ตูบน้อย "ลูกโยน" มาร่วมงานบวชที่วัด แต่มัวเดินแวะไปทั่ว จนเจ้าของต้องแซว "กว่าจะจูงถึงโบสถ์ เค้าแห่นาคเสร็จพอดี"

เคยโด่งดังในโลกออนไลน์มาแล้ว สำหรับเจ้าตูบน้อยที่ตามเจ้าของไปทำงาน พร้อมนอนรออย่างน่าเอ็นดู ซึ่งก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊กของหนุ่มรายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อว่า Somdech Pachanapreeda ได้โพสต์ภาพขณะเจ้าตูบแสนรักของตนเองนอนสลบนิ่ง พร้อมข้อความเล่าว่า

"พบสาวพริตตี้ มอเตอร์โชว์ นอนไม่ได้สติอยู่ริมถนน คาดว่าเมานมแพะหนัก...#เป็นลูกพ่อต้องอดทน..พ่อต้องทำงาน ..บางวันอาจจะคุณหนู..บางวันก็ต้องอนาถา" ทำให้มีคนเข้ามาชื่นชมและกดไลค์เป็นจำนวนมาก 

 

ต่อมาทราบว่าเจ้าตูบตัวนี้ชื่อว่า น้อง "ลูกโยน" เป็นสุนัขที่หนุ่มเจ้าของเฟซบุ๊กเก็บมาเลี้ยง จากวันแรกที่สภาพมันมอมแมม พอนำมาเลี้ยงดูก็อ้วนท้วนสมบรูณ์ น่ารักน่าเอ็นดู

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "ตูบน้อย"ตามเจ้าของมาทำงาน แสนรู้แถมเลี้ยงง่าย ข้างถนนก็หลับรอได้


ล่าสุดก็มีเรื่องราวน่ารักและแสนรู้ ของน้องลูกโยนมาฝากกันอีกแล้ว เมื่อหนุ่มเจ้าของน้องลูกโยน หรือคุณพ่อที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Somdech Pachanapreeda ได้โพสต์ภาพขณะพาเจ้าลูกโยนไปร่วมงานบวชที่วัด

แต่พอถึงที่หมายกลับจะทิ้งพ่อซะงั้น พร้อมระบุข้อความว่า "หนทางจากนี้ไป..พ่อเดินไปคนเดียวนะ เราคงต้องแยกทาง หันหลังให้กันที่จุดนี้..แม่บอกพ่อกินเก่งจนอ้วน ชอบเยี่ยวไปทั่ว แม่กระซิบให้โยนพาพ่อมาปล่อยที่นี่..อย่าดื้อ อย่าซนนะพ่อ โยนกลับบ้านก่อน.. #เดี๋ยวนะโยน พ่อแค่พามางานบวช จะมาทิ้งพ่อไว้ที่วัดเลยเหรอ"

 

(กลับก่อนนะพ่อจ๋า)


และมีอีกหนึ่งข้อความที่เรียกเสียงฮาจากชาวโซเชียลอย่างมาก เมื่อเจ้าของเล่าอีกว่า "พ่อพามางานบวชด้วย...กว่าจะจูงถึงโบสถ์ เข้าแห่นาคเสร็จพอดี..แวะไปทั่ว"

(สาเหตุที่เดินไม่ถึงโบสถ์ซะที เพราะแวะตลอดทาง)

 

 

นอกจากนี้ยังมีโมเม้นต์น่ารักๆ อีกมากมาย ที่แสดงให้เห็นถึงความรัก ความผูกพันของคนและสัตว์เลี้ยง โดยเจ้าของต้องทำงานแต่ก็มักจะพาน้องลูกโยนไปด้วยทุกที่ เป็นภาพที่ใครได้เห็น ก็อดใจไม่ไหว ที่จะต้องกดไลค์และคอมเม้นต์ว่า มันน่ารักมากๆ 

เจ้าของพาลูกโยนไปทำงานด้วยทุกวัน ไปไหนไปกัน 

 

 

(งานก็ต้องดู เจ้าตูบน้อยก็คือหน้าที่สำคัญ)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Somdech Pachanapreeda


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ลูกโยน  ตูบน้อย  งานบวช  แสนรู้  เจ้าของ  ฮา  วัด  น่ารัก  หมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ