"นิโคลีน สาวไทย" สร้างประวัติศาสตร์ในรอบ 21ปี คว้ารองมิสเวิลด์ 2018

ถือว่าส้รางยิ้มให้คนไทยได้ดีอย่างยิ่งสำหรับในช่วงเวลานี้สำหรับ ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย 'นิโคลีน'พิชาภา ลิมศนุกาญจน์  Miss Thailand World 2018 

 

สำหรับ นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ สาวงามเจ้าของตำแหน่ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ที่ล่าสุด (8 ธันวาคม 2561) ได้ไปเข้าร่วมการประกวด Miss World 2018 รอบตัดสิน ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน

งานนี้กองเชียร์นางงามไทย ตั้งตาร่วมโหวตและเชียร์ นิโคลีน พิชาภา กันอย่างเต็มที่ จนทำเอาแฮชแท็ก #MissWorld2018 ขึ้นอันดับ 1 ไทยเทรนด์ในทวิตเตอร์ ซึ่งสาวนิโคลีน ก็สามารถทำผลงานได้ยอดเยี่ยม จนเข้าสู้รอบลึก ๆ ไปได้ จนกระทั่งคว้าตำแหน่ง รองอันดับ 1 Miss World 2018 มาครองได้ในที่สุด ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว ที่มีนางงามไทยคว้าตำแหน่งดังกล่าวในเวที

 


นอกจากนี้ นิโคลีน ยังารางประวัติศาสตร์หน้าใหม่ขึ้นด้วยเพราะเธอนั้น สามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 เวทีระดับมิสเวิลด์ 2018 ในรอบ 68 ปี ตั้งแต่มีการประกวดมา พ่วงตำแหน่ง ควีน ออฟ เอเชีย

ทั้งนี้ สาวงามจากประเทศไทย เคยสร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบสูงที่สุดในปี 1997 จาก "ธัญญา สื่อสันติสุข" เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายพร้อมด้วยนางงามมิตรภาพ และ  ในปี 1989 "ปทุมรัตน์ วรมาลี" คว้ารองอันดับ 3 พร้อมด้วยราชินีความงามทวีปเอเชีย นับได้ว่า "นิโคลีน" เป็นสาวงามจากประเทศไทยคนแรกในรอบ 21 ปีที่สามารถทำผลงานได้สูงที่สุดและเป็นสาวไทยคนแรกที่สามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ1 มาครอบครอง

 

ขอบคุณภาพจาก Miss World ig nicolene.pb


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : รองมิสเวิลด์ 2018  นิโคลีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ