สาวที่เคยถูกหมออ้างเป็นมะเร็ง ตัดรังไข่ มดลูกทิ้ง ล่าสุดไปตรวจ พบ"ไต"หายไปอีกข้าง!

จากกรณีสาวหนองวัวซอ บุกศูนย์ดำรงธรรมอุดรธานีหลังเจ็บท้องไปตรวจรักษาที่ รพ.ศูนย์อุดร หมออ้างเป็นมะเร็ง ตัดรังไข่ มดลูกทิ้ง จนต้องร้องเรียนไปหลายหน่วยงาน จนมีการ เยียวยามาเป็นเงิน 240,000 บาท แต่อยู่ระหว่างการอุทธรณ์นั้น

ล่าสุด น.ส.ศินวพร หอมกลาง อายุ 33 ปี พร้อมมารดา เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม พร้อมกับให้ดำเนินการทางวินัยและคดีอาญากับแพทย์โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ต่อนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี โดยมีนายกฤษชานนท์ อุทัยเลี้ยง นักวิชาการนโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอุดรธานี มาเป็นผู้รับหนังสือ

 

ทั้งนี้ที่ผ่านมาเคยมีอาการปวดท้องจึงกลับมารักษาที่โรงพยาบาลใน จ.อุดรธานี แต่หมอวินิจฉัยโรคผิดพลาดว่าเป็นมะเร็ง ได้มีการตัดลำไส้ รังไข่ และมดลูกออกทั้งหมด เรื่องนี้ตนและลูกสาวเคยร้องเรียนไปแล้วหลายหน่วยงานจนมีการใช้ ม.41 เยียวยามาเป็นเงิน 240,000 บาท แต่เรายังไม่พอใจจึงได้อุทธรณ์ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผล แต่มาพบทีหลังอีกว่าลูกสาวของตนถูกตัดไตออกไปด้วย 1 ข้าง วันนี้จึงต้องออกมาร้องขอความเป็นธรรมอีกครั้ง 

ด้าน น.ส.ศินวพร เล่าว่า หมอวินิจฉัยว่าลำไส้อุดตันจะต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เมื่อปรึกษาแม่จึงกลับมารักษาที่ จ.อุดรธานี พอเดินทางมาถึงอาการก็กำเริบ จึงเข้าโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีทันที ต้องนอนที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจหาสาเหตุ หลังจากนั้นได้รับแจ้งจากหมอว่าพบคล้ายๆ ก้อนที่รังไข่ และลำไส้ แต่หมอเวรบอกว่าไม่ต้องผ่าตัดจะฉีดยาให้ฝ่อหลุดไปเอง ตอนนั้นอาการก็ดีขึ้นตามลำดับ ต่อมาหมอใหญ่ ศัลยกรรมลำไส้มาแจ้งว่าเป็นมะเร็งแน่นอน 80 เปอร์เซนต์

 


น.ส.ศินวพร กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า ในการกระทำของหมอศัลยกรรมโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี นอกจากกรณีการวินิจฉัยโรคผิดพลาดแล้วยังมีการตัดไตไปหนึ่งข้าง โดยตนและญาติไม่เคยให้คำยินยอม หลังการรักษาก็ไม่เคยแจ้ง คิดไปเองว่าการกระทำของหมอ เจตนาเพื่อเอาไตไปหาประโยชน์หรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นก็ถือเป็นภัยร้ายแรงต่อประชาชน หากยังปฏิบัติหน้าที่รักษาผู้ป่วยอยู่จะนำมาซึ่งความเสียหายต่อชื่อเสียงโรงพยาบาล ที่ประชาชนทั่วไปให้การยอมรับ อีกทั้งอาจกรทำการยุ่งเหยิง ต่อพยานหลักฐานทำให้ไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี มีคำสั่งพักงานหมอรายนั้นและดำเนินการทางวินัยและคดีอาญา

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : ล่าสุดไปตรวจ พบไตหายไปอีกข้าง 

ติดตามข่าวอื่นๆ