หนุ่มถูกโจรงัดบ้าน แต่จับตัวคนร้ายไม่ได้ จนกลับมาขโมยซ้ำสอง โพสต์เฟซบุ๊กเป็นข่าวดัง ตำรวจถึงรับปากจะเร่งปิดคดีให้

กลายเป็นเรื่องราวที่มีกระแสเกิดขึ้นในโลกออนไลน์อย่างมาก หลังจากเจ้าของเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Art Euro ได้โพสต์ภาพแขวนป้ายเตือนหน้าบ้านของตนเอง หลังถูกโจรขึ้นบ้าน เข้ามาขโมยของ ครั้งแรกเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 พ.ย.2559 ที่ผ่านมา เจ้าของบ้านบอกว่า ตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้ว แต่ไม่ได้ทำการดำเนินคดีต่อ ทั้งที่มีหลักฐานพร้อม 

ต่อมาคนร้ายเลยกลับมาที่บ้านอีกครั้ง ในวันที่ 7 ธ.ค.2561  ที่ได้ใจและกลับมาขโมยของในบ้านอีก พร้อมระบุข้อความลงท้ายด้วยว่า "พื้นที่ดูแลสภ.ปลายบาง จ.นนทบุรี" ทำให้มีชาวโซเชียลจำนวนมาก ที่เห็นใจ เข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจ พร้อมทั้งแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก เพื่อให้คดีคืบหน้าและเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี 

 

 

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า นายธวัชชัย แก้วสว่าง เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ผู้ที่โพสต์เฟซบุ๊กนั้น ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่ถูกโจรขึ้นบ้าน ว่าตนเองอยู่บ้าน 2 คนกับภรรยา และในวันที่ 29 พ.ย. 59 หลังจากที่กลับจากทำงานเวลาประมาณ 20.30 น. เมื่อถึงบ้านจึงพบว่า บ้านถูกขโมยเข้า และได้แจ้งความกับทาง สภ.ปลายบาง ไว้เป็นหลักฐาน และได้แจ้งรายการทรัพย์สินที่สูญหายไว้

 

และวันที่ 30 ธ.ค. 59 ก่อนออกไปทำงาน ตนเองได้เปิดตู้จดหมาย เปิดซองใบแจ้งหนี้บัตรเครดิต มียอดใช้วงเงินกว่า 80,000 บาท ซึ่งบัตรใบนี้ตนไม่เคยนำไปใช้ จึงไปแจ้งความเพิ่มเติม แต่ทางสภ.ปลายบาง ไม่รับแจ้งความ พร้อมให้เหตุผลว่าที่เกิดเหตุที่คนร้ายนำไปใช้ อยู่ที่พื้นที่สน.รัตนาธิเบศร์ แต่ตนก็ยืนยันว่าบัตรหายที่บ้าน

 

เมื่อตนขับรถถึงสน.รัตนาธิเบศร์ ก็บอกให้ตนกลับมาแจ้งความที่สภ.ปลายบาง พอมาถึงสภ.ปลายบาง ก็ไม่รับแจ้งความอีก ให้ไปที่สน.รัตนาธิเบศร์อีกรอบ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจดูกล้องวงจรปิด จึงทราบชื่อคนร้ายแล้ว และตนก็เป็นคนแกะรอยหาหลักฐานด้วยตัวเองว่าคนร้ายนำบัตรเครดิตไปใช้ที่ใดบ้าง พอหาหลักฐานจนครบหมด ได้นำส่งให้กับทางตำรวจแล้ว กระทั่งวันที่ 7 ธ.ค. 61 บ้านก็ถูกงัดอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 4 ในรอบ 9 ปี ซึ่งปกติ ตนกับแฟนไปทำงาน ที่บ้านไม่มีใครอยู่ 


ทางญาติของผู้ต้องหาเอง เคยมาคุยเพื่อไกล่เกลี่ยขอจ่ายค่าเสียหาย แต่ตนยืนยันคำเดิม อยากให้คนร้ายติดคุก โดยคนร้ายคนนี้ไม่ได้สำนึกยังติดยา และขึ้นบ้านคนอื่น ซึ่งค่าเสียหายทั้งหมดที่โจรขึ้นบ้านรวมแล้วกว่า 200,000 บาท ตนรู้สึกอัดอั้นจึงได้ขึ้นป้ายที่หน้าบ้าน ขอร้องโจรอย่ามาขึ้นอีก เพราะไม่มีอะไรให้ขโมยแล้ว และจะระวังโดยการหากล้องวงจรปิดมาติดเพิ่มด้วย


ล่าสุดในเฟซบุ๊ก Art Euro เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ได้โพสต์รายงานความคืบหน้า หลังจากที่ชาวโซเชียลช่วยกันแชร์โพสต์ออกไป จนเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อกลับมา และรับปากว่าจะติดตามคนร้ายให้ โดยเขียนข้อความผ่านเฟซบุ๊กบอกว่า "ขอขอบคุณท่าน ผกก.วัชรินทร์ สภปลายบาง เข้ามาดูที่เกิดเหตุช่วงเช้าเลยครับ และรับปากจะเร่งปิดคดีให้ ขอบคุณมากครับ"

 

 

ขณะที่ชาวโซเชียลที่ติดตามเรื่องราวดังกล่าว และแสดงความเป็นห่วงเจ้าของบ้าน ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ถ้าเรื่องนี้ไม่โด่งดังจนออกสื่อ ออกทีวี เจ้าหน้าที่ตำรวจก็คงทำเฉยเหมือนครั้งก่อนๆ ไม่ติดตามให้ อาจจะเห็นว่ามูลค่าที่สูญเสียทรัพย์น้อย หรือเพราะอะไรไม่ทราบ จึงไม่รีบติดตามคดี ไม่สนใจทุกข์ร้อนของประชาชน ต้องรอให้เป็นข่าว ให้โซเชียลกระตุ้นซะก่อน

 

เจ้าของบ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

 

หลังจากนี้ก็ขอให้จับตัวคนร้ายได้ไวๆ จะได้ไม่ต้องนอนระแวง ว่าจะถูกขโมยขึ้นบ้านอีก 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Art Euro


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ข่าวดัง  เจ้าของบ้าน  งัดบ้าน  คนร้าย  โซเชียล  นนทบุรี  ขโมย  คดีไม่คืบ  เฟซบุ๊ก  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ