กระบะขับปาดหน้า เก๋งต้องเบรกกระทันหัน จยย.ขี่ตามติดจนพุ่งชนท้าย

กลายเป็นเรื่องที่ถูกแชร์และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ สำหรับกรณีที่มีรถกระบะคันหนึ่งขับอยู่ที่เลนขวาสุด อยู่ดีๆก็ขับมาทางเลนซ้ายอย่างรวดเร็ว โดยที่กระบะคันดังกล่าวไม่ดูเลยว่าข้างหลังมีเก๋งขับอยู่ในเลนซ้าย กระบะจึงปาดหน้ารถเก๋งคันดังกล่าวเข้าเต็มๆ จึงทำให้รถเก๋งต้องเบรกกระทันหัน ซึ่งข้างหลังรถเก๋งนั้นมีรถจักรยานยนต์ขับตามมาทำให้จยย.เบรกไม่ทันชนเข้ากับท้ายเก๋ง และกระบะคันดังกล่าวก็ขับต่ออย่างหน้าตาเฉย ไม่ได้มีการจอดดูแต่อย่างใด 

 

(ขับมาดีๆก็มาปาดหน้า)

โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ศิรินารถ พจน์กิ่ง ได้โพสต์คลิปกล้องหน้ารถที่บันทึกภาพเหตุการณ์รถกระบะปาดจากเลนขวาไปซ้ายจนทำให้รถคันอื่นเกิดอุบัติเหตุไว้ได้ และเฟซบุ๊กส่วนตัวดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า "#คนมักง่าย2018 ซื้อใบขับขี่มาหรือไง ขับรถอยู่เลนขวาสุด ตรงเลนจะขึ้นสะพานพระนั่งเกล้า ถนนรัตนาธิเบศร์ แต่ดันเปลี่ยนเลนมาซ้ายสุดจะไม่ขึ้นสะพาน เปลี่ยนกะทันหันปาดหน้ารถเก๋ง รถเก๋งเขาขับมาถูกกลับต้องเบรก แต่ก็ทำให้รถมอเตอร์ไซค์ที่ตามหลังชนเข้าเต็มๆ รถเก๋งเขาไม่ผิด มอเตอร์ไซค์ก็ไม่ผิด แต่รถกระบะดำผิดเต็มๆ ห่วงคนขับมอเตอร์ไซค์กับคนซ้อนจะเป็นยังไงบ้างน้อ ดูเอาเองนะ ช่วยด่าหน่อย ด่าเยอะเจ็บคอ"

 

(กำลังจะปาดหน้าแล้ว)

(ปาดแล้วนะ)

 

(ชนแล้ว)


ทั้งนี้ ถ้าดูจากคลิปในช่วงวินาทีที่ 22 รถกระบะสีดำที่ขับอยู่ด้านหน้าเหยียบเบรก จากนั้นเปิดไฟเลี้ยวซ้ายก่อนปาดไปทางเลนซ้ายในทันที ทำให้รถยนต์ที่ถูกตัดหน้าต้องเบรก ซึ่งส่งผลให้รถจักรยานยนต์ซ้อนสองที่ขับขี่ตามหลังมาพุ่งชนท้ายรถยนต์อย่างจังจนล้มลงกลางถนน ส่วนรถกระบะกลับขับต่อไปอย่างหน้าตาเฉย 

 

(เรียบร้อย)

 

อย่างไรก็ตามหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำให้ชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของคนขับรถกระบะเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นกล้องติดไว้มีประโยชน์มาก แชร์คลิป ให้นักข่าวเลย ไวกว่าตำรวจ แชร์​เยอะๆเลยนิสัยเสีย บ้างก็บอกน่าจะดูเลขทะเบียนรถชัดๆ และได้มีเพื่อนในเฟซบุ๊กได้มาบอกเล่าเหตุการณ์ที่เขาเพิ่งเจอมาเช่นกัน 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

ขอบคุณ ศิรินารถ พจน์กิ่ง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : ชนท้าย  จยย ล้ม  ปาดหน้า  เจ็บ 

ติดตามข่าวอื่นๆ