"ชมพู่ อารยา" ลุ้นติดขอบจอ "นิโคลีน" คว้า รองชนะเลิศอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 (คลิป)

นาทีนี้คงต้องบอกว่า เป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่ชาวไทย ภูมิใจกันสุดๆ เนื่องจาก "นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์" ผู้ครองตำเเหน่ง รองชนะเลิศอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 ประเทศจีนถือเป็นเรื่องราวสร้างประวัติศาสตร์จริงๆ

 

โดยเธอมีเเรงบันดาลใจมาจาก การที่เธอมีน้องชายเป็นออทิสติก เธอจึงอยากที่จะส่งเสริมให้เด็กพิเศษมีความเท่าเทียมกัน จึงจัดทำโครงการ Love For All ซึ่งเป็นโครงการเกี่ยวกับเด็กออทิสติก เด็กด้อยโอกาส เด็กดาวน์ซินโดรม พิการซ้ำซ้อน เพื่อให้สังคมยอมรับและให้โอกาสกับเด็กๆ ให้สามารถใช้ชีวิตอย่างปกติเหมือนกับเด็กอื่นๆ ทั่วไป นอกจากนี้ช่วงที่เกิดเหตุการณ์สึนามิ เธอก็ยังได้รวบรวมเงินกับเพื่อนๆ กว่า 1,000 เหรียญ เพื่อบริจาคให้กับผู้ประสบภัย และได้รางวัล THE PRESIDENT’S VOLUNTEER SERVICE AWARDS จิตอาสาดีเด่นจาก ประธานาธิบดี บารัค โอบามา

 

 

 


สำหรับผลการประกวดผู้ที่ได้อันดับหนึ่งไปครอง คือสาวงามจากประเทศเม็กซิโก  เเละนี่คือที่มาที่ ซุปตาร์สาว ชมพู่ อารยา ต้องมานั่งลุ้นติดขอบจอ พร้อมสามี ที่ไม่นานมานี้ ผู้จัดการส่วนตัวของสาวชม ได้โพสต์คลิปวิดีโอสั้นๆ ลงอินสตาเเกรม เเละเเน่นอนเมื่อประกาศผลก็คงต้องยิ้มกันจนเเก้มปริ นับเป็นนาทีเเห่งความทรงจำจริงๆ 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ hwanjeabjeab nicolene.pb

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : นิโคลีน พิชาภา  มิสเวิลด์ 2018  นิโคลีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ