หญิงชราวัย 87 นั่งขายขนมไทยหาเลี้ยงตัวเอง "เสนาลิง" ผ่านมาช่วยอุดหนุน เจ้าตัวถึงกับยิ้มแก้มปริดีใจ

ถือเป็นภาพที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายคนที่กำลังท้อแท้ในชีวิต ได้เป็นอย่างดี เมื่อคุณยายอายุ 87 ปี ขยันขันแข็งง สู้ชีวิตด้วยการทำขนมขาย หารายได้เลี้ยงตัวเอง และไม่ย่อท้อต่องานที่ยากลำบาก 
 

โดยเวลา ตี 3 ของทุกวัน คุณยายจะลุกขึ้นมาทำขนมไทยต่างๆ ทั้งขนมกล้วย ขนมต้ม ขนมสาตู และนำมาขายย่านรามคำแหง ซึ่งคุณยายพักอาศัอยู่ที่บ้านซอยมิสทีน และในเวลา 14.00 น. จะนำขนมมาขายในห้างสัมมากรเพียวเพท รามคำแหง 110 ปัจจุบันขายตรงบริเวณนี้มากว่า 11ปี แล้ว แม้คุณยายจะมีอายุมาก ลุกเดินลำบาก หยิบจับของได้ช้าบ้าง แต่ลูกค้าที่มาอุดหนุนก็ใจเย็น รอคุณยายได้ไม่มีบ่น 

 

ทั้งนี้ทราบชื่อคุณยายคือ นางเยาวเรศ วงษ์สุวรรณ ซึ่งสามีได้เสียชีวิตไปกว่า 40 ปีแล้ว ในขณะที่ตอนนั้นสามีอายุได้ 66 ปี จากนั้นก็ต้องใช้ชีวิตลำพัง ขายขนมคนเดียว 


 

 

หญิงชราวัย 87 นั่งขายขนมไทยหาเลี้ยงตัวเอง "เสนาลิง" ผ่านมาช่วยอุดหนุน เจ้าตัวถึงกับยิ้มแก้มปริดีใจ

ล่าสุดพิธีกรชื่อดังอย่าง "เสนาลิง" ได้ผ่านมาทำธุระในย่านรามคำแหง พอได้เจอคุณยายจึงแวะอุดหนุน พร้อมอวยพรและยกมือไหว้คุณยาย "ขอให้สุขภาพแข็งแรงเน้อ" โดยคุณยายเยาวเรศถึงกับอมยิ้มดีใจ ที่คนมีชื่อเสียงมาอุดหนุนขนม 

 

อย่างไรก็ตามขนมของคุณยายค่อนข้างขายดี บางวันมาขายช่วงเวลาบ่าย 2 โมง สักราวๆ 3 โมงเย็นก็ขายหมดเกลี้ยง เนื่องจากมีลูกค้าประจำและลูกค้าขาจรพากันมาอุดหนุน และทำให้หลายคนชื่นชมในความขยันสู้ชีวิตของคุณยาย แม้วันนี้จะไม่มีสามีอยู่เคียงข้าง แต่ก็ยังสู้เลี้ยงตนเองด้วยน้ำพักน้ำแรงที่มี 

 

(คุณยายแอบยิ้มดีใจเบาๆ)

 


หากใครสนใจจะอุดหนุนช่วยเหลือคุณยาย สามารถมาซื้อขนมไทยหลากหลายชนิดได้ที่ห้างสัมมากรเพียวเพท รามคำแหง 110 คุณยายจะตั้งร้านขายของเล็กๆ อยู่บริเวณชั้น 2 โซนธนาคาร ซึ่งจุดเด่นที่มัดใจลูกค้า คุณยายบอกว่าขนมของยายจะไม่หวานมาก และมีขนมสำหรับคนที่เป็นมังสวิรัติอีกด้วย 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : 87 ปี  คนขยัน  ขนมไทย  เสนาลิง  อุดหนุน  หญิงชรา  สู้ชีวิต  ยาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ