เปิดประวัติหญิงงามทั้งกายและใจ "นิโคลีน" ตัวแทนประเทศไทย คว้ารองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018

นับว่าเป็นเรื่องราวน่ายินดียิ่ง จากการประกวดมิสเวิลด์ 2018 ณ เมืองซานย่า มณฑลไห่หนาน ประเทศจีน รอบตัดสิน ที่มีตัวแทนจากทั่วโลกเข้าร่วมประกวด 118 ประเทศ โดยในปีนี้ประเทศไทยส่ง นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ ดีกรีมิสมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เป็นตัวแทนเข้าประกวด เมื่อเข้าสู่รอบ 12 คนสุดท้ายปรากฏว่าคนไทยต่างต้องตื่นเต้นกันทั้งประเทศ เมื่อพิธีกรประกาศชื่อประเทศไทยเป็นชื่อสุดท้าย หลังจากนั้นได้เฮกันต่อเนื่องเมื่อสาวนิโคลีน ติด 1 ใน 5 คนสุดท้าย 

 

อ่านข่าว : "นิโคลีน พิชาภา" สร้างประวัติศาสตร์ในรอบ 68 ปี คว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018
 
และเมื่อถึงด่านหินกับการตอบคำถาม นิโคลิน ได้คำถามว่า การเป็นมิสเวิลด์นอกจากตื่นเต้นแล้ว เป็นงานที่หนักมาก คิดว่าจุดแข็งของตัวเองคืออะไร โดยเธอนั้นได้ให้คำตอบว่า "จุดแข็งที่ดิฉันมี คือ ความรักอย่างหมดหัวใจ (Passion) และ ความรักที่ดิฉันมีต่อโครงการการกุศล Love for All ที่ดิฉันได้สร้างขึ้น ซึ่งทำงานเพื่อเด็กออทิสติกโดยมีแรงบันดาลใจมาจากน้องชายของดิฉัน ดิฉันพบว่าตราบใดที่เรามีความรัก ทุ่มเทหมดใจกับงานที่เราทำ เราก็จะมีแรงที่จะทำงาน มีพลังที่จะรัก สามารถทำสิ่งที่เราปรารถนาที่จะทำ และเรายังสามารถขับเคลื่อนโลกใบนี้ ขับเคลื่อนสังคม รวมทั้งสามารถเปลี่ยนโลกใบนี้ให้เป็นโลกที่น่าอยู่ขึ้นได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ" 

จากนั้นเข้าสู่รอบสุดท้าย หลังสาวงามจากอินเดีย มนูศรี ชิลลาร์  มิสเวิลด์ 2017 ขึ้นกล่าวอำลาตำแหน่ง ส่วน จูเลีย มอร์ลีย์ ประธานจัดการประกวด กล่าวขอบคุณการทำหน้าที่ของมิสเวิลด์ 2017 ตามด้วยการประกาศคะแนนโหวตทางออนไลน์ ผลปรากฏว่าไทยได้คะแนนโหวตสูงสุด ตามด้วยเม็กซิโก และยูกันดา ส่งผลให้นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ตัวแทนจากประเทศไทย ได้ตำแหน่งรองมิสเวิลด์ (รองอันดับ 1) ไปครองเป็นคนแรกของประเทศไทย โดยก่อนหน้านี้ ผู้ที่เคยทำผลงานดีที่สุดคือ ปทุมรัตน์ วรมาลี ได้รองอันดับ 3 มิสเวิลด์ 1989 และตำแหน่ง นางงามประจำทวีปเอเชีย ตามด้วย ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม คว้านางงามประจำทวีปเอเชีย มิสเวิลด์ 1992 และ ธัญญา สื่อสันติสุข เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย มิสเวิลด์ 1997

 

อ่านข่าว :"นิโคลีน" กล่าวเปิดใจ หลังคว้าตำแหน่งรองมิสเวิลด์ 2018 ต่อจากนี้จะสานโครงการเพื่อเด็กออทิสติกและเด็กด้อยโอกาส

 

หลังจากลงเวที นิโคลีน ก็สร้างความประทับใจอีกครั้งด้วยการกล่าวทิ้งท้ายว่า "ขอบคุณทุกกำลังใจจากคนไทยที่ส่งให้ นิโคลรับรู้และตื้นตันใจมาก ตั้งแต่ประกวดวันแรกถึงวันนี้นิโคลเต็มที่ตั้งใจทุกกิจกรรม มงกุฎรองอันดับ 1 มงนี้เพื่อเป็นของขวัญให้คนไทยทุกคน ต่อจากนี้จะสานต่อโครงการ Love for All เพื่อเด็กออทิสติกและเด็กด้อยโอกาส ให้มีที่ยืนในสังคมต่อไป"
 
สำหรับพิชาภา ลิมศนุกาญจน์ หรือ นิโคลีนเกิดวันที่ 22 ก.ย. 1998 ปัจจุบันอายุ 20 ปี เกิดที่ลองบีช แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ถือสัญชาติไทย-อเมริกัน ศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (ภาคอินเตอร์) ส่วนสูง 1.70 เมตร (5 ฟุต 6.9 นิ้ว) ส่วนผลงานก็เรียกว่าอยู่ในระดับที่ไม่ธรรมดา เพราะเวทีนี้ไม่ใช่เวทีแรกของเธอถือว่าเจนสนามและมีการเตรียมตัวที่ดีมาโดยตลอด ซึ่งเธอเริ่มจากการชนะเลิศได้เป็นมิสไทยนิวเยียร์ยูเอสเอ 2014 ต่อด้วยการชนะเลิศเวทีมิสทีนเอเชียยูเอสเอ 2015 พร้อมคว้าตำแหน่งบุคลิกภาพยอดเยี่ยมและชุดประจำชาติยอดเยี่ยมมาครอง

 


"คุณจำเป็นต้องทำงานให้บรรลุเป้าหมายด้วยตัวเองได้ รวมทั้งการทำงานร่วมกันเป็นทีม นิโคลีนเชื่อว่าการฝึกฝนทักษะสำคัญมาก สำหรับความมุ่งมั่น ในการเป็นนางงาม ทั้งการกิน การออกกำลังกาย ทุกอย่างต้องฝึกฝน ฝึกฝน และฝึกฝน ด้วยการลงมือทำค่ะ" นิโคลีน เผยถึงการเตรียมตัว
 
ส่วนโครงการ Love For All ที่เธอกล่าวถึงนั้นคือโครงการเกี่ยวกับเด็กออทิสติก เด็กด้อยโอกาส เด็กดาวน์ซินโดรม พิการซ้ำซ้อน เป็นโครงการที่เธอเริ่มทำมาตั้งแต่ 5 ขวบ ด้วยความปรารถนาให้สังคมยอมรับ และให้โอกาสกับเด็กๆ ได้ใช้ชีวิตอย่างปกติเฉกเช่นเด็กทั่วไป และเธอยังเคยรวบรวมเงินของตัวเองและเพื่อนๆ กว่า 1,000 เหรียญ เพื่อนำไปช่วยบริจาคให้กับผู้ประสบภัยสึนามิอีกด้วย ทำให้เธอได้รับการยอมรับและเป็นที่รู้จักมากขึ้น พร้อมกับได้รับรางวัลจิตอาสาดีเด่น "THE PRESIDENT’S VOLUNTEER SERVICE AWARDS" จากประธานาธิบดี บารัค โอบา
 
เรียกได้ว่าสวยจากภายในสู่ภายนอกอย่างแท้จริง ทั้งนี้ตามกำหนดการนิโคลีนจะเดินทางกลับมาประเทศไทย ในวันที่ 11 ธ.ค. 2561 ด้วยสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ เที่ยวบิน HX170 ซานย่า–ฮ่องกง และเที่ยวบิน HX799 ฮ่องกง–กรุงเทพ ถึงสนามบินสุวรรณภูมิเวลา 23.05 น. สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมต้องรอติดตามจากกองประกวดมิสเวิลด์อย่างใกล้ชิดต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกชัย เรืองฉาย


HASTAG : มิสเวิลด์ 2018  นิโคลีน  เจาะทีนิวส์  ประวัติ 

ติดตามข่าวอื่นๆ