ย้ายภาพ The Heroes ถ้ำหลวงเเล้ว พร้อมเเห่อนุสาวรีย์ "นาวาตรีสมาน" 13 ธ.ค. 61

เเม้จะประกาศยุติ ชมรมรักสะสมพุทธศิลป์ สำหรับ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์  เเต่ผลงานของท่านยังคงเป็นที่ประจักษ์ เเก่ชาวไทยอยู่เสมอ ซึ่งจากกรณีเหตุการณ์ ที่โลกต้องจากรึกไว้ให้เป็นประวัติสาสตร์ กับ การช่วยเหลือ 13 ชีวิต หมู่ป่าติดถ้ำหลวงนั้น ได้มีการสร้างภาพเหล่าฮีโร่ ขึ้นเพื่อรำลึกเหตุการณ์ดังกล่าว
 


ล่าสุด ทั้งอาจารย์เฉลิมชัย เเละ นายสุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะ พร้อมทั้งเหล่าศิลปินเชียงราย ช่วยกันทำการขนย้ายภาพ  The Heroes ที่วาดบนผืนผ้าน้ำมัน ยาว 13 เมตร กว้าง 3 เมตร

 


 

 


โดยหลังวาดเสร็จได้นำมาเก็บที่วัดร้องขุ่น ตำบลป่าอ้อดอนชัย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย อีกทั้งนาย สุวิทย์ยังกล่าวว่า การขนย้ายรูปดังกล่าวไม่ได้มีพิธีอะไร ใช้เพียงเเค่รถยนต์บรรทุกลำเลียงเพื่อไปติดตั้ง เบื้องต้นจะ นำภาพวาดเดอะฮีโร่ไปติดตั้งก่อน จะนำไปติดตั้งพร้อมกันกับภาพวาดขนาดเล็กอีก 2 ภาพ ความยาวประมาณ 5 เมตรกว้าง 3 เมตร คือภาพดอยนางนอนและภาพดวงตาแห่งความเมตตา แต่ทั้งนี้ภาพทั้งสองภาพยังไม่ได้ตั้งชื่อชัดเจน ที่วาดขึ้นภายหลังและเก็บไว้ที่ขัวศิลปะ เชียงราย ซึ่งจะขนย้ายไปติดตั้งพร้อมกัน

 

 

 

ส่วนการย้าย อนุสาวรีย์ "นาวาตรีสมาน" ถึงเชียงรายที่วัดร่องขุ่นประมาณวันที่ 12 ธันวาคมนี้จากนั้นจะมีการประดับตกแต่งเป็นริ้วขบวน และในัวนที่ 13 ธันวาคม ช่วงเช้าจะมีการแห่เป็นริ้วขบวนอย่างยิ่งใหญ่  ทั้งนี้เพื่อต้องการให้เป็นเเหล่งท่องเที่ยวเเละรำลึกเหตุการณ์ดังกล่าวนี่เอง

 

 

ขอขอบคุณ รูปบางส่วนจาก นายสุวิทย์ ใจป้อม , กลุ่มคนรักอาจารย์เฉลิมชัยโฆษิตพิพัฒน์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : the Heroes  13 หมูป่า  ดอยนางนอน  ถ้ำหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ