รู้จัก ต๊ะ ชัยณรงค์ "ฮีโร่บิ๊กไบค์"เคยร่วมแข่งจยย.ทางเรียบ ช่วยตร.ไม่คิดดัง

สืบเนื่องจากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวจากสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ "เมธากูล พัฒนสิงห์" ซึ่งได้โพสต์ภาพคลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังไล่ล่าโจรที่ขับรถกระบะหนี โดยมีพลเมืองดีที่เป็นหนุ่มขี่บิ๊กไบค์ช่วยพาตำรวจไล่ล่า พร้อมระบุข้อความบรรยายว่า "ฮีโร่วันนี้ในการไล่ล่าผู้ต้องหา จากพังงา อ่าวลึก กระบี่ กลับมาจับได้ที่ถนนเซาร์เทิร์น(ขอบคุณตำรวจอ่าวลึกในการปฏิบัติหน้าที่ได้ดีมาก)" (อ่านข่าว : บิ๊กไบค์ฮีโร่ เห็นคนร้ายควบกระบะแหกด่าน ตร.ตามไม่ทัน ช่วยพาซ้อนท้ายไล่ล่าข้ามจังหวัด)

 

โดยในคลิปวิดีโอดังกล่าวนั้นจะปรากฏภาพของหนุ่มบิ๊กไบค์พลเมืองดี กำลังพาเจ้าหน้าที่ตำรวจซ้อนท้าย บิดไล่ล่ากระบะผู้ต้องหา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะตัดสินใจลั่นไกยิ่งใส่ยางรถกระบะจนเเตก หนีไปไหนไม่รอด นำไปสู่การจับกุมคนร้ายในที่สุด ท่ามกลางเสียงชื่นชมหนุ่มบิ๊กไบค์คนดังกล่าว ที่ให้ความช่วยเหลือในการจับกุมคนร้าย ทั้งนี้ ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการแชร์ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาชื่นชมหนุ่มบิ๊กไบค์คนดังกล่าว (อ่านข่าว : "หนุ่มบิ๊กไบค์"ฝากขอบคุณทุกกำลังใจชื่นชม ยกเป็นไอดอลช่วยภารกิจตร.ล่าคนร้าย)

 

 

 


เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด นายชัยณรงค์ สุขอุ่น หรือ ต๊ะ อายุ 28 ปี เปิดเผยว่าเจ้าตัวเคยเป็นนักแข่งรถจยย.ทางเรียบ และได้เข้าร่วมแข่งขันในระดับประเทศมาแล้วหลายสนาม ทั้งสนามบุรีรัมย์ สนามไทยแลนด์เซอร์กิต สนามพัทยาเซอร์กิต จึงมีความชำนาญในการขับขี่ โดยวันเกิดเหตุกำลังนั่งกินข้าวอยู่เห็นว่ามีรถกระบะขับมาด้วยความเร็วสูงและฝ่าด่านตำรวจ ตนคิดว่ารถตำรวจไม่น่าจะไล่ทันได้แน่กว่าจะสตาร์ทรถกระบะก็ไปไกลแล้ว จึงตัดสินใจนำรถบิ๊กไบค์ออกมาขับไล่รถกระบะคันดังกล่าวทันที จากนั้นก็พยายามประสานติดต่อตำรวจไปตลอดทาง และได้ให้นายตำรวจนั่งซ้อนท้ายไปด้วยกัน จนสามารถจับได้ตามทีปรากฏภาพในคลิป

 

 

 

"สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทำไปเพราะเป็นหน้าที่ของพลเมืองดี ไม่ได้คิดว่าจะเด่นดังอะไร ซึ่งอยากฝากไปถึงเหล่านักบิดนั่งซิ่งด้วยว่า การขับขี่รถนั้นต้องใช้ความชำนาญ และความสามารถที่ฝึกฝนมา และต้องคำนึงถึงความปลอดภัยอีกด้วย บรรดานักบิดต้องศึกษาวิธีการขับขี่และมีอุปกรณ์ป้องกันอุบัติเหตุด้วย"

 

 

 

ด้าน ร.ต.อ.บดินทร์ กะลูแป หรือ ผู้กองดิน รอง สวป.สภ.อ่าวลึก ซึ่งตำรวจที่นั่งซ้อนท้ายจยย.บิ๊กไบค์ เล่าว่า ขณะกำลังตั้งด่านสกัดจับรถกระบะของ นายเกียรติศักดิ์ ศรีเสมา อายุ 21 ปี หนุ่มคลั่งยา โดยกระบะคันดังกล่าวแหกด่าน ต่อมามีรถ จยย.บิ๊กไบค์ ซึ่งขับไล่ตามรถคนร้าย มาจอดที่ด่านและบอกให้ตนขึ้นซ้อนท้ายไล่ตามไปด้วยกัน ตนเห็นว่าคนขับบิ๊กไบค์ น่าจะมีความชำนาญในการขับขี่ ประกอบกับจังหวะดังกล่าวเป็นช่วงเร่งรีบ จึงขึ้นซ้อนท้าย แล้วไล่ตามรถผู้ต้องหาไปก่อนจะสกัดยิงที่ล้อรถและจับได้ตามคลิป

 

 

 

ขอบคุณ : เมธากูล พัฒนสิงห์, Chainarong Ta Sukoun 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ไล่ลา  ไล่ล่าคนร้าย 

ติดตามข่าวอื่นๆ