เด็กน้อย 5 ขวบโดนสุนัขกัดหน้า เป็นหมาจรจัดคนสงสารเอามาเลี้ยงในหมู่บ้าน

จากกรณีที่มีสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง กัดใบหน้าข้างขวาของด.ญ.วรรณนิสา อินเมฆ อายุ 5 ขวบ ก่อนชายผู้ดูแลสุนัขตัวนี้ได้จ่ายเงินให้ 1,000 บาท เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมา โดยในเฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อว่ารัตนา เก่งสาริกรรณ์ ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระบุว่า 
 

"เด็กน้อยอายุเพียงแค่ 5 ขวบจะทนความเจ็บปวดได้มากแค่ไหนกัน ในการล้างแผลแต่ละครั้ง แม่เห็นแล้วมันอดร้องไห้ไม่ได้เลย ยิ่งได้ยินเสียงลูกกรีดร้องยิ่งทรมานใจแม่ที่สุด แม่รู้ว่าหนูเจ็บมากแค่ไหนอดทนนะคะคนเก่งของแม่ เพื่อนๆ คิดว่าไงคะ คนเลี้ยงหมาเอาเงินมาผูกแขนให้ลูกสาว 1,000 บาท

 

มันคุ้มกับที่ลูกเราต้องเจ็บหนักขนาดนี้ไหม ความรับผิดชอบบนใบหน้าลูกสาวเรามันมีค่าแค่ 1,000บาทเองเหรอคะ เย็บ 5 เข็ม พร้อมแผลเป็นบนใบหน้าความรับผิดชอบดีที่สุดได้แค่นี้เองเหรอคะ"

 

ต่อมานางรัตนา เก่งสาริกรรณ อายุ 32 ปี แม่ของเด็ก 5 ชวบ ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตอนเกิดเหตุตนโดยได้ยินเสียงร้องของลูกสาวจึงออกไปดูและพบว่าลูกสาวถูกสุนัขกัดที่ใบหน้าข้างขวา โดยสุนัขที่ก่อเหตุชื่อ ไอ้เสือ เป็นหมาอยู่แถวหน้าบ้านของนายเสกสรรค์ โวกสูงเนิน อายุ 39 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ในละแวกห้องแถวเดียวกัน หลังเกิดเหตุนายเสกสรรค์ ผู้ดูแลหมาตัวนี้ ได้มาดูอาการลูกสาวช่วยผูกข้อมือทำขวัญ 1,000 บาท และพาไปหาหมอที่โรงพยาบาล 

 

ไม่รู้ว่าจะเอาเรื่องอย่างไร เพราะหมานี้เป็นหมาจรจัด ส่วนนายเสกสรรค์เป็นผู้ให้ข้าวสุนัขกินไม่ใช่เจ้าของและเห็นว่าบ้านอยู่ใกล้กันจึงไม่ได้เรียกร้อง แต่อยากขอร้องให้ทางราชการดูแลและออกกฎหมายใหม่ และตนไม่ได้มาเรียกร้องใดๆ ไม่ได้จะเอาลูกมาอ้าง ตอนนี้ทำงานเป็นแม่บ้านอย่างเดียว มีลูกสามคนที่ต้องเลี้ยง ต้องเรียนหนังสือ พอลูกสาวเจ็บหนัก ก็ต้องรักษาหลายเดือน กว่าจะกลับมาหายเป็นปกติ 
 

 


ล่าสุดนายเสกสรรค์ โวกสูงเนิน อายุ 39 ปี ผู้ที่เลี้ยงดูสุนัขตัวดังกล่าว ได้เปิดใจเล่าว่าสุนัขตัวนี้มาอยู่ได้ปีกว่าเป็นหมาจรจัด ตนจึงให้ข้าวปกติ ซึ่งมันไม่กัดใคร บางครั้งวิ่งตัดหน้ารถในซอยแถวบ้านคนที่ขับขี่ก็จะด่าหมา เมื่อเกิดเหตุกัดเด็ก จึงเอาไปปล่อย มันพยายามจะวิ่งตามแต่ตนก็หนีมัน

กลัวว่าดูแลมันเดี๋ยวมันกัดคนอื่นอีก เมื่อมีเหตุขึ้นตนก็ไม่สบายใจเครียดเพราะอยู่บ้านใกล้กัน มีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน จึงช่วยเหลือตามอัตภาพเพราะตนก็ไม่มีรายได้มากอะไร แต่สงสารเด็กจึงช่วยผูกข้อมือน้องไป 1,000 บาทและพาไปหาหมอ และตั้งใจจะช่วยน้องเขาอีก ไม่ได้ทอดทิ้ง 

 

นอกจากนี้ได้ไปปรึกษานางนภาพัฒน์ อู่เจริญ ประธานชุมชนบ้านชากลูกหญ้า เทศบาลเมืองมาบตาพุด ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ทราบว่าผู้เสียหายเข้าใจว่าทางนี้ไม่ใช่เจ้าของสุนัขเป็นผู้เมตตาเลี้ยงหมาจรจัดให้ข้าว เมื่อเกิดขึ้นเขาจนก็ยังให้เงินน้องพาไปหาหมอ และทราบว่าเขาโพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นบนเฟซบุ๊กเพื่อเรียกร้องรัฐบาลให้ทบทวนกฎหมายเกี่ยวกับสัตว์ด้วย

 

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า ขณะนี้นายเสกสรรค์ ได้ไปเยี่ยมเยียน น้องวรรณนิสา ที่ถูกสุนัขกัดใบหน้า โดยได้คุยประนีประนอมกันเรียบร้อย ซึ่งนายเสกสรรค์ ได้เอาเงินไปช่วยเหลืออีก 2,000 บาท รวมเป็น 3,000 บาท พร้อมกันนี้นางนภาพัฒน์ ประธานชุมชน ได้เจรจาไกล่เกลี่ย ให้ทั้งสองจับมือจะเป็นมิตรกันต่อไปและเป็นเพื่อนบ้านคอยช่วยเหลือกันต่อไป

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : รัตนา เก่งสาริกรรณ์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ถูกกัดหน้า  คนเลี้ยง  แผลเหวอะ  เด็ก 5 ขวบ  สงสารลูก  เจ้าของ  หมาจรจัด  สงสาร  หมา  แม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ