ชาวขอนแก่นใจงาม พบเงิน 1เแสนบาท โพสต์เฟซบุ๊กตามหาจนเจอ เจ้าของบอกจำเป็นต้องใช้มาก

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Songkiat Moonchaisor ได้โพสต์คลิปลงในกลุ่ม ขอนแก่นมีด่านบอกด้วย โดยระบุว่ามีผู้ชายใจดีเก็บเงินได้ 1 แสนบาท แล้วนำไปประกาศหาเจ้าของ โดยนำเงินไปให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่สภ.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น 


ต่อมาทราบว่าคนที่เก็บเงินได้คือนายวิรัตน์ ไชยจิตร อายุ 53 ปี  ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าเก็บได้บริเวณลานจอดรถธนาคารธนชาต สาขาชุมแพ  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ธ.ค.61  ที่ผ่านมาโดยคนที่โพสต์คลิปลงในโลกออนไลน์ คือ พระทรงเกียรติ มูลไชยสอ พระที่วัดป่าสันติประชาสรรค์ ต.โนนอุดม อ.ชุมแพ  
 


โดยพระทรงเกียรติ พร้อมน้าชาย คือคนที่เก็บเงิน 1 แสนบาทได้ ทั้งสองได้เดินทางไปที่ธนาคาร โดยให้น้าชายเป็นคนไปถอนเงินสด และพระทรงเกียรตินั่งรออยู่ในรถที่ลานจอดรถ กระทั่งน้าชายเดินกลับมาที่รถ พระทรงเกียรติ หันไปพบซองสีขาว อยู่ห่างจากรถประมาณ 3 เมตร จึงยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายวีดีโอ พร้อมกับบอกให้น้าชายหยิบซองนั้นขึ้นมา

 

เนื่องจากไม่ทราบว่าของด้านในเป็นอะไร จึงต้องถ่ายไว้เป็นหลักฐาน เมื่อหยิบขึ้นมา และเปิดดูพบว่าในซองพบธนบัตร แบงก์พันจำนวน 1 ปึก ตามคลิปที่โพสต์ลงโซเชียลจึงรีบนำไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ชุมแพ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตามหาเจ้าของ


 

ล่าสุดมีรายงานระบุว่า ทางด้านนางอัจฉรา ไบรอีซี่ และนายเบรน วิลเลียม ไบรอีซี่ สองสามีภรรยา เจ้าของเงินได้เดินทางมารับเงินคืนจากพนักงานสอบสวน สภ.ชุมแพ และจากการตรวจสอบพบว่าเป็นเจ้าของเงินจริง จึงขอขอบคุณผู้ที่เก็บเงินได้นำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอบคุณทุกคนที่ช่วยเป็นสื่อกลาง

 

 

ขณะที่ทางพ.ต.อ.สรายุทธ  ฉ่ำผิว ผู้กำกับการ สภ.ชุมแพ ได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมา นางอัจฉรา พร้อมสามีชาวต่างชาติ ได้เดินทางไปเบิกถอนเงิน ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาชุมแพ แต่ได้จอดรถไว้ใต้ถุนอาคารธนาคารธนชาต โดยได้ทำการเบิกงานสดมาจำนวน 6 แสน 5 หมื่นบาท เพื่อนำไปปิดยอดงวดรถยนต์

 

โดยได้แบ่งเงินหนึ่งแสนบาทใส่ซองไว้ใช้จ่ายและเก็บไว้ที่สามีชาวต่างชาติ และไม่ทราบว่าเงินได้หล่นหายไปตอนไหน จนกระทั่งกลับถึงบ้านไม่พบเงินจำนวนดังกล่าว ประกอบกับเห็นการประกาศหาเจ้าของเงินทางเฟซบุ๊ก จึงได้เข้าติดต่อร้อยเวรเจ้าของดคีและรับเงินกลับไปเรียบร้อยแล้ว

 

นอกจากนี้ในเฟซบุ๊ก Songkiat Moonchaisor ได้โพสต์ข้อความหลังเจอเจ้าตัวของเงิน ระบุว่า "ขอขอบคุณ เพื่อนๆ ที่แชร์ต่อ บอกต่อ ตอนนี้เจ้าของเงินได้รับเงินคืนเรียบร้อยแล้ว #ขออนุโมทนาสาธุๆ" ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเม้นต์ชื่นชมชายคนดังกล่าวที่เก็บเงินส่งคืนเจ้าของเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังยกย่องในความซื่อสัตย์ เพราะไม่ใช่เงินน้อยๆ แต่มีน้ำใจตามหาเจ้าของคนเจอ คนดีๆ แบบนี้ถ้ามีเยอะ ก็จะทำให้สังคมน่าอยู่
 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Songkiat Moonchaisor


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : เงินแสน  หนุ่มใจบุญ  ตามหาเจ้าของ  เจ้าของ  อนุโมทนาบุญ  เงินหาย  ซื่อสัตย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ