พระอารมณ์ขัน พระเทพฯเสด็จงานภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ ทรงเล่าถึงสุนัขทรงเลี้ยงสมเด็จพระราชินีในหลวงร.9

จากกรณีเฟซบุ๊ก เรารัก สมเด็จพระเทพ ฯ : Our Beloved Princess Maha Chakri Sirindhorn ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงานนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี ๒๕๖๑ ซึ่งในงานดังกล่าวนี้ มีการนำภาพมาแสดงพร้อมมีคำบรรยายที่น่าสนใจโดยคำบรรยายประกอบภาพแต่ละภาพนั้น ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯบรรยายด้วยพระองค์เอง ซึ่งเมื่อได้อ่านแล้วสร้างความซาบซึ้งใจต่อพสกนิกรเป็นอย่างมาก

 

 

วันจันทร์ที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๙.๐๐ น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงานนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี ๒๕๖๑ หัวข้อ “สวัสดีปีจอหมา มาคอยท่าปีกุนหมู” (Hello Puppy Greetings Piggy) ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

 

 

 

 


 

ภาพ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล พระเอกใหญ่ของงานที่สัญญาว่าจะมาทุกปีตั้งแต่สมัยยังเผ็ดมากจนตอนนี้เผ็ดน้อยลง และปีนี้ยังคิดอยู่ว่าจะให้ยืนตำแหน่งไหน

 

 

ภาพน้องหมีขาวต้อนรับ พระตำหนักจิตรลดา ”ทรงเล่าว่า จริงๆ คนนี้เป็นคนเก่าแก่ แต่พึ่งมาออกงานนี้เป็นงานแรก ชื่อหมีขาว เป็นสุนัขทรงเลี้ยงในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เขาจะนั่งท่าแบบนี้ได้ บางทีพี่เลี้ยงก็ต้องใช้ขนมหลอกบ้าง ให้จริงบ้าง เพื่อให้นั่งแบบนี้นานๆ และเขาก็เป็นฝ่ายรับแขกที่ดี ถ้าเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ก็จะเจอเขา บางครั้งก็พาเขาเข้าไปเฝ้าฯด้วย แต่พอทูลฯลา ไม่ได้เรียกเขาออกมา เขาก็โกรธมาก ไม่พอใจ

 

 

ภาพน้องละมุนละไม ซึ่งถือเป็นดาราหน้ากล้องรูปแรกของปีหมานี้ เมื่อก่อนดุชอบแทะหัวคน แต่ตอนนี้ละมุนละไมขึ้นเล็กน้อย ตอนกลางคืนจะชอบกินแซนด์วิชแต่พอพักหลังมีคนทำอาหารให้กิน พออาหารมาถึงถ้ามีอะไรอยู่ในปากจะคายทิ้งทันที และยังชอบให้คนพูดภาษาอังกฤษด้วย ถ้าพูดว่า take a photo จะนิ่งค้างให้ถ่ายรูปทันที เวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่นสั่งให้นั่งสวยๆ ก็จะนั่งอย่างสวยงาม เรียกว่าชอบสร้างภาพ

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : เฟซบุ๊ก เรารัก สมเด็จพระเทพ ฯ : Our Beloved Princess Maha Chakri Sirindhorn


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : สมเด็จราชินี  สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี  พระเทพฯ 

ติดตามข่าวอื่นๆ