"หนุ่มใหญ่เสื้อส้ม"ทั้งชีวิตไม่เคยจับงูมาก่อน นำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ เชื่อมาให้โชคโรงพักใหม่"สภ.ไผ่โทน" (คลิป)

   ถือเป็นอีกหนึ่งคลิปเหตุการณ์ที่มีการเเชร์กันอย่างล้นหลามในโลกออนไลน์บ้านเรา กับกรณีสุดอุกอาจบุกทำร้ายร่างกายบนโรงพัก สภ.ไผ่โทน อ.ร้องกวาง จ.เเพร่ เมื่อวันที่ 8ธ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งมี เจ้างูสิงสาตัวหนึ่ง ที่อยู่ดีๆเลื้อยเข้ามาในโรงพักผ่านประตูหน้า ก่อนจะเห็นชายวัยกลางคน นั่งรออยู่เจ้าหน้าที่ อยู่ที่เก้าอี้  ทันใดนั้น เจ้างูสิง ก็ได้ชูคอเข้าบุก กระโดดสุดโหดพร้อมฉกทันที เเต่มันไม่ได้ง่ายๆ ดั่งที่คิด เมื่อเจอคนจริง สติดี ไหวพริบสุดยอด ไหวตัวทัน จับงูซะอยู่หมัด  โดนกระทืบไปหลายทีจนน่วม  เรียกได้ว่าโดนรวบคาโรงพัก สิ้นลาย (ชมคลิป)
 

อ่านข่าว : ชายเสื้อส้ม ไหวพริบดี นั่งอยู่บนโรงพัก งูเลื้อยมา หันมาอีกทีฉกแล้ว แต่ใช้เท้าเหยียบ แล้วเอามือจับ(คลิป)

 


  ซึ่งในคลิปได้เกิดขึ้น ณ โรงพักสภ.ไผ่โทน อ.ร้องกวาง จ.เเพร่    โดยกล้องวงจรปิด จับภาพขณะที่ ชายเสื้อส้ม กำลังนั่งรออะไรบางอย่างในโรงพัก ก่อนที่ประตูหน้าโรงพักจะเห็นงูเลื้อยเข้ามาเเบบรวดเร็ว  พุ่งมาหาชายเสื้อส้ม  

 

 

   พร้อมกับชูคอ เป็นรูปตัวเอส พุ่งฉกชายคนดังกล่าว เเต่ชายเสื้อส้มยังมีสติดีมาก ไหวตัวทัน ยกเท้าหลบ พร้อมกระทืบไม่ยั้ง จนเจ้างูสิ้นฤทธิ์ ซึ่งชายเสื้อส้มก็จับมันอย่างชำนาญ ช่ำชอง พร้อมเดินไปหาเจ้าหน้าที่บอกว่าเจองูในโรงพัก ซึ่ง เจ้าหน้าที่มาเห็น ก็กล้าๆกลัวๆ พร้อมไล่ให้เอางูออกไปนอกโรงพักทันที

 

.

 

 

  โดยจังหวะที่งูเลื้อยเข้ามา ตั้งท่าจะฉกโจมตี ทางชายคนดังกล่าว หันมาเห็นพอดี  ก่อนจะบรรเลงเพลงเท้า ย่ำใส่เจ้างูไม่ยั้ง จนมันสิ้นฤทธิ์ จับง่ายดายโดยละม่อม

 

 

 


 

 

  สำหรับชายเสื้อส้ม ที่อยู่ในคลิป โชว์ฝีมือจับงูได้อย่างช่ำชองภายในโรงพัก สภ.ไผ่โทน นั้น  มีชื่อเสียงเรียงนามว่า นายสุกิจ ยอดตาคำ อายุ 50ปี อาชีพเป็นพนักงานขับรถส่งน้ำ ประจำอยู่ที่หมวดการทางร้องกวาง  ซึ่งได้มีขาพิการข้างหนึ่ง  โดยเจ้าตัว ขณะกำลังนั่งรอเจ้าหน้าที่ คัดสำเนาอุบัติเหตุให้หัวหน้า ได้เหลือบไปเห็นงูเลื้อยผ่านประตูหน้าโรงพักเข้ามา พร้อมตั้งท่าจะกระโดดฉก ซึ่งตนได้หันมาเห็นพอดี ด้วยความตกใจ จึงไหวตัวทัน

 

 

 

จากนั้นได้ใช้รองเท้าบูทที่สวมกระทืบงูไม่ยั้ง ก่อนจะเอามือมาจับงูไว้ เพราะทราบว่าเป็นงูสิง ซึ่งมีพิษไม่รุนเเรงต่อมนุษย์  อย่างไรก็ตามเเม้ว่าจะดูเชี่ยวชาญ เหมือนจับงูมาหลายตัว จริงๆเเล้วตนเอง เพิ่งจับงูครั้งเเรกก็กลางโรงพักเนี่ยเเหละ คิดว่ามันน่าจะมาให้โชค จนกลายเป็นข่าวใหญ่โต ซึ่งไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะมีการพูดถึงมากมายขนาดนี้ในสังคมไทย

 

 

 

  ทั้งนี้มีข้อมูลว่า ทาง สภ.ไผ่โทน เพิ่งจะทำบุญโรงพักที่เพิ่งสร้างใหม่ มีพิธีทำบุญเบิกเนตรพระพุทธรูปประจำ สภ. ไปเมื่อ วันที่ 4ธ.ค. ที่ผ่านมา จึงมีความเชื่อว่า งูสิงที่เลื้อยเข้าโรงพักเมื่อวันที่ 8ธ.ค. จะมาให้โชค เป็นงูเจ้าที่เฝ้าอยู่บริเวณดังกล่าว  โดยเลขที่ของ สภ.ไผ่โทน ก็คือ 101/1 หมู่ 2 ต.ไผ่โทน  เเน่นอนว่าเหล่าเซียนหวย นักเเสวงโชค จึงนำไปตีเป็นเลขเด็ดกันทันที

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : สภ.ไผ่โทน  ปราบงู  เสื้อส้ม  เเพร่  โรงพัก  งูสิง  งู 

ติดตามข่าวอื่นๆ