มิสยูนิเวิร์ส 2018 ร่วมรณรงค์หิ้วปิ่นโตเที่ยวทะเล ลดถุงพลาสติก ขณะเก็บตัวที่เกาะห้อง จ.กระบี่

จากกรณีที่นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ได้นำนางพอลลา แมร์รี ชูการ์ต ประธานองค์กรมิสยูนิเวิร์ส บริษัท WME/IMG พร้อมด้วยน.ส.เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส ปี 2017 และนายธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการผู้บริหาร บริษัท TW Investment Group ผู้ได้ถือลิขสิทธิ์ในการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในประเทศไทย พร้อมคณะ ได้จัดการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ว่าในปี 2018 นี้ ประเทศไทยจะได้เป็นผู้จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส นางงามจักรวาล

 

 

โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า เป็นที่น่ายินดีที่คณะกรรมการจัดการประกวดมองเห็นศักยภาพของไทย เราเคยจัดมา 2 ครั้งแล้ว เขาเห็นถึงความมีเสถียรภาพทางการเมือง ความผ่อนคลาย จึงขอมาจัดที่ไทย ถ้าสามารถจัดประกวดโดยไม่มีปัญหาเรื่องของข้อตกลงอะไรต่างๆ รัฐบาลก็ยินดีสนับสนุน คนจะได้รู้จักประเทศไทย เพราะต้องเดินทางไปเก็บตัวตามสถานที่ต่างๆ หรือเมืองรองที่มีความสวยงามซึ่งเป็นจุดแข็งของเรา ในการสร้างการรับรู้ไปในเวทีโลก

 

(บรรยากาศงานเปิดตัวจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ไทยเป็นเจ้าภาพ)

 

(บรรยากาศงานเปิดตัวจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ไทยเป็นเจ้าภาพ)

 

ทั้งนี้ในระหว่างการเก็บตัวของสาวงามทั่วโลก ที่เดินทางมายังประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 นั้น บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก และล่าสุดได้มีการแบ่งกลุ่มนางงาม ออกเป็น 2 กลุ่ม เพื่อเก็บตัวทำกิจกรรมก่อนถึงวันประกวดจริง กลุ่มแรกเดินทางไปยังจังหวัดชลบุรี ส่วนกลุ่มที่ 2 สาวงามจะไปทำร่วมกิจกรรมที่จ.กระบี่  

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "กัปตันน้อด" MTU 2005 อาสาทำหน้าที่ขับเครื่องบิน พาสาวผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เก็บตัวที่จ.กระบี่

 


ล่าสุด กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์ภาพที่เข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้ไปทำกิจกรรมที่ จ.กระบี่ ระบุข้อความว่า "สาวงามผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ร่วมรณรงค์หิ้วปิ่นโตเที่ยวทะเลเกาะห้อง จ. กระบี่" เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.2561 บรรดาสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 จำนวน 45 คนรวมทั้ง อดีตมิสยูนิเวร์ส 2017 ได้เดินทางมาเยือนเกาะห้องเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ 
 

(เก็บตัวที่จ.กระบี่)

(เก็บตัวที่จ.กระบี่)

 

"โดยบรรดาสาวงามได้ร่วมกันหิ้วปิ่นโตกินข้าว ตามนโยบายของทางอุทยานฯ ที่ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวนำถุงพลาสติก และโฟมเข้ามาภายในเขตอุทยานฯนับว่าเป็นการช่วยโปรโมทการท่องเที่ยว เชิญชวนนักท่องเที่ยวรักสิ่งแวดล้อม พร้อมใจกันลดพลาสติก หิ้วปิ่นโตเที่ยวทะเลที่มา:อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี#งดพลาสติกเข้าอุทยาน #อุทยานแห่งชาติ"

 

(นำข้าวใส่ปิ่นโตมาทานช่วยลดถุงพลาสติก)

 

อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นการลดโลกร้อนที่น่ารักมากๆเพราะนอกจากจะช่วยลดถุงพลาสติกแล้วยังช่วยให้ปิ่นโตของไทยเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติอีกทางหนึ่งด้วย 
 

(ปิ่นโตนางงาม)

(เก็บตัวที่จ.กระบี่)

 

ขอบคุณ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เฟซบุ๊ก ปูดำนิวส์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : มิสยูนิเวิร์ส 2018  เก็บตัว  ที่  กระบี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ