"ชนาธิป" ผงาดคว้าเอ็มวีพี สโมสร"ซัปโปโร" มีชื่อ30คนสุดท้ายลุ้นยอดเเข้ง"เจลีก" ติดโผทีมยอดเยี่ยม

  ชนาธิป สรงกระสินธ์ เเนวรุกทีมชาติไทย ที่กำลังค้าเเข้งอยู่ในลีกสูงสุดประเทศญี่ปุ่นกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร  ผงาดคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของ สโมสร ประจำฤดูกาล 2018 พร้อมกันนี้ยังถูกเสนอชื่อ ลุ้นรางวัล 11 เเข้งยอดเยี่ยมเจลีก รวมทั้งยังมีชื่อติด 1ใน30 ลุ้นรางวัลผู้เล่นเเห่งปีเจลีก 2018 อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นปีทองของ เมสซี่เจ อย่างเเท้จริง

 

   ล่าสุดนั้น ในวันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยังคงครองใจแฟนๆสโมสรไว้อย่างเหนียวแน่น ได้รับการโหวตมาเป็นอันอับ 1 ได้รับ 2,065 คะแนน จากทั้งหมด 3,293 คะแนน ทำให้ “เมสซี่เจ” ได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยม ของสโมสรประจำฤดูกาล 2018 ไปครอง พร้อมรับเงินรางวัล 1 ล้านเยน หรือเกือบ 3 แสนบาท

 

 

โดยสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้จัดพิธีมอบรางวัลอย่างเป็นทางการ ซึ่งทางเมสซี่เจ ก็ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คของตนเอง  ...ขอบคุณทุกคนมากๆนะครับ ปีหน้าผมจะพัฒนาตัวเองให้ดีกว่าปีนี้ให้ได้....

 

 

 

 สำหรับฤดูกาลที่ผ่านมา ชนาธิป โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ยิง 9 ประตูในทุกรายการ กับอีก3 เเอสซิสต์ จากการลงสนามทั้งหมด 31 นัดรวมทุกรายการ  เป็นดาวซัลโวอันดับ 3 ของทีม รองจาก  เคน โทคุระ 14 ประตู และ เจย์ โบธรอยด์ ซัดไป 11 ลูก     เป็นส่วนหนึ่งในขุนพลชุดจารึกประวัติศาสตร์สโมสร จบอันดับที่4 ในศึกเจลีก1  

 

.

 

.

 


 


  ที่สำคัญนอกจากรางวัล เอ็มวีพี หรือ ผู้เล่นทรงคุณค่าประจำปี 2018 ของสโมสรไปแล้ว  ทาง ชนาธิปได้ถูกเสนอชื่อเป็น 1 ใน 30 นักเตะที่ลุ้นรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำปีของ เจลีก รวมทั้งลุ้นรางวัล 11 ผู้เล่นยอดเยี่ยมของลีก โดยการประกาศรางวัลทั้งหมดจะมีขึ้นในงาน เจลีก อวอร์ด วันอังคารที่ 18 ธันวาคม ต่อไป

 

.

 

 

ขอบคุณ

Chanathip Jay Songkrasin

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เอ็มวีพี  คอนซาโดเล ซัปโปโร  เจลีก  ชนาธิป สรงกระสินธ์  ช้างศึก  ฟุตบอล  เมสซี่เจ  ทีมชาติไทย  ญี่ปุ่น  ญี่ปุ่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ