สาวโพสต์อวด ได้รับเงินบัตรคนจน แต่ใส่ทองเต็มคอ เป็นเจ้าของกิจการน้ำแข็ง?

จากกรณีที่รัฐบาลโอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้แก่ผู้มีสิทธิ 11.4 ล้านคน คนละ 500 บาท ระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม 2561 จนผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแห่กดรับเงินที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยกันอย่างคับคั่ง

 

ต่อมาทางด้าน กระทรวงการคลัง ได้ออกชี้แจงถึงผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐว่าวงเงิน 500 บาทที่ทางรัฐบาลโอนให้แต่ละรายนั้น ทางรัฐไม่สามารถดึงเงินกลับคืนไปได้และไม่จำกัดเวลาการใช้ ซึ่งแตกต่างจากวงเงินสวัสดิการซื้อสินค้าธงฟ้า 200-300 บาท ที่กำหนดให้ใช้จ่ายภายในเดือนนั้น

ดังนั้น ผู้มีสิทธิไม่ต้องเร่งถอนเงินออกจากบัตรดังกล่าว เพราะเงินของขวัญ 500 บาท จะคงอยู่ในบัตรฯตลอดไปจนกว่าผู้มีสิทธิจะถึงคราวจำเป็นต้องใช้ ซึ่งสามารถกดเป็นเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็มที่ธนาคารกรุงไทย ถอนเงินจากบัตรที่สาขาธนาคารกรุงไทย หรือใช้จ่ายเงินดังกล่าวที่ร้านธงฟ้า รวมทั้งร้านค้าเอกชนอื่นที่รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

 

 


แต่แล้วจากกรณีการแจกเงินให้คนจนซึ่งเป็นนโยบายที่ดีนั้น แต่ก็กลับเกิดเรื่องดราม่าขึ้นเมื่อ มีหญิงสาวคนหนึ่งได้โพสต์ตัวเองพร้อมบัตรคนจนหลังที่ไปกดเงินมา แต่งานนี้โลกโซเชียลก็ได้วิจารณ์สาวคนดังกล่าวเมื่อเธอนั้นนั่งอยู่บนรถยนต์และใส่ทองเส้นใหญ่ซึ่งต้องบอกว่าไม่สอดคล้องว่าเจ้าตัวจนจริงหรือไม่ 

 

นอกจากนี้ในสังคมออน์ไลน์ก็ยังไปขุดพบอีกว่า หญิงสาวคนดังกล่าวนั้นเป็นถึง เจ้าของกิจการน้ำแข็งหลอด

 

ขอบคุณภาพจาก ควาย+Social Smile 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : สาวโพสต์อวด  บัตรคนจน 

ติดตามข่าวอื่นๆ