ครูใหญ่รร.ชายแดนบ้านทิไล่ป้า โพสต์ตัดพ้อจนท.ป่าไม้ทุ่งใหญ่ฯห้ามวิ่งรถผ่าน ส่งอาหารกลางวันไม่ได้ห่วงเด็กหิวอดตาย

กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ทันที เมื่อครูใหญ่ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านทิไล่ป้า ตั้งอยู่กลางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ท้องที่หมู่ 5 ต.ไลโว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เอนก คำภิมูล (ครูใหญ่) ได้ออกมาตัดพ้อและนำภาพถ่ายหมู่ข้าราชการสวมชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.ที่หน้าป้ายโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านทิไล่ป้ามาผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวพร้อมกับบรรยายความอัดอั้นตันใจ ที่มีต่อเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เนื่องจากครูใหญ่ไม่สามารถเอาข้าวเที่ยงไปให้เด็กนักเรียนกินได้ เพราะว่าป่าไม้ไม่ให้เข้า 


และในช่วงกลางเดือนนี้ ตนต้องเอานร.ออกมาสอบนักเรียนพระราชานุเคราะห์ แต่ถ้าเอานร.ออกมาไม่ได้ก็คงต้องรายงานสำนักพระราชวังอีกที แล้วในเรื่องที่องคมนตรีมามอบผ้าห่มที่รร. ถ้าตนเข้ารร.ไปต้อนรับไม่ได้ค่อยว่ากันอีกครั้งหนึ่ง และขอแจ้งว่าตั้งแต่ตอนนี้เลย ใครจะมามอบสิ่งของหรืออะไรให้กับทางรร. ยกเลิกเลยเพราะป่าไม้ให้เดินทางเข้าไปในรร.แล้ว ตนทำอะไรไม่ได้เลย 

 

(ครูใหญ่)

 

โดยเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ผมครูใหญ่ ทิไล่ป้า ณ วันนี้ผมถือว่าผมเป็นคนไร้ซึ่งความสามารถ พราะไม่อาจเอาอาหารกลางวันนักเรียนเข้าไปให้นักเรียนกินได้ เพราะป่าไม้ไม่ให้วิ่งรถเข้าไป รถโรงเรียนที่ผมสร้างจากผ้าป่าของหลายคณะหลายฝ่าย ไม่สามารถวิ่งได้ อนาคตต่อไปคงจะโอนโรงเรียน ตชด.ไปให้หน่วยป่าไม้ดูแลก็แล้วกันนะ"


"ในวันที่ 17-18 ธ.ค.61 นี้ ผมต้องเอานักเรียนออกมาสอบนักเรียนพระราชานุเคราะห์ ถ้าออกมาไม่ได้ ก็ค่อยถวายรายงานสำนักพระราชวังอีกที ในวันที่ 19 องคมนตรีท่านจะไปมอบผ้าห่มที่บ้านทิไล่ป้า ผมเข้าไปโรงเรียนเพื่อต้อนรับท่านไม่ได้ก็ค่อยว่ากันไปกับพวกป่าไม้ แล้วผมขอแจ้งทุกคณะทุกสายที่จะเข้าไปช่วยพัฒนาโรงเรียนบริจาค สิ่งดี ๆให้โรงเรียน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปขอยกเลิกครับ"


"ต้องขออภัยทุกท่านครับ ที่ผมไม่มีความสามารถแล้วครับพี่โป้ พี่วิชญ์ พี่ทองพูล ครูเดช และหลายๆท่านที่แพลนงานไว้ ไม่ต้องเข้าแล้วครับ ป่าไม้เขาไม่ให้เดินทางเข้าแล้วครับ นักเรียนก็ให้อดตายอยู่ในนั้น เพราะผมเอาอาหารเข้าไปก็ยังไม่ได้ ก็ให้ป่าไม้แกงหน่อไม้เลี้ยงลูกหลานเอาครับ แล้วเจ้าหน้าที่ป่าไม้อย่าเดินผ่านโรงเรียนก็แล้วกัน แล้วจะได้ยินเสียงปืนลั่นป้ัง รับรางวัลดีเด่นแต่เล่นกับชาวบ้านนักเรียนแบบนี้เหรอ จะได้จัดให้เดี๋ยวค่อยต่อยกสองยก"

 

(รูปที่ครูใหญ่โพสต์)

 


หลังจากที่โพสต์ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีเพื่อนฝูงและคนรู้จักเข้าไปแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการกระทำของเจ้าหน้าที่ป่าไม้เป็นจำนวนมาก โดยคอมเม้นต์ส่วนใหญ่ออกไปแนวตำหนิป่าไม้ บ้างก็บอกว่าเปิดสาธารณะเลยเรื่องนี้ต้องขยาย สู้กับพวกมีอำนาจพวกนี้มันต้องขออำนาจจากเบื้องบนมาจัดการพวกนี้ละครูใหญ่ บ้างก็บอกว่า ต้องแจ้งกรมอุทยาน​ฯ​ นะครับไม่ใช่กรมป่าไม้​ บ้างก็บอกว่าป่าไม้ไม่มีเหตุผลรู้ว่าหวงห้ามแต่ต้องมีกรณียกเว้นบ้างมันต้องห้ามขนาดนั้นเลยเหรอไม่ยุติธรรมกับน้องๆที่รอคอยเลย


โดย1ในเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่ถูกตำหนิคือนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร หัวหน้าชุดที่จับกุมนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด(มหาชน) 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)


ขอบคุณเฟซบุ๊ก เอนก คำภิมูล
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : โรงเรียนตชด.  ครูใหญ่  ตัดพ้อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ