นิโคลีน พิชาภา คว้ารองอันดับ1 มิสเวิลด์ 2018

วันที่ 8 ธันวาคม 2561 วันนี้เป็นวันประกวดรอบตัดสินของอีกหนึ่งเวทีใหญ่ สำหรับเวที "มิสเวิลด์ 2018"  ที่เมืองซานย่า มณฑลไห่หนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นรอบตัดสิน ที่มีตัวแทนสาวงามจากทั่วโลกเข้าร่วมประกวด 118 ประเทศด้วยกันนั้น โดยปีนี้กองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ได้ส่ง "นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์" มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เป็นตัวแทนเข้าประกวด

 

โดยก่อนหน้านี้ทาง "นิโคลีน" ได้ทำผลงานออกมาดีมาก ซึ่งเธอนั้นได้ติดท็อป 5 รางวัล "Best Designer Award" เข้ารอบ 32 คนสุดท้าย รอบ "Top Model" และเธอก็ได้ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย ด้วยความสามารถในการประกวดรอบ "Head to Head Challenge" รอบ 2

 

 

 


โดยรอบตอบคำถาม 5 คนสุดท้าย ซึ่งมีประเทศเบลารุส จาเมกา เม็กซิโก ยูกันดา และไทย  ซึ่ง"นิโคลีน พิชาภา" ได้คำถามที่ว่า "การเป็นมิสเวิลด์เป็นงานที่หนักมาก จุดแข็งของตัวเองคืออะไร? ซึ่งเธอได้ตอบไปว่า "เธอมีความรักตั้งแต่แรกที่เริ่มต้นทำโครงการ โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากน้องชายที่เป็นออทิสติก เธออยากจะใช้จุดนี้เพื่อเปลี่ยนโลก"

 

ล่าสุดเธอเป็นสาวไทยคนแรกในรอบหลายปี ที่สามารถคว้ารองอันดับ 1  มิสเวิลด์ 2018 ได้ ซึ่งเพียงเท่านี้ก็ทำให้คนไทยทั้งประเทศชื่นใจ เพราะที่ผ่านมาประเทศไทยยังไม่เคยเข้ารอบถึงท็อป 5 แต่ในครั้งนี้ "นิโคลีน พิชาภา" ก็ไม่ทำให้คนไทยทั้งประเทศผิดหวัง ซึ่งต้องขอแสดงความยินดีกับเธอในครั้งนี้ด้วย

ส่วนผู้ที่ได้พิชิตมงกุฎมิสเวิลด์ 2018  เป็นสาวงามจาก ประเทศเม็กซิโก ส่วนรองอันดับสองตกเป็นของ ประเทศจาเมกา

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : ช่อง 28 SD


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : รองอันดับ1 มิสเวิลด์ 2018  นิโคลีน พิชาภา  มิสเวิลด์ 2018  ประเทศไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ