทั่งวันเกิดเหตุในช่วงเช้า สามีกำลังนำทรัพย์สินมาคืนที่บ้าน จนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น 

 

ด้านพ.ต.อ.สุรชัย  กล่าวว่า หลังจากนี้จะนำเรื่องเสนอไปยังผู้บังคับ ยืนยันจะให้ความเป็นธรมทั้งสองฝ่าย  ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเฉพาะส่วนกลางจะพิจารณาเหตุการณ์ทั้งหมดและภาพลักษณ์การทำงานของตำรวจว่าปฏิบัติตามขั้นตอนหรือไม่ ในส่วนของท้องที่จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ ข้อเท็จจริงทั้งหมด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : ตำรวจวิสามัญ  หมอดูไพ่ยิปซี  ยาบ้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ