"นิโคลีน" รองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 โพสต์ Ig ขอบคุณทุกกำลังใจ ลั่น เราทำได้เเล้ว!

 ถือเป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่ชาวไทย ภูมิใจกันสุดๆ เนื่องจาก "นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์" ผู้ครองตำเเหน่ง รองชนะเลิศอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 ประเทศจีนถือเป็นเรื่องราวสร้างประวัติศาสตร์จริงๆ โดยเธอมีเเรงบันดาลใจมาจาก การที่เธอมีน้องชายเป็นออทิสติก เธอจึงอยากที่จะส่งเสริมให้เด็กพิเศษมีความเท่าเทียมกัน 

 

จึงจัดทำโครงการ Love For All ซึ่งเป็นโครงการเกี่ยวกับเด็กออทิสติก เด็กด้อยโอกาส เด็กดาวน์ซินโดรม พิการซ้ำซ้อน เพื่อให้สังคมยอมรับและให้โอกาสกับเด็กๆ ให้สามารถใช้ชีวิตอย่างปกติเหมือนกับเด็กอื่นๆ ทั่วไป นอกจากนี้ช่วงที่เกิดเหตุการณ์สึนามิ เธอก็ยังได้รวบรวมเงินกับเพื่อนๆ กว่า 1,000 เหรียญ เพื่อบริจาคให้กับผู้ประสบภัย และได้รางวัล THE PRESIDENT’S VOLUNTEER SERVICE AWARDS จิตอาสาดีเด่นจาก ประธานาธิบดี บารัค โอบามา

 

 

เเละล่าสุด เธอโพสต์ผ่านอินสตาเเกรมส่วนตัวระบุ เนื้อหาที่สามารถสรุปพอสังเขปได้ว่า การประกวดมิสเวิลด์ 2018 สิ้นสุดลงแล้ว เธอไม่อยากจะเชื่อเลยว่า เวลามันผ่านไปเร็วมากจริงๆ  มันรู้สึกเหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี้เอง ที่เธอได้ขึ้นเครื่องบินมายังเมืองซานย่า เเละการเดินทางที่ยาวนานในเดือนนี้มันเป็นเรื่องราวที่ช่างน่าเหลือเชื่อ มันมหัศจรรย์มาก ที่เธอได้พบปะกับสาวงาม ที่ทั้งสวยเเละฉลาดจากทั่วทุกมุมโลก และเรื่องที่ดีที่สุดคือพวกเขากลายมาเป็นเพื่อนสนิทของเธอ เธอรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย และตอนนี้ในฐานะตัวแทนภูมิภาคเอเชียของมิสเวิลด์ และเธอรู้ว่าทุกๆ คนที่บ้านคอยเชียร์เธอ ให้กำลังใจเธอ ขอบคุณประเทศไทยสำหรับแรงใจและความรัก เธอไม่สามารถอธิบายได้ว่า เธอจะต้องขอบคุณมากขนาดไหน ทั้งหมดที่เธอพูดได้คือ ขอบคุณที่เปิดโอกาสให้เธอได้เป็นตัวแทน และหวังว่าเธอจะทำให้พวกคุณภูมิใจ ซึ่งเธอทำได้แล้ว!


 


 

เรียกได้ว่าเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็มีชาวเน็ตต่างเข้ามาเเสดงความยินดีให้เธอเป็นจำนวนมาก

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

ขอขอบคุณ nicolene.pb

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : มิสเวิลด์ 2018  นิโคลีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ