"หนุ่มต๊ะบิ๊กไบค์" บิดพา"ตร."ล่าคนร้ายหนีข้ามจังหวัด เข้าตา"ท่านผกก." ติวลูกน้องผมหน่อย(คลิป)

   จากคลิปเหตุการณ์ ไล่ล่าคนร้ายข้ามจังหวัดอันสุดระทึก เหมือนกับในภาพยนต์เเอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ กับคลิปที่กำลังเป็นกระเเสในโลกออนไลน์บ้านเรา การไล่ล่าคนร้ายซิ่งกระบะ ข้ามจังหวัด จากพังงา ไปกระบี่  ซึ่งได้หนุ่มบิ๊กไบค์พลเมืองดี พาเจ้าหน้าที่ตำรวจซ้อนท้าย บิดตามกระบะผู้ต้องหา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะตัดสินใจลั่นไกยิ่งใส่ยางรถกระบะจนเเตก หนีไปไหนไม่รอด นำไปสู่การจับกุมคนร้ายในที่สุด ท่ามกลางเสียงชื่นชมหนุ่มบิ๊กไบค์คนดังกล่าว ที่ให้ความช่วยเหลือในการจับกุมคนร้าย (ชมคลิป)

 

อ่านข่าว : บิ๊กไบค์ฮีโร่ เห็นคนร้ายควบกระบะแหกด่าน ตร.ตามไม่ทัน ช่วยพาซ้อนท้ายไล่ล่าข้ามจังหวัด(คลิป)

 


โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค..เมธากูล พัฒนสิงห์.. เผยคลิปเหตุการณ์ไล่ล่าอันสุดระทึก!!
ฮีโร่วันนี้ในการไล่ล่าผู้ต้องหา จากพังงา อ่าวลึก กระบี่ กลับมาจับได้ที่ถนนเซาร์เทิร์น(ขอบคุณตำรวจอ่าวลึกในการปฏิบัติหน้าที่ได้ดีมาก)

 

 

 

 

บิดตามไล่ล่าด้วยความเร็ว ต้องชื่นชมทั้งหนุ่มพลเมืองดี เเละเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ขี่ได้สุดยอด เจ้าหน้าที่ก็เล็งปืน ยิงได้เเม่น เเม้อยู่บนความเร็วสูง

 

 

 โฉมหน้าหนุ่มต๊ะ เจ้าของสองล้อ YZF - R1 กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซ้อนท้าย ช่วยกันสกัดจับคนร้าย

 

  ซึ่งการหลบหนีของกระบะหนุ่มคลั่งยา ได้ขับแหกด่านข้ามจังหวัด ระหว่างพังงา และกระบี่ เป็นระยะทางมากกว่า 100 กม. ตั้งแต่ สี่แยกนาเหนือ หมู่ 1 ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก ผ่านไปยัง อ.เมืองกระบี่ ก่อนวกกลับมาทาง อ.อ่าวลึก แล้วมุ่งหน้าเข้าไปยังเส้นทางเซ้าท์เทิร์นซีบอร์ด มุ่งหน้า ไป จ.สุราษฎร์ธานี  กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดจับได้ด้วยการยิงยางล้อรถ
 

 

.

 

 

 


     

 

    ซึ่งเมื่อคลิปดังกล่าวเผยเเพร่ลงไปในโลกออนไลน์ ก็กลายเป็นกระเเสสุดฮ็อตทันที ในชั่วข้ามคืน โดยหนุ่มบิ๊กไบค์ มีชื่อว่า นายชัยณรงค์ สุขอุ่น หรือ ต๊ะ อายุ 28 ปี ชาว อ.ปลายพระยา เปิดร้านปะยางรถยนต์อยู่ใกล้กับป้อมตำรวจบริเวณสี่แยกนาเหนือ หมู่ 1 ต.นาเหนือ ทราบว่าเจ้าตัวเคยเป็นนักแข่งรถ จยย.ทางเรียบ

 

 


เคยเข้าร่วมแข่งขันในระดับประเทศมาแล้วหลายสนาม ทั้งสนามบุรีรัมย์ สนามไทยแลนด์เซอร์กิต สนามพัทยาเซอร์กิต เป็นต้น จึงมีความชำนาญในการขับขี่ และชอบขับรถบิ๊กไบค์ เป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว

 

 

    นายชัยณรงค์ กล่าวว่า ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ไล่ล่าสุดระทึก ตนนั่งกินข้าวอยู่ร้านข้าวข้างป้อมตำรวจ บริเวณจุดสกัดสี่แยกนาเหนือ ต่อมาเห็นรถกระบะคันดังกล่าว ขับมาด้วยความเร็ว ฝ่าด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่พยายามนำรถขับตามออกไป แต่ตนเห็นว่าผู้ก่อเหตุขับด้วยความเร็ว รถ จยย.ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่น่าจะตามได้ทัน ตนมีรถบิ๊กไบค์ YZF- R1 อยู่ จึงนำออกมาแล้วขับไล่ตามรถผู้ก่อเหตุ เพื่อช่วยเจ้าหน้าที่  จนมาถึงด่านทางเข้าถนนเซ้าท์เทิร์นซีบอร์ด จึงแจ้งให้ตำรวจขึ้นซ้อนท้าย โดยอาสาจะขับไล่ตามไปให้

 

     ซึ่งทางร.ต.อ.บดินทร์ หรือผู้กองดิน กะลูแป รอง สวป.สภ.อ่าวลึก  ได้ซ้อนท้ายตนเองไป เเละตามไล่ล่า ก่อนตัดสินใจยิงที่ยางรถ สกัดจับ นายเกียรติศักดิ์ ศรีเสมา อายุ 21 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์  ซึ่งเสพยาเสพติด เเล้วขับรถแหกด่านมาจากพื้นที่ ต.นาเหนือ  มุ่งหน้า ไป จ.สุราษฎร์ธานี

 

 


       สิ่งที่ทำ ทำไปด้วยจิตสำนึกของพลเมืองดีเท่านั้น ไม่ได้อยากจะเด่น หรือดังอะไร ตนเห็นว่ารถตำรวจไม่สามารถไล่ตามทัน เพราะผู้ก่อเหตุขับใช้ความเร็วสูง รถตนที่ขับไล่ตามต้องใช้ความเร็วเกือบ 200 กม./ ชม. อย่างไรก็ตามอยากฝากถึงพลเมืองดีคนอื่นๆ อย่าทำตาม เพราะการขับขี่ด้วยความเร็วขนาดนี้ ต้องใช้ความชำนาญจริงๆ ตนยอมรับว่าวันเกิดเหตุ อุปกรณ์ป้องกันไม่ได้สวมใส่ด้วย เพราะเร่งรีบกับเหตุการณ์ตรงหน้า

 

 

    อย่างไรก็ตามตนมีความชำนาญด้านนี้อยู่แล้ว จึงตัดสินใจทำไป ไม่ว่าสังคมจะมองในมุมไหนก็พร้อมจะยอมรับ นอกจากนี้อยากฝากเตือนไปถึงเหล่าบรรดานักบิด ที่ชอบขับรถซิ่งตามท้องถนน หากเป็นไปได้ตนอยากให้หันไปขับขี่แข่งกันในสนามแข่งที่ได้มาตรฐานจะดีกว่า เพราะการขับขี่บนท้องถนนด้วยความเร็ว และไม่มีความชำนาญ อาจจะเกิดอันตรายกับตัวเอง และบุคคลอื่นได้

 

 


   ด้านความเคลื่อนไหวทางเฟซบุ๊คของเจ้าตัว ชื่อว่า Chainarong Ta Sukoun  ก็ได้เผยว่า  ท่านผู้กำกับโอ พ.ต.อ. กฤษณัฐ วงษ์กล้าหาญ ผู้กำกับการ สภ.อ่าวลึก  จ.กระบี่  บอกว่า คุณต้องมาอบรบฝึกทักษะขับขี่ให้ลูกน้องผมหน่อยละ จัดไปคับท่าน

 

 

  โดยกระบะหนุ่มคลั่งยา ได้ขับแหกด่านข้ามจังหวัด ระหว่างพังงา และกระบี่ เป็นระยะทางมากกว่า 100 กม. ตั้งแต่ สี่แยกนาเหนือ หมู่ 1 ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก ผ่านไปยัง อ.เมืองกระบี่ ก่อนวกกลับมาทาง อ.อ่าวลึก แล้วมุ่งหน้าเข้าไปยังเส้นทางเซ้าท์เทิร์นซีบอร์ด มุ่งหน้า ไป จ.สุราษฎร์ธานี  กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดจับได้ด้วยการยิงยางล้อรถ

 

 

 

ขอบคุณ

กระบี่ทีวีออนไลน์

Chainarong Ta Sukoun

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ชัยณรงค์ สุขอุ่น  สภ.อ่าวลึก  ยิงยางรถ  เเหกด่าน  พังงา  ไล่ลา  บิ๊กไบค์  ซิ่ง  ยาเสพติด  คนร้าย  กระบะ  กระบี่  สุราษฎร์ธานี  ยาบ้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ