พระจริยวัตรงดงาม พระองค์ภาฯ มีรับสั่งถามสมาชิกวง"BNK48" จะจับมือเราไหม เราไม่คิดเงิน ถ้าไม่รีบจะคิดเงินเเล้วนะ

  พระจริยวัตรอันงดงาม ของ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ระหว่างเสด็จไป ทรงเปิดการแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิส “BBG Princess Cup 2018” ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เขตคลองเตย เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561  โดยภายในงาน พระองค์ภาฯ ได้ทรงตรัสถาม สมาชิกวงBNK48 ที่มาช่วยงานสโมสรของพระองค์ท่าน สร้างเสียงหัวเราะและความสุข ก่อนพระองค์ทรงเสด็จกลับ

 

อ่านข่าว : พระองค์ภาฯทรงพระดำเนินเปิดการแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิส"BBG Princess Cup 2018" สมาชิกวง BNK48 เฝ้าฯรับเสด็จ

 


  ซึ่งทางเพจ เรารักราชวงศ์จักรี "We love Chakri Dynasty" เผยว่า

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา มีรับสั่งถามสมาชิกวง BNK48 ว่า “จะจับมือเรามั้ย เราไม่คิดเงิน...ถ้าไม่รีบจับเราจะคิดเงินแล้วนะ” แล้วประทานพระอนุญาตให้สมาชิกวง BNK48 จับพระหัตถ์ทุกคน พร้อมรับสั่งต่อว่า “เรารู้แล้ว เราทำบัตรจับมือขาย BNK นี่แหละ”

 

 

  พระจริยวัตรระหว่างเสด็จไปทรงเปิดการแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิส “BBG Princess Cup 2018” ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เขตคลองเตย เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561

 

 

 

  เช่นเดียวกับทางเเฟนเพจ ..BBG Club... ก็ได้มีการโพสต์ภาพของพระองค์ภาฯ

โมเม้นท์น่ารักๆของพระองค์ภาฯ
BBG Princess Cup 2018

 

 

หลังจากน้องๆวง BNK48 มาช่วยงานสโมสรกีฬาBBG (Bounce Be Good) และได้รับเกียรติเชิญเค้กในขบวนพาเหรด BBGxBNK48 เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และหลังจบพิธีเปิด BBG Princess Cup 2018

 

 

 

ช่วงฉายพระรูปก่อนจะทรงเสด็จกลับนั้น ทรงตรัสถามน้องๆ BNK48 ที่มาช่วยงานสโมสรของพระองค์ท่านว่า “จะจับมือเรามั้ย เราไม่คิดเงิน ...ถ้าไม่รีบจับเราจะคิดเงินแล้วนะ” สร้างความดีใจและรอยยิ้มแก่ผู้อยู่ในเหตการณ์เป็นอย่างมาก ทรงประทานพระอนุญาตให้น้องๆ BNK48 จับพระหัตถ์ทุกคน แล้วทรงตรัสต่อว่า “เรารู้แล้ว เราทำบัตรจับมือขาย BNK นี่แหละ” สร้างเสียงหัวเราะและความสุข ก่อนพระองค์ทรงเสด็จกลับ

 

.

 


 

 

 

   โดยเมื่อ 7 ธันวาคม 2561 พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จไปยังศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร ทรงเป็นประธานเปิดการแข่งขันเทเบิลเทนนิส BBG PRINCESS CUP 2018 ชิงถ้วยรางวัลประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 ถึง 9 ธันวาคม 2561

 

 

 

สำหรับสโมสรกีฬาบีบีจี อันเนื่องมาจากพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา จัดตั้งขึ้น เพื่อสร้างนักกีฬาอาชีพจากเด็กและเยาวชนที่ขาดโอกาส โดยบทบาทหลักของสโมสร คือ การดึงศักยภาพด้านกีฬาของเด็กและเยาวชน เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ โดยริเริ่มจากการนำเอาการฝึกอบรมกีฬาเทเบิลเทนนิสมาใช้ในการพัฒนาเด็กและเยาวชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงและขาดโอกาส จนประสบความสำเร็จ

 

 

ปัจจุบันมีการขยายประเภทกีฬาออกไปอีก 2 ประเภท ได้แก่ กีฬาแบดมินตัน และกีฬาฟุตบอล รวมถึงมีการขยายพื้นที่การฝึกอบรมจากพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ เพื่อให้เด็กและเยาวชนที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจพัฒนาศักยภาพด้านกีฬา สามารถเข้าสู่เส้นทางการเป็นนักกีฬาอาชีพ นอกจากนี้ ยังเป็นการลดปัญหาของเด็กและเยาวชนได้อย่างยั่งยืน อีกด้วย

 

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

เรารักราชวงศ์จักรี "We love Chakri Dynasty"

BBG Club

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : BNK48  ตรัส  พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา  กษัตริย์  พระองค์ภาฯ  ทรงพระเจริญ 

ติดตามข่าวอื่นๆ